มาสด้าฝ่าคลื่นสึนามิ 3 เดือนส่งมอบได้เกือบ 10,000 คัน ประสานดีลเลอร์ส่งความช่วยเหลือภาคใต้และชาวญี่ปุ่น

ข่าวยานยนต์ Friday April 8, 2011 16:13 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--8 เม.ย.--มาสด้า เซลส์ บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศยอดขายรถยนต์มาสด้าประจำไตรมาสแรกของปีกระต่ายที่ยังคงร้อนแรงด้วยยอดขายเกือบ 10,000 คัน เติบโตเพิ่มขึ้นกว่า 41 เปอร์เซ็นต์ โดยเฉพาะยอดขายของมาสด้า2 ทั้งรุ่นซีดานและแฮตช์แบค ที่ยังแรงอย่างต่อเนื่อง มียอดขายมากที่สุดถึง 5,963 คัน ส่วนมาสด้า3 ก็สามารถคว้ายอดขายสูงถึง 1,218 คัน และที่กำลังเป็นที่ต้องการของลูกค้านั่นคือรถปิคอัพมาสด้า บีที-50 ที่สามารถทำยอดทะลุ 2,755 และเป็นมาสด้ารุ่นที่เติบโตสุดถึง 141 เปอร์เซ็นต์ นอกจากนี้ ยังตอกย้ำความเป็นเลิศด้านการบริการ ด้วยการเอาใจใส่ดูแลลูกค้าเก่าด้วยโปรแกรมตรวจเช็คสภาพรถยนต์ฟรี พร้อมรับส่วนลดและของที่ระลึกสุดเท่ ที่สำคัญจากเหตุการณ์ภัยพิบัติแผ่นดินไหว และสึนามิที่เกิดขึ้นกับประเทศญี่ปุ่น มาสด้าได้ร่วมมือกับทางผู้จำหน่ายรถยนต์มาสด้าจากทั่วประเทศและพนักงาน ได้ร่วมกันสมทบเงินบริจาคได้สูงถึง 834,125.23 บาท เพื่อนำส่งมอบให้กับทางผู้แทนของประเทศญี่ปุ่นในเร็วๆ นี้ มร. โชอิชิ ยูกิ กรรมการผู้จัดการ บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า "ท่ามกลางเหตุการณ์แผ่นดินไหวและคลื่นยักษ์สึนามิที่เกิดขึ้นในประเทศญี่ปุ่นได้สร้างความเสียหายต่อชาวญี่ปุ่นเป็นอย่างมาก ซึ่งมาสด้า ประเทศไทยร่วมมือกับผู้จำหน่ายมาสด้าทั่วประเทศ รวมทั้งพนักงานทั้งของดีลเลอร์และสำนักงานใหญ่ ได้ร่วมสมทบทุนเพื่อนำไปช่วยเหลือชาวญี่ปุ่นเป็นจำนวนเงินทั้งสิ้น 834,125.23 บาท และจากอุทกภัยน้ำท่วมที่เกิดขึ้นกับพี่น้องชาวปักษ์ใต้ และหลายจังหวัดของประเทศไทยนั้น มาสด้าไม่ได้นิ่งนอนใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่กลับตระหนักถึงผลกระทบที่จะเกิดเป็นอย่างมาก และจะเร่งให้ความช่วยเหลืออย่างรวดเร็ว ซึ่งขณะนี้ทางมาสด้ามีการประสานงานกับผู้จำหน่ายในแต่ละพื้นที่เพื่อเข้าช่วยเหลือลูกค้าที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ดังกล่าวอย่างเร่งด่วน มร. โชอิชิ ยูกิ กล่าวว่า จากเหตุการณ์ภัยพิบัติแผ่นดินไหวและสึนามิที่เกิดขึ้นในประเทศญี่ปุ่น ได้ก่อให้เกิดความกังวลของผู้บริโภคในเรื่องของผลกระทบที่ตามมาต่อขบวนการผลิตและการส่งมอบรถยนต์ให้กับลูกค้า เนื่องจากขณะนี้มีความต้องการรถยนต์ในตลาดจำนวนมาก รวมทั้งมียอดจองซื้อเข้ามาสูงมาก ทั้งรถยนต์นั่งและรถเพื่อการพาณิชย์ รวมถึงการเปิดรถยนต์รถใหม่ออกสู่ตลาด ทั้งอีโคคาร์และการเปิดตัว All New Mazda3 2.0 ลิตร เจเนอเรชั่นใหม่ล่าสุดที่มีกระแสตอบรับอย่างดีเยี่ยม ซึ่งสำหรับยอดจองซื้อจากงานมอเตอร์โชว์และจากลูกค้าทั่วประเทศนั้น ทางมาสด้าจะเร่งทยอยส่งมอบรถยนต์ใหม่ให้ทันกำหนดก่อนถึงช่วงเทศกาลสงกรานต์เพื่อให้ลูกค้าได้ใช้รถอย่างมีความสุข และหลังจากนั้นจะมีการปรับลดปริมาณตามสัดส่วนความต้องการของลูกค้า ซึ่งมาสด้ายืนยันว่า ในขณะนี้มาสด้าได้มีการเตรียมความพร้อมและปรับแผนการผลิตให้ส่งผลกระทบต่อกระบวนการผลิตให้น้อยที่สุด โดยเบื้องต้นได้มีการปรับตารางการทำงานให้เหมาะสมกับจำนวนการผลิตในแต่ละวัน และการนำชิ้นส่วนสำหรับการประกอบ เพื่อให้สามารถรักษาการผลิตให้ต่อเนื่อง ซึ่งทั้งหมดจะกลับมาเต็มกำลังการผลิตได้ในอีก 3 เดือนข้างหน้า มร. โชอิชิ ยูกิ กล่าวต่อว่า แม้ว่าสถานการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นได้ส่งผลกระทบต่อตลาดรถยนต์ของประเทศไทยบ้างเล็กน้อย สำหรับยอดการจำหน่ายรถยนต์มาสด้าประจำไตรมาสแรกของปี 2554 ยังคงเติบโตเพิ่มขึ้นถึง 45% ด้วยยอดการจำหน่ายรวมทั้งสิ้น 9,948 คัน โดยเฉพาะรถยนต์นั่งมาสด้า2 ใหม่ รุ่นแฮตช์แบค 5 ประตู และรุ่นซีดาน 4 ประตู มียอดขายรวมทั้งสิ้นสูงถึง 5,963 คัน มีอัตราการเติบโตสูงถึง 45% ส่วนรถยนต์นั่งสปอร์ตมาสด้า3 ที่ยังคงรักษาความร้อนแรงมาตลอดมียอดขายรวมทั้งสิ้น 1,218 คัน มีอัตราการเติบโต 17% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา ส่วนยอดขายของรถสปอร์ตปิคอัพมาสด้า บีที-50 ใหม่ มีจำนวนทั้งสิ้น 2,755 คัน มีอัตราการเติบโตสูงที่สุดของมาสด้าคือ 141% ส่วนยอดขายของสปอร์ตโรดสเตอร์เปิดประทุน New MX-5 มียอดขายสูงถึง 7 คัน และรถสปอร์ตครอสโอเวอร์หรู 7 ที่นั่ง New CX-9 มีจำนวนทั้งสิ้นถึง 5 คัน นอกจากจะประสบความสำเร็จด้านยอดขายดังกล่าวแล้ว ที่สำคัญมาสด้ายังคงมุ่งมั่นเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับแบรนด์มาสด้า และพัฒนาเครือข่ายผู้จำหน่ายของมาสด้าอย่างต่อเนื่อง" สรุปยอดการจำหน่ายรวมของรถยนต์มาสด้าเฉพาะเดือนมีนาคมของปี 2554 ที่ผ่านมามียอดการจำหน่ายเติบโตต่อเนื่อง 3 เดือนติดต่อกัน เกินเป้าหมายที่มาสด้าคาดการณ์ไว้ โดยยอดขายรวมมีจำนวนทั้งสิ้นสูงถึง 3,630 คัน เติบโตเพิ่มขึ้นถึง 42% เมื่อเปรียบเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา โดยแบ่งออกเป็นรถยนต์นั่งสปอร์ตมาสด้า2 ใหม่ แฮตช์แบค 5 ประตู มีจำนวนทั้งสิ้น 967 คัน และรถยนต์นั่งมาสด้า2 ซีดานใหม่ 4 ประตู มียอดขายรวมทั้งสิ้น 1,183 คัน ในขณะที่รถยนต์นั่งสปอร์ตมาสด้า3 มีจำนวนทั้งสิ้น 413 คัน มีอัตราการเติบโตลดลงสูงสุดถึง 13% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่ผ่าน ที่สำคัญรถสปอร์ตปิคอัพมาสด้า บีที-50 ซึ่งมีการเติบโตสูงที่สุดถึง 148% มียอดขายจำนวนทั้งสิ้น 1,059 คันครั้งแรกของปีนี้ รถสปอร์ตโรดสเตอร์ New Mazda MX-5 มียอดขายอยู่ที่ 5 คัน ส่วนรถสปอร์ตครอสโอเวอร์หรู 7 ที่นั่ง New Mazda CX-9 ที่ยังคงร้อนแรงด้วยยอดขาย 3 คัน สุรีทิพย์ ละอองทอง โฉมทองดี ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่าจากความสำเร็จทางด้านยอดขายที่เกิดขึ้นเป็นบทพิสูจน์ถึงทิศทางการดำเนินการตลาดตรงกลุ่มเป้าหมาย และตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้อย่างชัดเจน นอกจากนี้ ยอดจองในงานมอเตอร์โชว์ก็เป็นไปตามเป้าหมายที่เราวางไว้ โดยมียอดจองเข้ามาเฉพาะภายในงานอย่างเดียวรวมทั้งสิ้นสูงถึง 2,850 คัน โดยยอดจองสูงสุดยังคงเป็นรถยนต์นั่งมาสด้า2 ที่ยังแรงพร้อมๆ กับ ณเดชน์คู่กับเป้ อารักษ์ พรีเซนเตอร์ของเรา มียอดจองสูงถึง 2,035 คัน สำหรับรถยนต์นั่งสปอร์ตมาสด้า3 และ All New Mazda3 2.0 ลิตรที่กำลังมาแรงอยู่ในขณะนี้มียอดจองรวมกันสูงถึง 649 คัน และที่ยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องนั่นคือรถสปอร์ตปิคอัพมาสด้าบีที-50 ที่โดดเด่นด้วยช่วงล่างอัจฉริยะ DE-S ที่มาได้เรื่อยๆ จนวันสุดท้ายมาปิดอยู่ที่ 190 คัน ส่วนรถยนต์พรีเมี่ยมคือ มาสด้าซีเอ็กซ์-9 สำหรับคนที่ต้องการความหรูหราสะดวกสบายยังคงมีความต้องการรถยนต์ประเภทนี้อยู่พอสมควรขายได้จำนวน 4 คัน และคอรถสปอร์ตเปิดประทุนมาสด้าเอ็มเอ็กซ์-5 ยังมีแฟนพันธุ์แท้เข้ามาจับจองสูงถึง 5 คัน ตารางยอดจำหน่ายรถยนต์มาสด้า มกราคม-มีนาคม ปี พ.ศ. 2553 และปี พ.ศ. 2554 Model มีนาคม 53 มีนาคม 54 เปลี่ยนแปลง% ม.ค.-มี.ค. 53 ม.ค.-มี.ค. 54 เปลี่ยนแปลง% Mazda2 1,638 2,120 + 29% 4,122 5,963 + 45% Mazda3 477 410 - 14% 1,498 1,218 -17% Mazda BT-50 427 1,046 + 145% 1,145 2,755 + 141% Mazda MX-5 5 5 ไม่เปลี่ยนแปลง 13 7 - 46% Mazda CX-9 5 3 -40% 19 5 -73% ยอดรวม 2,552 3,584 +40% 6,797 9,948 +46% ดังนั้นลูกค้ามาสด้าทุกท่านไม่ควรพลาดโอกาสการในการเป็นเจ้ายานยนต์สายพันธุ์สปอร์ตจากมาสด้า ที่ให้ความสนุกสนาน ในการขับขี่ที่เร้าใจสมรรถนะเป็นเยี่ยมให้ความมั่นใจในความปลอดภัยอบอุ่นใจตลอดการเดินทางพร้อมทดลองขับก่อน ตัดสินใจเป็นเจ้าของและรับข้อเสนอสุดพิเศษที่โชว์รูมมาสด้าทั้ง 120 แห่งทั่วประเทศ รถยนต์ของมาสด้าเป็นที่คุ้นเคยในเมืองไทยมานานกว่า 60 ปี และยังคงดำเนินบทบาทสำคัญต่อการเจริญเติบโตของเศรษฐกิจไทย มาสด้ามุ่งมั่นในการนำอารมณ์สนุกสนานวัยเด็กกลับมาสู่ทุกท่านอีกครั้ง ด้วยการผลิตรถยนต์ภายใต้แนวคิด "ซูม-ซูม" อันเปี่ยมไปด้วยคุณลักษณะแห่งความ "ท้าทาย" "สร้างสรรค์" และ "ร่าเริง" เพื่อให้ทุกการขับขี่ของคุณไม่ใช่เพียงการเคลื่อนที่จากจุดหนึ่งไปยังอีกจุดหนึ่ง นอกเหนือจากยนตรกรรมอันทรงเอกลักษณ์แล้ว เรายังทุ่มเทอย่างหนักในการพัฒนาการบริการหลังการขายเพื่อให้ลูกค้าของมาสด้าทุกท่านได้รับความพึงพอใจ เพราะเรายึดมั่นว่า รอยยิ้มของท่านคือความภาคภูมิใจของเรา เชิญสัมผัสและทดลองขับรถสปอร์ตมาสด้า2 รถสปอร์ตน้องใหม่ รถยนต์นั่งสปอร์ตซีดานมาสด้า3 เจเนอเรชั่นใหม่ รถสปอร์ตปิคอัพมาสด้า บีที-50 สปอร์ตปิคอัพพลังแรง และรถสปอร์ตโรดสเตอร์มาสด้า เอ็มเอ็กซ์-5 และรถสปอร์ตครอสโอเวอร์หรู 7 ที่นั่ง New Mazda CX-9 ได้ที่โชว์รูมและศูนย์บริการมาตรฐานของมาสด้า 120 แห่งทั่วประเทศ หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ มาสด้า สปีดไลน์ หมายเลขโทรศัพท์ 0-2661-9880 หรือต่างจังหวัดโทรฟรี ได้ที่หมายเลข 1-800-226-408