“สหมงคลฟิล์ม” รวมน้ำใจบริจาคเงิน 300,000 บาท จากกิจกรรม Fighto Japan! ผ่านสถานฑูตญี่ปุ่น ช่วยผู้ประสบภัยสึนามิและแผ่นดินไหวที่ประเทศญี่ปุ่น

ข่าวบันเทิง Wednesday March 30, 2011 17:00 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--30 มี.ค.--สหมงคลฟิล์ม บริษัท สหมงคลฟิล์มอินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด จัดกิจกรรม มหกรรมซื้อดีวีดี เพื่อคนญี่ปุ่น เพื่อมอบรายได้ทั้งหมดช่วยเหลือผู้ประสบภัยสึนามิและแผ่นดินไหวครั้งรุนแรงที่สุดในประเทศญี่ปุ่น โดยทั้งนี้ได้เชิญชวนพี่น้องที่อยู่บริเวณเส้นพหลโยธิน ซ.อารีย์ มาร่วมกันบริจาคเงิน ซื้อดีวีดีภาพยนตร์ญี่ปุ่นต่างๆ ภายในงาน ซึ่งเงินรายได้ทั้งหมดไม่หักค่าใช้จ่ายใดๆ สหมงคลฟิล์มจะนำไปมอบให้สถานเอกอัคราชทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทยในการส่งต่อไปช่วยเหลือชาวญี่ปุ่นในครั้งนี้ ซึ่งจากกิจกรรมดังกล่าว มีน้ำใจจากทุกคนช่วยกันคนละเล็กเล็กละน้อยเพื่อส่งต่อความหวังดีไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยที่ประเทศญี่ปุ่น โดยยอดรายได้จากการบริจาคทั้งหมดอยู่ที่ 131,870 บาท และทางบริษัทสหมงคลฟิล์มอินเตอร์เนชั่นแนลจำกัดได้ร่วมบริจาคเงินสมทบอีก 168,130 รวมเป็นจำนวนเงินบริจาคทั้งสิ้น 300,000 บาท โดย คุณเตือนใจ เตชะรัตนประเสริฐ (ที่สองจากซ้าย) รองประธานกรรมการบริษัทสหมงคลฟิล์มอินเตอร์เนชั่นแนลจำกัด ร่วมด้วย ญาณิน วิสมิตะนันทน์ (จีจ้า) นักแสดงจาก ภาพยนตร์จั๊กกะแหล๋น (ที่หนึ่งจากขวา) และ ภาวิณี วิริยะชัยกิจ (มิลค์) นักแสดงจากภาพยนตร์ ฮักนะ’สารคาม (ที่หนึ่งจากซ้าย) ร่วมมอบรายได้ทั้งหมดส่งผ่านตัวแทนของสถานเอกอัครราชทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย เพื่อส่งไปยังบัญชีของศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบภัยขององค์กรกาชาดในประเทศญี่ปุ่น โดยคุณเตือนใจ เตชะรัตนประเสริฐ ได้กล่าวถึงขอบคุณความมีน้ำใจของผู้ที่ได้ร่วมบริจาคเข้ามาว่า “บริษัทสหมงคลฟิล์มเป็นบริษัทสร้างหนังไทย และ จัดจำหน่ายหนังต่างประเทศด้วย ญี่ปุ่นเองก็เป็นทั้งเพื่อนและคู่ค้าที่เราคบหากันมานานและครั้งนี้เหมือนเพื่อนกำลังลำบาก สิ่งที่เราพอทำได้ก็คือก็เป็นตัวแทนในการออกแรงรวบรวมน้ำใจจากพี่ๆ น้องๆ คนไทยที่มาช่วยกันทั้งซื้อดีวีดี หรือบริจาคเงินตามกำลังศรัทธา บางคนน่าประทับใจมาก เขาค้าขายอยู่ริมฟุตบาธแต่ก็ยังมีน้ำใจช่วยบริจาคถึงจะแค่สิบยี่สิบบาทแต่ก็ถือเป็นน้ำใจที่ยิ่งใหญ่ที่เพื่อนมนุษย์มีให้กันและกัน ต้องขอบคุณทุกๆ คนที่มาช่วยกันจริงๆ และหวังว่าคนญี่ปุ่นจะกลับมาแข็งแรง และ มีกำลังใจในเร็ววันนี้”