สรุปภาวะ Gold Futures By GT Wealth Management 11 เม.ย. 54 (ภาคบ่าย)

ข่าวเศรษฐกิจ Monday April 11, 2011 17:48 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--11 เม.ย.--GT Wealth Management ราคาทองคำในตลาดโลกวันนี้ทรงตัวเหนือระดับ 1,470 ดอลล่าร์ต่อออนซ์ ดอลล่าร์สหรัฐฯที่ปรับตัวอ่อนค่าลงอย่างมากเทียบสกุลเงินหลัก หลังจากธนาคารกลางขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายในช่วงวันพฤหัสบดี รวมถึงราคาน้ำมันที่ปรับตัวเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องยังคงส่งผลในเชิงบวกต่อราคาทองคำในฐานะสินทรัพย์ป้องกันความเสี่ยงด้านเงินเฟ้อ SPDR รายงานการถือครองทองคำคงที่ที่ระดับ 1,217.21 ตัน เงินบาทวันนี้ทรงตัวใกล้ระดับ 30.00 บาทต่อดอลล่าร์สหรัฐ ราคาทองคำแท่งในประเทศราคาเสนอซื้อ 20,750 บาท ราคาเสนอขาย 20,850 บาท ส่วนโกลด์ฟิวเจอร์วันนี้ สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนเมษายน 2554 (GFJ11) ปิดที่ระดับ 20,960 บาท ปริมาณการซื้อขาย 2,917 สัญญา สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนมิถุนายน 2554 (GFM11) ปิดที่ระดับ 21,000 บาท ปริมาณการซื้อขาย 1,823 สัญญา สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนสิงหาคม 2554 (GFQ11) ปิดที่ระดับ 21,100 บาท ปริมาณการซื้อขาย 909 สัญญา สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนเมษายน 2554 ขนาด 10 บาท (GF10J11) ปิดที่ระดับ 20,950 ปริมาณการซื้อขาย 1,817 สัญญา สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนมิถุนายน 2554 ขนาด 10 บาท (GF10M11) ปิดที่ระดับ 21,000 ปริมาณการซื้อขาย 1,957 สัญญา สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนสิงหาคม 2554 ขนาด 10 บาท (GF10Q11) ปิดที่ระดับ 21,110 ปริมาณการซื้อขาย 859 สัญญา ปริมาณการซื้อขายรวมทั้งตลาด 10,282 สัญญา ฝ่ายวิเคราะห์การลงทุนบริษัทจีที เวลธ์ แมเนจเมนท์กล่าวว่า ราคาทองคำปรับตัวขึ้นอย่างมาก โดยการเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องนี้ยังคงเป็นผลมาจากการเพิ่มขึ้นของราคาน้ำมันและการอ่อนค่าลงจากสกุลเงินดอลล่าร์สหรัฐฯ เป็นหลัก และยังคงมีแนวโน้มที่จะดำเนินต่อไปอีกระยะ โดยเฉพาะค่าเงินดอลล่าร์สหรัฐฯ หลังจากส่วนต่างผลตอบแทนของสหรัฐกับสกุลเงินยูโรที่เป็นสัดส่วนสำคัญในการเทียบเคียงดอลล่าร์สหรัฐฯ รวมถึงปัญหาด้านการคลัง ซึ่งทองคำอาจจะยังปรับตัวขึ้นได้อีก แต่ต้องระมัดระวังแรงขายทำกำไร ขณะช่วงก่อนเทศการสงกรานต์ซึ่งจะเป็นวันหยุดยาวนักลงทุนที่ลงทุนใน Gold futures อาจจะชะลอการลงทุนเพื่อป้องกันความผันผวนของราคาในช่วงวันหยุดยาว GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911