ไอเอ็นจีแบงก์เสนอขายบาทบอนด์ มูลค่า 10,000 ล้านบาท นับเป็นครั้งแรก ที่นิติบุคคลต่างประเทศมีการเสนอขายแก่ประชาชนทั่วไป

ข่าวเศรษฐกิจ Monday March 28, 2011 10:58 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--28 มี.ค.--ไอเอ็นจี TMB จับมือ ธนาคารสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด (ไทย) และธนาคารกรุงไทย เสนอทางเลือกใหม่สำหรับนักลงทุน ด้วยการเสนอขายหุ้นกู้ของไอเอ็นจี แบงก์ เอ็น.วี. ซึ่งได้รับการจัดอันดับเครดิตหุ้นกู้ ที่ระดับ AAA (tha) จาก Fitch Ratings ประเทศไทย นายบุญทักษ์ หวังเจริญ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธนาคารทหารไทย จำกัด (มหาชน) หรือ TMB กล่าวว่า “ไอเอ็นจี แบงก์ เอ็น.วี. ถือเป็นผู้ออกหุ้นกู้สกุลเงินบาทที่ออกโดยนิติบุคคลต่างประเทศรายแรกในประเทศไทย ที่มีการเสนอขายหุ้นกู้ต่อประชาชนทั่วไป (Public Offering) ที่มีมูลค่าสูงที่สุด คือ ประมาณ 10,000 ล้านบาท โดยในขณะนี้ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีมากจากลูกค้าสถาบัน และในส่วนของประชาชนทั่วไปที่สนใจก็สามารถลงทุนในหุ้นกู้ตัวนี้ได้เช่นกัน นับเป็นอีกทางเลือกสำหรับนักลงทุนในประเทศเพื่อการลงทุนในหุ้นกู้ที่มีความมั่นคงสูงสุดในระดับ AAA ” หุ้นกู้ไอเอ็นจี แบงก์ เอ็น.วี. ที่เสนอขายประกอบด้วย หุ้นกู้อายุ 3 ปี อัตราดอกเบี้ยคงที่ 3.72 % ต่อปี และ หุ้นกู้อายุ 5 ปี อัตราดอกเบี้ยคงที่ 4.09 % ต่อปี เสนอขายจนถึงวันที่ 29 มีนาคม 2554นักลงทุนทั่วไปที่สนใจสามารถแสดงความจำนงขอซื้อได้ที่ TMB ธนาคารแสตนดาร์ดชาร์เตอร์ด (ไทย) และธนาคารกรุงไทย ทุกสาขาทั่วประเทศ ไอเอ็นจี แบงก์ เอ็น.วี. เป็นสมาชิกของไอเอ็นจีกรุ๊ป ซึ่งเป็นกลุ่มสถาบันการเงินชั้นนำของโลก มีเครือข่ายมากกว่า 40 ประเทศทั่วโลก มีฐานะทางการเงินที่มั่นคงและมีสภาพคล่อง มีเงินกองทุนและส่วนแบ่งทางด้านเงินฝากที่แข็งแกร่งจากกลุ่มประเทศเบเนลักซ์ หุ้นกู้ไอเอ็นจี แบงก์ เอ็น.วี.จึงนับเป็นทางเลือกที่แตกต่างสำหรับผู้สนใจการลงทุน