ฮอนด้าจัดหนักรุกโครงการ “อุบัติเหตุเป็นศูนย์ เริ่มที่ตัวคุณ” ทุ่มงบปูพรมปลุกจิตสำนึกด้านความปลอดภัยตลอดปีทั่วไทย

ข่าวยานยนต์ Tuesday March 29, 2011 14:52 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--29 มี.ค.--เอ.พี. ฮอนด้า รถจักรยานยนต์ฮอนด้า สานต่อโครงการลดอุบัติเหตุบนท้องถนน ภายใต้โครงการ “อุบัติเหตุเป็นศูนย์ เริ่มที่ตัวคุณ Zero Accident” หวังปูพรมหยั่งลึกจิตสำนึกการลดอุบัติเหตุให้เข้าถึงมหาชนทั่วประเทศ จัดกิจกรรมลงพื้นที่เพื่อคนไทยต่อเนื่องตลอดปี ร่วมมือกับดีลเลอร์ทั่วไทย ขยายผลการรับรู้การปลุกจิตสำนึกด้านความปลอดภัยเต็มรูปแบบ ผ่านกิจกรรมมากมาย ทั้ง 1) บริการ Free Service ตรวจเช็คฟรีที่ร้านผู้จำหน่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้าช่วงก่อนเทศกาลสงกรานต์ เริ่มวันนี้ถึง 2 เมษายนนี้ 2) แต่งตั้ง “แอ๊ค คาราบาว” เป็นทูตรณรงค์โครงการ พร้อมแต่งเพลงพิเศษ Zero Accident เน้นเข้าถึงง่าย และเกิดการจดจำ กระตุ้นจิตสำนึกความปลอดภัยโดยเฉพาะ 3) กิจกรรมคาราวานปลุกจิตสำนึกขับขี่ปลอดภัยทั้ง 77 จังหวัดทั่วไทย ดีเดย์เปิดกิจกรรม 1 เมษายนนี้ถึงกลางเดือนธันวาคมศกนี้ 4) กิจกรรมเชิญชวนพี่น้องคนไทยทั้งประเทศ เขียนคำปฎิญาณ ตั้งเป้าลดอุบัติเหตุ พร้อมลุ้นสิทธิ์ชมมหกรรมดนตรี 30 ปีคาราบาวที่จะมีขึ้นทั่วประเทศ ณ ดีเลอร์รถจักรยานยนต์ฮอนด้า 5) งานมหกรรมดนตรี 30 ปีคาราบาว เชิญชวนแฟนเพลง ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในมิวสิควีดีโอเพลง Zero Accident เพื่อรณรงค์ปลุกจิตสำนึกลดอุบัติเหตุในแต่ละจังหวัด และ 6) สนับสนุนโครงการ “สวมหมวกนิรภัย 100%” ของภาครัฐบาล รถจักรยานยนต์ฮอนด้ามอบหมวกนิรภัย 17,000 ใบ แก่หน่วยงานภาครัฐและสถานศึกษาแต่ละจังหวัด โดยมุ่งให้เกิดประสิทธิผลสูงสุดต่อคนไทยทั้งประเทศอย่างทั่วถึงยิ่งขึ้น มร. จิอากิ คาโต ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด กล่าวว่า ตลอดระยะเวลา 22 ปี ในฐานะผู้นำอันดับหนึ่งตลาดรถจักรยานยนต์เมืองไทย ฮอนด้าปรารถนาส่งมอบความสุข ความห่วงใยให้ผู้ใช้รถจักรยานยนต์ รวมถึงผู้ใช้รถใช้ถนนทุกท่านมาอย่างยาวนาน โดยหนึ่งในความห่วงใยที่ฮอนด้ามอบให้สังคมไทย นอกจากจัดตั้งศูนย์ฝึกขับขี่ปลอดภัยขึ้น 2 แห่งที่ จ.สมุทรปราการ และถนนรามคำแหง กรุงเทพฯ แล้วนั้น ฮอนด้ายังได้เพิ่มจำนวนครูฝึกทั้งที่เครือข่ายร้านผู้จำหน่ายฯ หน่วยงานภาครัฐ และสถานศึกษาต่างๆ อย่างต่อเนื่องมาโดยตลอด พร้อมพัฒนาหลักสูตรการสอนให้เหมาะสมกับพฤติกรรมการใช้รถใช้ถนนของคนไทย การพัฒนาเครื่อง Riding Simulator และเครื่อง Riding Trainer ตลอดจนสนับสนุนร้านผู้จำหน่ายฯ จัดตั้งศูนย์อีกจำนวน 9 แห่งในพื้นที่ 9 จังหวัด เพื่อขยายวงความรู้การขับขี่ปลอดภัยให้มากยิ่งขึ้น โดยได้สานต่อกิจกรรมเพื่อประชาชน สร้างสรรค์โครงการกระตุ้นจิตสำนึกความปลอดภัยในการขับขี่ในชื่อโครงการ “อุบัติเหตุเป็นศูนย์ เริ่มที่ตัวคุณ Zero Accident” เพื่อรณรงค์ให้ผู้ใช้รถใช้ถนนทุกคนตระหนักถึงความสำคัญในการลดอุบัติเหตุ ขับขี่อยู่ในกฏจราจร “ขี่ใส่หมวก ขี่ไม่ซิ่ง ขี่ไม่เมา” พร้อมด้วย ณ โอกาสปี 2554 นี้เป็นปีแห่งการรณรงค์สวมหมวกนิรภัย 100% ของทางรัฐบาล ฮอนด้าจึงเตรียมต่อยอดหลากกิจกรรมมากมายเกี่ยวกับกับโครงการลดอุบัติเหตุร่วมกับร้านผู้จำหน่ายฯ อย่างเต็มที่ โดยได้รับเกียรติจากคุณ แอ๊ด คาราบาว มาร่วมแต่งเพลงพิเศษ “Zero Accident” เพื่อใช้สื่อสารของโครงการ พร้อมเป็นทูตประชาสัมพันธ์โครงการ ทั้งนี้เพื่อให้หลักการสำคัญในการกระตุ้นจิตสำนึกในการลดอุบัติเหตุ ซึมลึกถึงกลุ่มเป้าหมายในระดับท้องถิ่นมากขึ้น “ฮอนด้าชอบทำแต่สิ่งที่ยิ่งใหญ่เสมอมา โดยเฉพาะโครงการ “อุบัติเหตุเป็นศูนย์ เริ่มที่ตัวคุณ Zero Accident” ในครั้งนี้ ได้ทุ่มงบประมาณพิเศษนอกเหนือจากงบส่งเสริมทางการตลาดที่ทำอยู่ปกติ เพื่อสร้างความยิ่งใหญ่ให้มีมากกว่างานมหกรรมความสนุกสุดเซอร์ไพรส์ Big Fun Fest by Honda ณ การกีฬาแห่งประเทศไทยเมื่อเดือนตุลาคม 2553 ที่ผ่านมา ในงานนั้นฮอนด้าใช้งบประมณ 100 ล้านบาท แต่โครงการ “อุบัติเหตุเป็นศูนย์ เริ่มที่ตัวคุณ Zero Accident” ครั้งนี้ มีความยิ่งใหญ่มากกว่า โดยจะรณรงค์ในทุกวันและทุกที่ เพื่อขานรับนโยบายแห่งชาติของภาครัฐ ที่มุ่งหวังให้ปี 2554 เป็นปีที่แห่งความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน ซึ่งความยิ่งใหญ่ครั้งนี้เริ่มตั้งแต่ได้รับเกียรติจาก “คุณแอ๊ค คาราบาว” ทูตประชาสัมพันธ์โครงการ และยังแต่งเพลง Zero Accident ให้โครงการและฮอนด้าเป็นการเฉพาะ รวมถึงการสนับสนุนคอนเสิร์ตครบรอบ 30 คาราบาวของฮอนด้า ที่จะเปิดแสดงทั่วประเทศทั้ง 77 จังหวัดตลอดปีนี้ นอกจากนี้เรายังมีความสนุก ความยิ่งใหญ่อื่นๆ ที่เตรียมส่งมอบให้พี่น้องคนไทยทุกคนในเร็วๆ นี้อีก ทั้งนี้เพื่อขอบคุณผู้ใช้และชาวไทยทั้งประเทศ ที่ให้ความไว้วางใจในผลิตภัณฑ์ฮอนด้าด้วยดีเสมอมา” สำหรับกระแสการรับรู้ และการตอบรับที่มากขึ้น ฮอนด้าและโครงการ “อุบัติเหตุเป็นศูนย์ เริ่มที่ตัวคุณ” หรือ “Zero Accident” จึงมีแนวคิดที่จะขยายผลการรับรู้ด้านทัศนคติในการขับขี่ปลอดภัย และลดอุบัติเหตุให้ประชาชนทุกภาคส่วนได้ตระหนักถึงความสำคัญในการตั้งเป้าหมายลดอุบัติเหตุโดยเริ่มจากตนเองอย่างจริงจังมากขึ้น โดยฮอนด้าและร้านผู้จำหน่ายฯ ได้กำหนดรูปแบบกิจกรรมที่จะดำเนินการในปีนี้คือ 1) กิจกรรม Free Service ตรวจรถก่อนใช้ ปลอดภัยแน่นอน บริการตรวจเช็คฟรีที่ร้านผู้จำหน่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้า กว่า 900 แห่งทั่วประเทศ ร่วมกับกรมการขนส่งทางบก มอบความห่วงใยให้กับลูกค้ารถจักรยานยนต์ฮอนด้าในช่วงก่อนเทศกาลงกรานต์ ด้วยบริการสุดพิเศษ ตรวจเช็คสภาพรถจักรยานยนต์ฮอนด้า ฟรี 10 รายการ, เปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องราคาพิเศษ 20 บาท และรับส่วนลดพิเศษ 20% เมื่อซื้ออะไหล่แท้ที่ร่วมรายการ บริการพิเศษนี้ ช่วงระหว่างวันที่ 28 มีนาคม — 2 เมษายนนี้ เท่านั้น 2) การแต่งตั้งทูตประชาสัมพันธ์โครงการ โดยได้รับเกียรติจากศิลปินผู้ยิ่งใหญ่ขวัญใจประชาชนชาวไทยทั่วประเทศ แอ๊ด คาราบาว มาเป็นทูตประชาสัมพันธ์โครงการ “อุบัติเหตุเป็นศูนย์ เริ่มที่ตัวคุณ Zero Accident” พร้อมกับการแต่งเพลงพิเศษเฉพาะโครงการนี้ในสไตล์ 3 ช่า โดยเนื้อหาของเพลงเน้นการปลุกจิตสำนึกและสอดแทรกเทคนิคการขับขี่ปลอดภัยอยู่ในเนื้อเพลง เพื่อให้เกิดการจดจำได้ง่าย และติดตลาดอย่างรวดเร็ว 3) กิจกรรมร่วมกับมหกรรมดนตรี 30 ปีคาราบาว จัดคาราวานคอนเสิร์ตรณรงค์ปลุกจิตสำนึกขับขี่ปลอดภัยกับโครงการฯ ไปยังพี่น้องชาวไทย 77 จังหวัดทั่วประเทศไทย โดยกิจกรรมดังกล่าวเริ่มตั้งแต่ 1 เมษายนนี้ ไปจนถึงกลางเดือนธันวาคม ปี 2554 นี้ 4) กิจกรรมร่วมกับร้านผู้จำหน่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้าทั่วประเทศ รณรงค์ให้ประชาชนทั่วไปร่วมกันตั้งเป้าหมายของตนเองในการลดอุบัติเหตุให้เป็นศูนย์ ด้วยการมาเขียนคำปฎิญาณลดอุบัติเหตุร่วมกันที่ร้านผู้จำหน่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้าใกล้บ้านท่าน พร้อมรับโอกาสลุ้นสิทธิ์เข้าชมมหกรรมดนตรี 30 ปี คาราบาว ที่จะตระเวนไปในแต่ละจังหวัดอย่างทั่วถึงอีกด้วย 5) กิจกรรม ณ งานคอนเสิร์ต เชิญชวนให้แฟนๆ คอนเสิร์ตคาราบาว มาร่วมกันตั้งเป้าหมายลดอุบัติเหตุของตนเองให้เป็นศูนย์ และเป็นส่วนหนึ่งในมิวสิควีดีโอเพลง Zero Accident ที่จะใช้ในการรณรงค์ปลุกจิตสำนึกขับขี่ปลอดภัยในแต่ละจังหวัด 6) กิจกรรมสนับสนุนโครงการของภาครัฐบาลอย่างเต็มที่ ซึ่งในโอกาสแห่งปีรณรงค์สวมหมวกนิรภัย 100% รถจักรยานยนต์ฮอนด้าส่งมอบความห่วงใยผ่านหมวกนิรภัยให้กับหน่วยงานภาครัฐ และสถานศึกษาแต่ละจังหวัด รวมจำนวนทั้งสิ้น 17,000 ใบ โดยแบ่งเป็นหมวกนิรภัยสำหรับเด็กเล็กจำนวน 10,000 ใบ และหมวกนิรภัยสำหรับผู้ใหญ่จำนวน 7,000 ใบ เพื่อให้การรณรงค์ขับขี่ปลอดภัยครั้งนี้ครอบคลุมทุกกลุ่มผู้ใช้รถจักรยานยนต์ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ โดยจะมอบผ่านทางกิจกรรมร่วมกับร้านผู้จำหน่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้าในงานมหกรรมดนตรี 30 ปีคาราบาวแต่ละจังหวัด รวมทั้งสิ้นจำนวน 8,400 ใบ มอบให้กับกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จำนวน 6,000 ใบ และหน่วยงานภาครัฐที่ขอรับการสนับสนุนโดยตรงจากบริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด อีกจำนวน 2,600 ใบ กิจกรรมเพื่อการรณรงค์ลดอุบัติเหตุบนท้องถนนดังกล่าว สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Honda Call Center 02-725-4000 หรือที่ร้านผู้จำหน่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้าที่ร่วมโครงการทั่วประเทศ หรือที่ www.aphonda.co.th ถึงวันนี้สถิติการเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนจะยังไม่ลดลงจนเท่ากับศูนย์ หากแต่ทุกคนได้มีความตั้งใจที่จะลดอุบัติเหตุเพียงง่ายๆ แค่ปฏิบัติตามกฏ “ขี่ใส่หมวก ขี่ไม่ซิ่ง ขี่ไม่เมา” หรือเพียงแค่ทุกคนมีเป้าหมายเดียวกันที่จะลดอุบัติเหตุของตนเองให้เป็นศูนย์ ด้วยการใส่ใจในความปลอดภัยทุกครั้งที่ขับขี่ยานพาหนะ รถจักรยานยนต์ฮอนด้าเชื่อว่าท้ายที่สุดแล้วสถิติจากอุบัติเหตุที่ไม่มีใครต้องการ...ก็จะลดลงไปเรื่อยๆ จนกระทั่งมันเหลือน้อยที่สุด “อุบัติเหตุเป็นศูนย์ เริ่มที่ตัวคุณ Zero Accident” สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ แผนกสื่อสารการตลาด บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด โทร 02-757-6111 คุณธัญลักษณ์ ไชยปะ ต่อ 2508 หรือ E-mail: thanyalak@aphonda.co.th คุณประชา จันทร์คง ต่อ 2503 หรือ E-mail: pracha@aphonda.co.th