สรุปภาวะ Gold Futures By GT Wealth Management 5 เม.ษ. 54 (ภาคเช้า)

ข่าวเศรษฐกิจ Tuesday April 5, 2011 12:09 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--5 เม.ย.--GT Wealth Management ราคาทองคำในตลาดโลกช่วงเช้าทรงตัวใกล้ 1,440 ดอลล่าร์ต่อออนซ์ แรงกดดันด้านอัตราเงินเฟ้อส่งผลต่อราคาทองคำ โดยราคาน้ำมันในตลาดโลกยังคงปรับตัวเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ราคาน้ำมันล่วงหน้าในตลาดนิวยอร์กปรับตัวขึ้นมาใกล้ 110 ต่อบาร์เรล SPDR รายงานการถือครองทองคำคงที่ที่ระดับ 1,211.23 ตัน โกลด์ฟิวเจอร์สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนเมษายน (GFJ11) เปิดตลาดราคาปรับเพิ่มขึ้น 40 บาท จากราคาปิดในช่วงวันจันทร์ (4 เม.ย. 54) โดยเปิดที่ระดับราคา 20,740 บาท ส่วนราคาทองคำที่ประกาศโดยสมาคมค้าทองคำวันนี้ ราคาเสนอซื้อ 20,500 บาท ราคาเสนอขาย 20,600 บาท ฝ่ายวิเคราะห์การลงทุนบริษัทจีที เวลธ์ แมเนจเมนท์กล่าวว่า ตัวเลขการจ้างงานที่ปรับตัวดีขึ้นส่งผลต่อมุมมองในการถือครองสินทรัพย์ปลอดภัย แต่เรายังมองว่าปัจจัยเสี่ยงในตลาดการลงทุนยังคงจะเป็นปัจจัยสำคัญที่จะส่งผลเชิงบวกต่อราคาทองคำในช่วงต่อไป แต่กรอบการเคลื่อนไหวของราคาอาจจะยังไม่สูงมากเนื่องจากราคาที่ปรับตัวเพิ่มขึ้นอย่างมากในช่วงที่ผ่านมาอาจจะทำให้มีแรงขายทำกำไรเป็นระยะ การลงทุนในทองคำจึงน่าจะยังเน้นการลงทุนในกรอบสั้น ๆ GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911