เร่งกู้วิกฤติพลังงาน “ปตท.” จับมือ “อะเดย์” หนุนโครงการ “PTT COMIC CONTEST พลังงานต้องทดแทน”

ข่าวทั่วไป Monday April 25, 2011 14:54 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--25 เม.ย.--เดย์ โพเอทส์ รับหน้าที่หลักในการกู้วิกฤติด้านพลังงานให้กับประเทศไทยมาจวบจนปัจจุบันก้าวเข้าสู่ปีที่ 33 สำหรับ บริษัท ปตท.จำกัด(มหาชน) ล่าสุดยังคงเดินหน้าเสาะแสวงหาและพัฒนารวมถึงรณรงค์ให้คนไทยตระหนักถึงความสำคัญของพลังงานทดแทน โดย นางพุทธชาด มุกดาประกร ผจก.ฝ่ายสื่อสารองค์กร และนายธีระชัย พรสินศิริรักษ์ ผจก.ฝ่ายแผนและบริหารงานวิจัย บมจ.ปตท. ได้เปิดสำนักงานใหญ่แถลงข่าว โครงการประกวดการเขียนการ์ตูน “PTT Comic Contest ตอน Renewable Energy พลังงานต้องทดแทน” โดยในครั้งนี้ ปตท.ได้จับมือ นิตยสาร “อะเดย์” จัดการประกวดดังกล่าวขึ้นเพื่อรณรงค์ให้เยาวชนและประชาชนทั่วไป มีความรู้ ความเข้าใจ และตระหนักถึงความสำคัญของการพัฒนาพลังงานทดแทน ที่นับวันจะยิ่งทวีความสำคัญต่อชีวิตประจำวันของทุกคนมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้ ปตท.ยังคงมุ่งมั่นพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้ง เพื่อให้คนไทยมีพลังงานสะอาดได้ใช้อย่างพอเพียง และสามารถพึ่งพาตนเองทางด้านพลังงานได้อย่างยั่งยืน คุณพุทธชาด เพิ่มเติมถึงความสำคัญของการประกวดในครั้งนี้ว่าจะเป็นการเผยแพร่ความรู้ ความเข้าใจเรื่องพลังงานทดแทนให้เป็นที่เข้าใจอย่างกว้างขวางเพื่อเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสทรงมีพระชนมายุ 84 พรรษาในปี 2554 ในฐานะที่ทรงเป็นพระบิดาแห่งพลังงานทดแทน นอกจากนี้ ปตท. ยังให้ความสำคัญกับการส่งเสริมศิลปวัฒนธรรม ซึ่งเป็นสื่อที่จะช่วยพัฒนาความคิดเชิงสร้างสรรค์ให้กับเยาวชนมาโดยตลอด โดยได้ดำเนินการโครงการต่างๆ หลายโครงการ อาทิ โครงการประกวดศิลปกรรม ปตท. ซึ่งได้จัดขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 25 แล้ว ด้าน ช้างน้อย กุญชร ณ อยุธยา ผอ.ฝ่ายโฆษณา นิตยสาร อะเดย์ เผยถึงกติกาการประกวดว่า “โครงการนี้เปิดโอกาสให้เยาวชนและประชาชนทั่วไป ที่มีอายุตั้งแต่ 15 ปีขึ้นไปได้เข้าร่วม ซึ่งจะมาเดี่ยวหรือเป็นทีมๆ ละไม่เกิน 3 คน ในรอบแรกให้ส่งผลงานเป็นเนื้อเรื่องย่อของการ์ตูนภายใต้หัวข้อ “Renewable Energy พลังงานต้องทดแทน” ความยาวไม่เกิน 2 หน้ากระดาษเอสี่ พร้อมทั้งตัวอย่างคาแรกเตอร์และลายเส้นการ์ตูนไม่เกิน 1 หน้าเอสี่ โดยส่งผลงานได้หลายช่องทาง คือส่งด้วยตัวเองหรือไปรษณีย์ที่ บ.เดย์ โพเอทส์ จำกัด เลขที่ 3 ซ.เจริญมิตรถ.สุขุมวิท 63 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพ 10110 และอีเมลล์pttcomiccontest@gmail.com หรือติดตามรายละเอียดทาง facebook.com/pttcomiccontest หมดเขตรับผลงานรอบแรก 5 มิถุนายนนี้ แล้ว 20 ทีมที่ผ่านเข้ารอบจะได้ workshop กับผู้เชี่ยวชาญการวาดการ์ตูน ส่วนผลงานที่ชนะเลิศจะถูกตีพิมพ์ในรูปแบบบุ๊กเล็ทแจกพร้อมกับนิตยสารอะเดย์” ส่วนเทคนิคการวาดภาพการ์ตูนนั้น ทรงศีล ทิวสมบูรณ์ นักวาดภาพประกอบการ์ตูน สุดใจ พรมเกิด ผู้จัดการสถาบันการ์ตูนไทย มูลนิธิเด็ก และ ทีปกร วุฒิพิทยามงคล ผู้ก่อตั้งบล็อคการ์ตูนใน www.exteen.com รวมถึงศิลปิน “บอย” ตรัย ภูมิรัตน ได้ร่วมให้มุมมองที่น่าสนใจในหัวข้อ ‘ทิศทางการ์ตูนไทย’ นอกจากนี้ศิลปินป๊อปปูล่าโหวตเคพีเอ็นอวอร์ดครั้งที่ 20 “เพชร”(เผ่าเพชร เจริญสุข) และ “พิชชี่”(พิชญุตม์ ศิระวงศ์ประเสริฐ)วงเอ็กซ์ ไอ เอส ค่าย กามิกาเซ่(RS.) ยังได้เสริมถึงข้อคิดและประสบการณ์ที่ได้จากการอ่านการ์ตูนเล่มโปรดด้วย!