สุดยอดเซเลบบริตี้เชฟร่วมฉลองเปิดตัวโครงการ “EAT HEALTHY BE HAPPY” Cooking Workshop On Tour อร่อย สุขภาพดี มีความสุข

ข่าวทั่วไป Thursday March 31, 2011 11:53 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--31 มี.ค.--กนกรัตน์ แอนด์ เฟรนด์ บริษัท ยูเนียนฟูดอินดัสตรี จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายน้ำมันงาจีน ตรามังกรคู่ จัดงานเปิดตัวโครงการสุดสร้างสรรค์ “EAT HEALTHY BE HAPPY” ซึ่งเป็นกิจกรรม Cooking Workshop On Tour แนะนำเมนูสุขภาพพร้อมสาธิตเคล็ดลับการใช้น้ำมันงาจีน ตรามังกรคู่ พร้อมถือโอกาสจัดกิจกรรมเวิร์คชอปอร่อย สุขภาพดี มีความสุข สุดเอ็กซ์คลูซีฟรอบปฐมกฤษ์ ซึ่งได้รับเกียรติจาก 12 เซเลบบริตี้เชฟจากหลากหลายวงการ ได้แก่ ศิริกุล โอภาสวงศ์, สุภิญญา สุวรรณประเทศ, รตา อภิเกษมสันติ์, สุริยน-เมก้า ศรีอรทัยกุล, ศศมณฑ์ สงวนสิน, ณรงค์ เลิศกิตศิริ, พัฒพงษ์-ปรียามล ธนวิสุทธิ์, กาญจน์ชนิตา เรืองสุรัตน์, ภูวดี คุนผลิน และมนัสนิจ อิศรภักดี มาร่วมประชันเสน่ห์ปลายจวักทำเมนูเพื่อสุขภาพ ห่างไกลจากโรคหัวใจ อย่างสนุกๆ ณ ฮอนโมโนะ แกรนด์ สาทร ภายในงานเริ่มต้น ด้วยการเปิดตัวโครงการฯ อย่างเป็นทางการ ในรูปแบบของการเสวนาสุดเอ็กซ์คลูซีฟ ภายใต้หัวข้อ “อร่อย สุขภาพดี มีความสุข” กับสูตรสำเร็จปกป้องหัวใจ โดยมี 2 แขกรับเชิญ ศ.นพ.ปิยะมิตร ศรีธรา แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านโรคหัวใจ หัวหน้าภาควิชาอายุรศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล และกอล์ฟ เบญจพล เชยอรุณนักแสดงหนุ่มอารมณ์ดี ผู้บริหารแห่งค่ายเพลงสุดฮิต “ต่าล่าลา” มาร่วมพูดคุยกับผู้บริหารสาว อนันดา หวังวณิชกุล แห่งยูเนียนฟูดอินดัสตรี ซึ่งได้ ดาราสาวสวย จอย รินลณี ศรีเพ็ญ มารับหน้าที่เป็นผู้ดำเนินรายการของงานก่อนจะนำทุกคนมาร่วมกิจกรรมจะได้สนุกสนานไปกับกิจกรรมเวิร์ชอป “อร่อย สุขภาพดี มีความสุข” กับ 2 เมนูเด็ดเพื่อสุขภาพอย่าง “อากามิ โทมะ วาซาบิ ซูเกะ” และ “มิกซ์สลัดซอสงา” ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นเมนู Healthy Fast Food สุดฮิป สำหรับคนรุ่นใหม่ในสไตล์ ทำเองได้...ง่ายจัง ซึ่งได้รับเกียรติจาก เชฟแวว พวงเพธร ซึ่งเป็นเอ็กเซ็กคูทิฟเชฟชื่อดังของร้าน “ฮอนโมโนะ แกรนด์” มาเผยเคล็ดลับการทำอย่างละเอียดทุกขั้นตอนให้ชมกันสดๆ ศ.นพ.ปิยะมิตร ศรีธรา หัวหน้าภาควิชาอายุรศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล แนะนำว่า “พฤติกรรมการบริโภคอาหารที่ส่งผลกระทบต่อสุขภาพโดยตรง ดังนั้นคนยุคนี้ควรหันมาใส่ใจ เรื่องอาหารการกินให้มากๆ ควรเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ สำหรับคนที่ชอบทำอาหาร ควรใส่ใจในรายละเอียดของวัตถุดิบที่ใช้ปรุงรส ตลอดจนส่วนผสมต่างๆ เป็นพิเศษ เพื่อสุขภาพที่ดีของคนทาน สำหรับการใช้น้ำมันงาปรุงอาหารเป็นประจำ ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของคนรักสุขภาพ โดยมีคุณประโยชน์ต่อสุขภาพโดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วยความดันเลือด ป้องกันเกล็ดเลือดที่จะเกาะตัวกันเป็นลิ่ม(Clot) ยับยั้งการสร้างโคเลสเตอรอล ฮอร์โมน โพรัสตาแลนดิน-อี-วัน ไม่ให้สร้างโคเลสเตอรอลมากเกินไป พร้อมทั้งช่วยกระตุ้นการสร้างเม็ดเลือดขาว ชนิดที่เรียกว่า ที-เซลล์ (T-cell) อีกทั้งช่วยเสริมหลอดเลือดและระบบหายใจ และป้องกันอัมพาตตลอดจนหัวใจล้มเหลว และอาการแทรกซ้อนของโรคหัวใจที่เกิดจากเบาหวานได้” สุริยน-เมก้า ศรีอรทัยกุล คู่ไฮโซ กล่าวว่า “วันนี้สนุกสนานกันมากๆ อบอุ่นเป็นกันเอง แถมได้ลงมือทำเมนู Healthy Fast Food ที่น่าสนใจถึง 2 เมนู ชอบทั้ง “อากามิ โทมะ วาซาบิ ซูเกะ” และ “มิกซ์สลัดซอสงา” ทำง่ายได้อย่างไม่น่าเชื่อ แถมยังอร่อย ถูกปาก เพราะสูตรที่เชฟแววแนะนำให้เหยาะน้ำมันงาลงไปด้วย เพราะจะทำให้มีกลิ่นหอม แล้วยังดีต่อสุขภาพของคนทานอีกด้วย มาร่วมงานครั้งนี้ทำให้รู้ว่านำมันงาสามารถนำมาใช้ได้หลายอย่าง อย่างที่ทราบกันดี ทุกคนรู้ถึงประโยชน์ของน้ำมันงา แต่ไม่รู้วิธีการนำมาใช้ หลังจากมาร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ ทราบทันทีค่ะ ไม่ว่าจะผัด ทำสลัด ทำซูชิ หรือแม้ก็ทั้งกาแฟสักถ้วยตอนเช้า ก็สามารถเหยาะน้ำมันงา เพื่อสุขภาพที่ดีได้ทั้งนั้น” นอกจากจะ 12 เซเลบบริตี้เชฟชื่อดัง ที่พร้อมใจกันมาประเดิมคุกกิ้ง เวิร์คชอป รอบปฐมกฤษ์ แล้ว ภายในงานยังคับคั่งไปด้วยเหล่าคนดัง อาทิ ม.ล.ภาสันต์ สวัสดิวัตน์, ละออ ตั้งคารวคุณ, สุมาลี ไรวินท์, ปิยะรัฐ (กันตะ) กัลย์จาฤก, ชวยศ รัตกุล, สุทธิกัญญา ไทยเพ็ชรและสุรีย์ รัตนหิรัญญา ฯลฯ มาร่วมเป็นเกียรติในงานครั้งนี้ด้วย ภายใต้บรรยากาศสบาย ๆ และกลิ่นอายแห่งมิตรภาพ กิจกรรมในครั้งนี้ จึงจบลงด้วยความประทับใจ และรอยยิ้มของผู้ร่วมงานทุกคน สำหรับโครงการ “EAT HEALTHY BE HAPPY” นี้ จะโรดโชว์เวิร์คชอปสาธิตการปรุงอาหาร และแนะนำเคล็ดลับการประกอบอาหารเพื่อสุขภาพไปตามสถาบันสอนทำอาหารชั้นนำต่าง ๆ ทั่วกรุงเทพ อาทิ โรงเรียนการอาหารนานาชาติสวนดุสิต, แม่บ้านคลับ, แสงแดดคุกกิ้ง สตูดิโอ, เดอะ แกสโทร คุกกิ้ง สตูดิโอ และอัมรินทร์เทรนนิ่ง เป็นต้น เริ่มตั้งแต่เดือนเมษายนเป็นต้นไป จนถึงเดือนธันวาคม 2554 ผู้สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 02-420-2163