KTAMเปิดขายตราสารหนี้ 3 เดือนชู2.45%

ข่าวเศรษฐกิจ Friday April 8, 2011 11:50 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--8 เม.ย.--กรุงไทย นายสมชัย บุญนำศิริ กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน กรุงไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัทเปิดจำหน่าย กองทุนเปิดกรุงไทยสมาร์ท อินเวส 3 เดือน 1 ( KTSIV3M1 ) ระหว่างวันที่ 7-12 เมษายน อายุโครงการ 3 เดือน มูลค่า 2,000 ล้านบาท เป็นกองทุนที่เน้นลงทุนในพันธบัตรรัฐบาล 23% เงินฝาก 44% ตั๋วแลกเงินของภาคเอกชนที่มีอันดับเครดิตตั้งแต่ BBB+ ขึ้นไป 33% ผู้ลงทุนจะได้รับผลตอบแทนประมาณการที่ 2.45% ต่อปี นอกจากนี้ บริษัทยังอยู่ในระหว่างการเปิดจำหน่าย กองทุนเปิดกรุงไทยประจำ 6 เดือนคุ้มครองเงินต้น 1 ถึงวันที่ 8 เมษายน 2554 โดยกองทุนจะลงทุนในพันธบัตรภาครัฐ 99.50% ส่วนที่เหลือลงทุนในเงินฝาก ผู้ลงทุนจะได้รับผลตอบแทนประมาณการที่ 2.30% ต่อปี โดยทั้ง 2 กองทุนจะไม่เสียภาษี หัก ณ ที่จ่าย นายสมชัย กล่าวต่อไปว่า ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา บริษัทได้คัดเลือกหลักทรัพย์ต่างๆ ทั้งประเภทตราสารทุน ตราสารหนี้ และจากต่างประเทศ นำมาลงทุนในกองทุนต่างๆ เพื่อให้กองทุนได้รับผลตอบแทนที่ดี บนความเสี่ยงที่ลูกค้ายอมรับได้ และในปีนี้ บริษัทได้รับรางวัลจาก Morningstar Fund Awards Thailand ในรางวัลกองทุนตราสารหนี้ยอดเยี่ยม ปี 2010 ประเภทกองทุน ตราสารหนี้ระยะปานกลางถึงยาว ( Mid / Long Term ) สำหรับกองทุนเปิดกรุงไทยตาสารหนี้เพื่อการเลี้ยงชีพ ( RMF2 ) ทั้งนี้ กองทุนดังกล่าว ผู้จัดการกองทุน ได้ตระหนักตลอดระยะเวลาว่า เป็นกองทุนที่ลูกค้าต้องการนำเงินลงทุนและผลตอบแทนไปใช้ในช่วงหลังเกษียณอายุ การลงทุนจึงเน้นในการให้ความปลอดภัยของเงินต้น โดยผู้จัดการกองทุน มีการติดตาม ประเมินราคาตราสาร และการปรับพอร์ตการลงทุนเป็นประจำเพื่อให้ความเสี่ยงของกองทุนอยู่ในระดับที่คณะกรรมการการลงทุนให้แนวนโยบายไว้