ไปรษณีย์ไทย จัดงาน “นครชัยบุรินทร์ มรดกปราสาทหินถิ่นสยาม” พร้อมเปิดตัวแสตมป์ที่ระลึกวันอนุรักษ์มรดกไทย 2554

ข่าวทั่วไป Wednesday March 30, 2011 17:25 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--30 มี.ค.--เวิรฟ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) ขอเชิญนักสะสมและผู้ที่สนใจประวัติศาสตร์อารยธรรมขอมโบราณ ร่วมกิจกรรม “นครชัยบุรินทร์ มรดกปราสาทหินถิ่นสยาม” จัดขึ้นเพื่อเปิดตัวแสตมป์ที่ระลึกวันอนุรักษ์มรดกไทย 2554 ชุด ปราสาทเมืองต่ำ จังหวัดบุรีรัมย์ ซึ่งวางจำหน่ายครั้งแรกในวันที่ 2 เมษายน 2554 กลุ่มจังหวัด “นครชัยบุรินทร์” คือกลุ่มจังหวัดภาคตะวันออกเฉียงเหนือล่าง ประกอบด้วย นครราชสีมา ชัยภูมิ บุรีรัมย์ และสุรินทร์ ด้วยยุทธศาสตร์ที่จะพัฒนาศักยภาพการท่องเที่ยวในกลุ่มจังหวัด เพราะถือว่าเป็นกลุ่มจังหวัดหนึ่งที่มีแหล่งท่องเที่ยวเส้นทางอารยะธรรมที่มีปราสาทขอมมาก แห่งหนึ่งในประเทศไทย ภายในงาน “นครชัยบุรินทร์ มรดกปราสาทหินถิ่นสยาม” มีกิจกรรมพิเศษ การเสวนาในหัวข้อ “จากปราสาทหินพิมายถึงกลุ่มตาเมือน ถนนสายอดีตสู่เส้นทางมรดกโลก” ค้นหาร่องรอยอารยธรรมจากขอมสู่สยามผ่านปราสาทหิน พลิกหน้าประวัติศาสตร์ไทย และจุดกำเนิดของ “นครชัยบุรินทร์” โดยวิทยากรผู้เชี่ยวชาญ อาทิ คุณธราพงศ์ ศรีสุชาติ ผู้อำนวยการสำนักโบราณคดี กรมศิลปากร รศ.สุรพล นาถะพินธุ อาจารย์ประจำคณะโบราณคดี มหาวิทยาลัยศิลปากร คุณพงศ์ธันว์ สำเภาเงิน หัวหน้ากลุ่มโบราณคดี สำนักศิลปากรที่ 14 ตัวแทนของกลุ่มจังหวัดนครชัยบุรินทร์ และตัวแทนของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย พร้อมเชิญชมนิทรรศการแสตมป์ในหัวข้อ “มรดกปราสาทหินถิ่นสยาม” พร้อมเลือกซื้อแพ็กเกจทัวร์จากสมาคมไทยท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ และชม ชิม ช้อปสินค้า OTOP ภูมิปัญญาท้องถิ่นจากกลุ่มจังหวัดนครชัยบุรินทร์ ร่วมค้นหาร่องรอยอารยธรรมจากขอมสู่สยามผ่านปราสาทหินและสัมผัสแสตมป์ที่ระลึกวันอนุรักษ์มรดกไทย 2554 ชุด ปราสาทหินเมืองต่ำ จังหวัดบุรีรัมย์ ได้ ในวันเสาร์ที่ 2 เมษายน 2554 เวลา 13.00 — 15.30 น. ณ พิพิธภัณฑ์ตราไปรษณียากรสามเสนใน (ติดสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส สะพานควาย) สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่งได้ที่ ฝ่ายสื่อสารการตลาด บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด โทร. 02-831-3515-6 เวิรฟ สุภาณี (เปา) โทร. 0 2204 8214 ปิยภรณ์ (ก้อย) โทร. 0 2204 8225