เอ็มเปย์ ร่วม สแตนดาร์ด ชาร์เตอร์ด รับรางวัล Technology Implementation Awards 2011 จาก ดิ เอเชียน แบงเกอร์ นิตยสารด้านการเงินการธนาคารชั้นนำของภูมิภาคเอเชีย

ข่าวเศรษฐกิจ Wednesday April 20, 2011 08:36 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--20 เม.ย.--เอไอเอส เอ็มเปย์ รับรางวัล The Asian Banker Technology Implementation Awards 2011 จากโครงการ อี-แบงกิ้ง (Best eBanking Project ) ร่วมกับธนาคารสแตนดาร์ด ชาร์เตอร์ด (ไทย) จากงาน ดิ เอเชียน แบงเกอร์ ซัมมิท 2011 โดยเอ็มเปย์เป็นผู้พัฒนาระบบเทคโนโลยีการให้บริการการชำระเงินแบบออนไลน์ที่สมบูรณ์แบบแก่ธนาคาร นายวิเชียร เมฆตระการ หัวหน้าคณะเจ้าหน้าที่ผู้บริหาร บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ เอไอเอส กล่าวว่า โครงการ อี-แบงกิ้ง ซึ่งทางบริษัท แอดวานซ์ เอ็มเปย์ จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของเอไอเอส ได้เป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับธนาคารสแตนดาร์ด ชาร์เตอร์ด (ไทย) จำกัด (มหาชน) ที่ร่วมกันพัฒนาระบบเทคโนโลยีในการให้บริการชำระเงิน แบบออนไลน์ หรืออี-แบงกิ้ง ได้รับรางวัล The Asian Banker Technology Implementation Awards 2011 จากงาน ดิ เอเชียน แบงเกอร์ ซัมมิท 2011 ซึ่งจัดขึ้นโดย ดิ เอเชียน แบงเกอร์ นิตยสารด้านการเงินการธนาคารชั้นนำของภูมิภาคเอเชีย โดยมีสถาบันการเงินกว่า 50 แห่ง จาก 15 ประเทศ ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ได้ส่งโครงการ อี-แบงกิ้ง เข้าประกวด ทั้งนี้รางวัลดังกล่าว ถูกพิจารณาจากความสามารถในการสร้างสรรค์เทคโนโลยีทางด้านการเงิน รวมทั้งสามารถสร้างและเปลี่ยนแปลงนวัตกรรมทางไอทีในอุตสาหกรรมนั้นๆ ได้โดดเด่นที่สุดในภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิก “รางวัลที่ทาง เอ็มเปย์และสแตนดาร์ด ชาร์เตอร์ด ได้รับในครั้งนี้ ถือเป็นรางวัลความร่วมมือที่ได้รับความเชื่อถือในระดับภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิก ซึ่งทางเอ็มเปย์เองก็ได้ใช้ศักยภาพและความเชี่ยวชาญในด้านเทคโนโลยีการให้บริการชำระเงินที่เรามีอยู่ ทั้งบนโทรศัพท์มือถือ บนอินเตอร์เน็ต และจุดชำระเงิน(mPAY Station) ตลอดจนการมีเครือข่ายพันธมิตรผู้ให้บริการสาธารณูปโภคด้านต่างๆและธุรกิจบริการอื่นๆอีกมากมาย มาประยุกต์ใช้และพัฒนาให้ระบบ การชำระเงินของธนาคารมีความสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น ซึ่งสอดคล้องกับแนวคิดด้าน Ecosystem ของเอไอเอสที่จะสร้างระบบนิเวศน์ในอุตสาหกรรมโทรศัพท์เคลื่อนที่กับพันธมิตรทางธุรกิจเพื่อลูกค้าร่วมกัน” นายวิเชียร เมฆตระการ กล่าว