กลุ่มนักพูด รวมพลังจัดงานทอล์คโชว์การกุศล “คนไทยใจต้องสู้ HELP THE SOUTH” ช่วยเหลือโรงเรียนที่ประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้

ข่าวทั่วไป Wednesday April 20, 2011 13:32 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--20 เม.ย.--โอเค แมส กลุ่มนักพูดเมืองไทย จับมือ บริษัท โอเค แมส จำกัด สถานีโทรทัศน์ThaiPBS กระทรวงวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ผนึกกำลังจัดทอล์คโชว์การกุศล “คนไทยใจต้องสู้ HELP THE SOUTH” นำรายได้มอบให้โรงเรียนที่ได้รับความเสียหายจากเหตุการณ์น้ำท่วมและโคลนถล่มภาคใต้เพื่อเป็นการให้กำลังใจและบรรเทาทุกข์ให้กับพี่น้องผู้ประสบภัย จึงได้มีการรวมกลุ่มนักพูดและศิลปินที่มีชื่อเสียงกันขึ้นเพื่อจัดงานนี้ การแสดงทอล์คแอนด์โชว์ คนไทยใจต้องสู้ HELP THE SOUTH นับเป็นครั้งแรกที่ได้มีการรวบรวมนักพูดระดับชั้นครูของประเทศ ได้แก่ รศ.สุขุม นวลสกุล, อ.จตุพล ชมพูนิช, ดร.ผาณิต กันตามระ, รศ.ดร.เสรี วงษ์มณฑา, รศ.สุนีย์ สินธุเดชะ, อ.เสน่ห์ ศรีสุวรรณ, อ.พะเยาว์ พัฒนพงษ์, ดร.สุรวงศ์ วัฒนกูล, อ.ถาวร โชติชื่น, ดร.โอภาส กิจกำแหง, อ.กรรณิกา ธรรมเกษร, อ.สมภาคย์ ชูโชติ, อ.พนม ปีย์เจริญ และคุณอรอุมา เกษตรพืชผล ในการแซววาที หัวข้อ “น้ำใจคนไทยอย่างไรก็สุดยอด” รวมทั้งการแสดงทอล์คโชว์ หัวข้อ “เกิดเป็นไทยใจต้องสู้” พร้อมทั้งการแสดงที่หาชมได้ยากจากกรมศิลปากร โดย อ.ปกรณ์ พรพิสุทธิ์, อรวี สัจจานนท์ และมินิคอนเสิร์ตจากศิลปิน ศุ บุญเลี้ยง ทั้งนี้ ภายในงานจะได้มีการเปิดบูธจำหน่ายเสื้อทีเชิ้ต HELP THE SOUTH และบูธผู้สนับสนุนการจัดงานอีกมากมาย ซึ่งรายได้ที่ได้จากการจัดงานและบริจาคโดยไม่หักค่าใช้จ่ายทั้งหมดจะนำมอบให้แก่โรงเรียนที่ได้รับความเสียหายจากเหตุการณ์น้ำท่วมและโคลนถล่มให้นำไปใช้ก่อสร้างและซ่อมแซมโรงเรียนโดยเลือกมา 6 โรงที่ได้รับความเสียหายอย่างหนัก ได้แก่ 1.โรงเรียนบ้านถ้ำโกบ ตำบลหน้าเขา อำเภอเขาพนม จังหวัดกระบี่ 2.โรงเรียนวัดตลิ่งชัน ตำบลท่าข้าม อำเภอพุนพิน จังหวัดสุราษฏร์ธานี 3.โรงเรียนวัดนันทาราม ตำบลท่าเคย อำเภอท่าฉาง จังหวัดสุราษฏร์ธานี 4.โรงเรียนบ้านบางฉาง ตำบลสิชล อำเภอสิชล จังหวัดนครศรีธรรมราช 5.โรงเรียนวัดคงคา ตำบลนบพิตำ อำเภอนบพิตำ จังหวัดนครศรีธรรมราช 6.โรงเรียนวัดปากด่าน ตำบลปากด่าน อำเภอสิชล จังหวัดนครศรีธรรมราช งานทอล์คแอนด์โชว์ คนไทยใจต้องสู้ HELP THE SOUTH จะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 24 เมษายน 2554 ณ หอประชุมใหญ่ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (ท่าพระจันทร์) ผู้ที่สนใจเข้าชมสามารถรับบัตรเข้างานได้ฟรีที่บริเวณหน้างาน ตั้งแต่เวลา 10.00 น.เป็นต้นไป และสามารถบริจาคเงินช่วยเหลือผู้ประสบภัยได้ที่ ชื่อบัญชี “บริษัท โอเค แมส จำกัด เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย” ธนาคารกสิกรไทย ประเภทออมทรัพย์ สาขาถนนประดิพัทธ์ เลขที่บัญชี 016-2-81884-8 และ ชื่อบัญชี “ไทยพีบีเอส เพื่อผู้ประสบภัย” ธนาคารกรุงไทย ประเภทออมทรัพย์ สาขาการปิโตรเลียม เลขที่บัญชี 071-0-15632-4 ฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท โอเค แมส จำกัด คุณธนพร สุขมี (แหม่ม) โทร.02-618-7781-4 ต่อ 105