ไลฟ์ ทีวี อัพเกรดคุณภาพ ทุ่มทุน 100 ล้าน ปรับลุคช่อง “ป๊อป” ให้เป็นช่องเอ็นเตอร์เทนเมนท์อันดับหนึ่งของประเทศไทย

ข่าวบันเทิง Thursday April 7, 2011 16:46 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--7 เม.ย.--ไลฟ์ ทีวี ไลฟ์ ทีวี ทุ่มทุน 100 ล้านบาท ปรับแผนกลยุทธ์ใหม่เน้นปรับเสริมคุณภาพช่องป๊อป (POP) ให้มีเนื้อหาสาระบันเทิงที่ทันสมัยตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์วัยรุ่น ภายใต้คอนเซ็ปต์ “POP CULTURE CLUB” ไลฟ์ ทีวี เป็นผู้นำในการผลิตรายการโทรทัศน์ที่มีคุณภาพและนำเสนอช่องรายการที่เป็นสาระบันเทิงให้แก่ผู้ชมทั่วประเทศนานกว่า 6 ปี โดยยึดหลักในการผลิตรายการที่มีเนื้อหาสาระบันเทิงที่มีลิขสิทธิ์ถูกต้องตามหลักกฎหมาย และแพร่ภาพให้กับผู้ประกอบการเคเบิลทีวี และระบบโทรทัศน์ผ่านดาวเทียมในระบบ C-Band ทั่วประเทศ ปัจจุบัน ไลฟ์ ทีวี มีช่องรายการทั้งหมด 11 ช่อง รวมช่อง Preview โดยแบ่งเป็นระบบ Free to air จำนวน 5 ช่อง ซึ่งได้แก่ ช่องป๊อป (POP) ช่องไทยไชโย (THAICHAIYO) ช่องมิติ4 (MITI 4) ช่องดู๊ดทีวี (Dude TV) ช่องLIVE TV PREVIEW และระบบเข้ารหัสสัญญาณ (Encrypted) จำนวน 6 ช่อง ซึ่งได้แก่ ช่องเอ็มยูทีวี (MUTV) ช่องฟุตบอล พลัส (FOOTBALL PLUS) ช่องสปอร์ต พลัส (SPORTS PLUS) ช่องเอิร์ธ (EARTH) ช่องเบบี้ทีวี (BABY TV) และ ช่องเอเอฟซี (AFC: ASIAN FOOD CHANNEL) นายเกียรติศักดิ์ วังประเสริฐกุล กรรมการผู้จัดการบริษัท ไลฟ์ ทีวี จำกัด เผยว่า “ ขณะนี้ไลฟ์ ทีวี ได้มีการปรับกลยุทธ์ใหม่โดยมุ่งพัฒนาคุณภาพช่องรายการต่างๆ ให้แข็งเกร่งยิ่งขึ้น ซึ่งเมื่อต้นปี 2554 ไลฟ์ ทีวี ได้ดำเนินการปรับให้ช่องป๊อป (POP) เป็นช่องแรกในการนำร่องของการเปลี่ยนแปลงใหม่โดยพัฒนาให้ช่องป๊อป (POP) เป็นช่องรายการที่มีเนื้อหาสาระบันเทิงที่ทันสมัย และล้ำสมัย พร้อมเป็นศูยน์รวมวัฒนธรรมใหม่ของคนทันสมัยภายใต้คอนเซ็ปต์ “POP CULTURE CLUB” โดยทุ่มงบประมาณกว่า 100 ล้านบาท สำหรับการสร้างโปรเจ็คพิเศษ “POP iCON PROJECT” มาเติมเต็มทุกอรรถรสความบันเทิงให้ช่องป๊อป (POP) น่าสนใจยิ่งขึ้น และถือเป็นการรวมตัวครั้งยิ่งใหญ่ของเหล่าศิลปินที่ถือว่าเป็นไอคอนจากสาขาบันเทิงด้านต่างๆ กว่า 40 ชีวิตมาร่วมพลิกหน้าประวัติศาสตร์ใหม่วงการบันเทิง อาทิ ดี้-นิติพงษ์ ห่อนาค, วีเจ.จ๋า-ณัฐฐาวีรนุช, ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล, วง ETC, Tattoo Colour, The Richman Toy ฯลฯ มาร่วมกันสร้างสรรค์ผลงานหลากหลายรูปแบบอาทิ Talkative Program, Reality Adventure Show, Artist Show, Crazy & Creative Program เรียกได้ว่าจากนี้ไปช่องป๊อป (POP) จะไม่ได้เป็นเพียงแค่ช่องเพลงอย่างเดียวเท่านั้น แต่จะเป็นช่องศูนย์รวมความบันเทิงแห่งวัฒนธรรมชาวป๊อปภายใต้คอนเซ็ปต์ “POP CULTURE CLUB” เพื่อตอบสนองทุกไลฟ์สไตล์ชาวป๊อปทั่วประเทศอย่างแท้จริง” สำหรับรายการต่างๆ ของ “POP Icon Project” จะออกอากาศให้ได้รับชมทุกวันจันทร์-อาทิตย์ เวลา 19:00 - 20:00 น. และจะเริ่มออกอากาศให้ได้รับชมพร้อมกันเป็นครั้งแรกทั่วประเทศในวันจันทร์ที่ 2 พฤษภาคม 2554 ทางช่องป๊อป ของ ไลฟ์ ทีวี www.livetv.co.th โดยท่านผู้ชมสามารถรับชมได้ทั้งระบบเคเบิล ทีวี และระบบทีวีดาวเทียม (C-band) ในคลื่นความถี่ Horizontal 3480 Symbol Rate 26667