เอไอเอสสวัสดี เดินหน้าครองใจลูกค้าต่างจังหวัด ออกซิมใหม่ “สวัสดีนานจัง” เติมเงินทุกครั้งรับวันใช้งาน 60 วัน ทันที!

ข่าวเทคโนโลยี Friday April 1, 2011 16:22 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--1 เม.ย.--เอไอเอส เอไอเอสสวัสดี มอบความคุ้มค่าที่หลากหลายให้ลูกค้าต่างจังหวัด ออกซิมใหม่ “สวัสดีนานจัง” เติมเงินทุกครั้ง ทุกราคา รับวันใช้งาน 60 วันทันที โดยมีอัตราค่าโทรเพียงนาทีละ 1 บาท นาทีแรก 2 บาท พร้อมต่อยอดกลยุทธ์ “กระแสท้องถิ่นนิยม” โดยนำศิลปินลูกทุ่งสาวสุดฮอต “หลิว — อาจารียา” มาเป็นพรีเซ็นเตอร์ นายสมชัย เลิศสุทธิวงศ์ รองกรรมการผู้อำนวยการ สายงานการตลาด บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือเอไอเอส กล่าวว่า “สวัสดี ถือเป็นแบรนด์แรกและแบรนด์เดียวที่ครองตลาดต่างจังหวัดมาอย่างต่อเนื่อง และด้วยการมี Brand Character ที่เน้นความง่าย สะดวกสบาย รวมทั้งมีกลยุทธ์การสื่อสาร “กระแสท้องถิ่นนิยม” และการจัดกิจกรรมที่หลากหลาย ต่อเนื่อง และแตกต่างในแต่ละปี ทำให้สวัสดีสามารถเข้าถึงและครองใจกลุ่มลูกค้าต่างจังหวัดมาได้อย่างยาวนาน โดยปัจจุบันมีจำนวนลูกค้ากว่า 5 ล้านราย และตั้งเป้าปีนี้จะเติบโตขึ้น 15% โดยที่ผ่านมาสวัสดีได้ออกโปรแกรมต่างๆ ที่ตอบโจทย์ความต้องการ และสื่อสารกับกลุ่มเป้าหมายหลักของสวัสดี ซึ่งเป็นกลุ่มคนที่อยู่ในพื้นที่ต่างจังหวัด และมีความต้องการใช้งานโทรศัพท์มือถือไม่มากในแต่ละเดือนได้อย่างตรงใจมาโดยตลอด สำหรับครั้งนี้เพื่อเป็นการต่อยอดการทำตลาด Segmentation กับกลุ่มลูกค้าต่างจังหวัดที่มีความต้องการระยะเวลาการใช้งานนาน นาน ซึ่งถือเป็นตลาดที่มีการขยายตัวและมีอัตราการเติบโตสูง รวมทั้งเพื่อตอกย้ำแนวคิด Quality DNAs ของเอไอเอส ที่มุ่งเน้นการพัฒนาคุณภาพในทุกมิติของการบริการ สวัสดี จึงออกซิม “สวัสดีนานจัง” ซิมใหม่ในระบบพรีเพด ที่ให้ลูกค้าได้รับความคุ้มค่าครบทุกด้าน ทั้งเรื่องการใช้งานที่นานขึ้น และบริการโดนใจมากมาย นอกเหนือจากเรื่องของเครือข่ายคุณภาพที่ครอบคลุมกว่าใคร ซึ่งถือเป็นจุดเด่นและเป็นข้อแตกต่างของแบรนด์สวัสดี โดยนายฐิติพงศ์ เขียวไพศาล ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการ สายงานการตลาด เอไอเอส กล่าวถึงรายละเอียดของซิมสวัสดีนานจังว่า “สำหรับความคุ้มค่าที่หลากหลายที่สวัสดีนำมามอบให้แก่ลูกค้าต่าจังหวัดในครั้งนี้ ประกอบไปด้วย - เป็นครั้งแรกที่ให้ลูกค้าเติมเงินทุกครั้ง ทุกราคา แล้วได้รับวันใช้งานมากถึง 60 วัน (อาทิ เติมเงินเพียง 10 บาท ก็ได้รับวันใช้งาน 60 วัน โดยสะสมวันใช้งานได้สูงสุด 365 วัน) - อัตราค่าโทรสุดคุ้ม ในราคาเพียงนาทีละ 1 บาท นาทีแรก 2 บาท - สมัครคอลลิ่ง เมโลดี้ ในราคาพิเศษเพียงเดือนละ 19 บาท (ปกติเดือนละ 35 บาท) และรับฟรีเพลงรอสาย เดือนละ 5 เพลง นาน 6 เดือน โดยเลือกได้หลากหลายสถานีเพลง ทั้งสถานีเพลงลูกทุ่งแกรมมี่โกลด์ , สถานีเพลงชัวร์ สเตชั่น และสถานีเพลงพูดเฮฮา ขำขัน เป็นต้น - และที่สำคัญ สวัสดี ยังเข้าถึงความต้องการที่แท้จริงของกลุ่มลูกค้าต่างจังหวัด นั่นคือข้อมูลที่เป็นประโยชน์ โดยมอบบริการเกษตรกรรายวัน ซึ่งเป็นบริการที่แจ้งราคากลางของพืชผลและสินค้าเกษตร อาทิ ยางพารา , มันสำปะหลัง , ปาล์มน้ำมัน , ไข่ , ข้าว เป็นต้น ให้กับลูกค้าที่ใช้ซิมสวัสดีนานจัง ใช้งานได้ฟรี ตั้งแต่วันนี้ — 31 ธ.ค.54 นอกจากนี้เรายังต่อยอดกลยุทธ์การสื่อสาร “กระแสท้องถิ่นนิยม” เพื่อให้สวัสดียังคงมีความสัมพันธ์อย่างใกล้ชิด และสามารถครองใจกลุ่มเป้าหมายที่เป็นคนต่างจังหวัดได้ตลอดไป โดยสวัสดีนำ หลิว — อาจารียา ศิลปินลูกทุ่งยอดนิยมมาเป็นพรีเซ็นเตอร์ เพื่อถ่ายทอดแนวคิดของ “สวัสดีนานจัง” ผ่านบทเพลง “นานจัง” เพลงพิเศษในอัลบั้มชุดใหม่ โดยสื่อสารไปยังกลุ่มเป้าหมายในหลากหลายวิธี ทั้ง TVC ชุดใหม่ ซึ่งจะเริ่มออกอากาศในวันที่ 1 เม.ย.นี้ , จัดกิจกรรมในทุกภูมิภาคทั่วประเทศเพื่อสร้างความบันเทิง ให้ลูกค้าร่วมสนุก มีความสุข และประทับใจ โดยมี “หลิว” เข้าร่วมด้วยทุกครั้ง อาทิ คอนเสิร์ตสวัสดีลูกทุ่งทั่วไทย ปี 5 , กิจกรรม Meet & Greet และการเดินสายเพื่อพบปะพี่น้องชาวต่างจังหวัดตลอดทั้งปี เป็นต้น นอกจากนี้ลูกค้ายังสามารถดาวน์โหลดเพลงพิเศษดังกล่าวได้ฟรีทุกรูปแบบ ทั้ง ฟูลซอง , ริงโทน และคอลลิ่ง เมโลดี้ โดยซิม “สวัสดีนานจัง” มีจำหน่ายแล้วที่ร้านค้าทั่วไป ในราคาเพียงซิมละ 50 บาท สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เอไอเอส คอลล์ เซ็นเตอร์ 1175 “เอไอเอสเชื่อมั่นว่า สวัสดีนานจัง จะได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากลูกค้าต่างจังหวัด เนื่องจากสามารถตอบโจทย์ความต้องการได้อย่างครบถ้วน และมอบความคุ้มค่าในทุกด้านให้ลูกค้าได้อย่างแท้จริง” นายสมชัย กล่าวสรุป