ภาวะตลาดทองคำ Gold Futures Insight

ข่าวเศรษฐกิจ Wednesday March 30, 2011 10:13 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--30 มี.ค.--เอ็มทีเอส โกลด์ ฟิวเจอร์ คำแนะนำการลงทุน Gold Futures DAY TRADER GFJ11 ซื้อในช่วงราคา 20500 — 20520 ขายในช่วงราคา 20590 — 20630 GFM11 ซื้อในช่วงราคา 20620 — 20650 ขายในช่วงราคา 20710 — 20740 SWING TRADER ทิศทางราคาทองคำเคลื่อนตัวในทิศทาง Sideway และน่าจะแกว่งตัวแคบลง โดยมีแนวรับที่ระดับ1410เหรียญ แนวต้านที่ระดับ1420เหรียญ นักลงทุนรายวัน เก็งกำไรในภาวการณ์แกว่งตัวของตลาด มีแนวรับที่ระดับ1410เหรียญ แนวต้านที่ระดับ1420เหรียญ นักลงทุนรายสัปดาห์ เข้าซื้อเมื่อราคาอ่อนตัว ปรับ Port ที่ระดับ 40% GFJ11 รอเข้าซื้อที่ระดับ 20500 รอขายที่ระดับ 20650 ปัจจัยสำคัญ High Light คอนเฟอเรนซ์ บอร์ด ซึ่งเป็นองค์กรวิจัยอิสระชั้นนำระดับโลก เปิดเผยว่า ดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคเดือนมี.ค.ของสหรัฐ ร่วงลงมาอยู่ที่ระดับ 63.4 จุด จากเดือนก.พ.ที่ระดับ 72.0 จุด เนื่องจากราคาสินค้าที่สูงขึ้นทำให้ผู้บริโภคเพิ่มความระมัดระวังในการใช้จ่ายค่าเงินดอลลาร์สหรัฐพุ่งขึ้นเมื่อเทียบกับสกุลเงินเยนและสกุลเงินอื่นๆ ในการซื้อขายที่ตลาดปริวรรตเงินตรานิวยอร์กเมื่อคืนนี้ (29 มี.ค.) เพราะได้แรงหนุนจากการที่ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาเซนต์หลุยส์กล่าวว่า เฟดอาจจะร่นระยะเวลาในการใช้มาตรการผ่อนคลายเชิงปริมาณรอบสอง (QE2) หลังจากเศรษฐกิจสหรัฐขยายตัวติดต่อกันหลายไตรมาส ซึ่งถือเป็นการส่งสัญญาณว่าเฟดอาจจะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยเร็วๆนี้ ขณะที่ค่าเงินยูโรแข็งค่าขึ้นเพราะได้แรงหนุนจากการคาดการณ์ที่ว่าธนาคารกลางยุโรป (อีซีบี) จะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยเช่นกัน สัญญาน้ำมันดิบตลาดนิวยอร์กปิดบวกเมื่อคืนนี้ (29 มี.ค.) เนื่องจากความวิตกกังวลที่ว่าสถานการณ์รุนแรงในตะวันออกกลางและแอฟริกาเหนือจะส่งผลกระทบต่ออุปทานพลังงาน อย่างไรก็ตาม สัญญาน้ำมันดิบปรับตัวขึ้นในกรอบที่จำกัด หลังจากมีข้อมูลบ่งชี้ว่าความเชื่อมั่นของผู้บริโภคในสหรัฐหดตัวลง นอกจากนี้ บรรยากาศการซื้อขายยังถูกกดดันจากการคาดการณ์ที่ว่า สต็อกน้ำมันดิบในรอบสัปดาห์ที่แล้วของสหรัฐจะปรับตัวสูงขึ้นอีก GOLD Market Recap : 29/03/2011 MORNING RECAP : ราคาทองคำต่างประเทศเปิดที่ระดับ 1,418 $ ส่วน Gold Future J11 เปิดที่ 20,560 สมาคมค้าทองแท่งเปิดที่ 20,400บาท ปรับลง 50 บาท จากวันทำการก่อน ตลาดทองคำ (ราคาต่างประเทศ ) อยู่ในทิศทางขาขึ้น โดยที่ผ่านมาราคาทองคำทำจุดสูงสุดใหม่ตลอดกาลที่ระดับ 1,449 $ และค่าเงินบาทอยู่ในทิศทางผันผวน โดยล่าสุดอยู่ที่ 30.33 บาท ต่อดอลลาร์สหรัฐ ราคาทองคำวิ่งสลับผันผวนอยู่ในช่วงปรับฐาน โดยในช่วงเช้าราคาแกว่งตัวอยู่ระหว่าง 1,417 -1,421 $ สำหรับช่วงบ่าย ราคาทองคำต่างประเทศ ปรับตัวลง อยู่ในช่วง 1,412 - 1,416 $ Gold Future J11 ปิดตลาดที่ 20,540 บาท ในขณะที่ราคาทองคำแท่งของสมาคมค้าทองคำแท่ง ปรับลง 50 บาท อยู่ที่ 20,350 บาท นักลงทุนซื้อขายอย่างระมัดระวัง หลังจากราคาทองคำยังวิ่งผันผวนเป็นวันที่ 2 NIGHT RECAP : ราคาทองคำเปิดตลาดในประเทศไทยที่ระดับ 1418 เหรียญ โดยราคาเคลื่อนตัวอยู่ระหว่าง 1413 - 1420 เหรียญ ก่อนกลับมาปิดตลาดที่ 1414 เหรียญ ในเวลาประเทศไทย ต่อมาในตลาดลอนดอนและนิวยอร์ก ราคาทองคำมีการเคลื่อนตัวอยู่ระหว่าง 1411 - 1423 เหรียญ และกลับมาปิดตลาดที่ 1416 เหรียญ