บริษัทยักษ์ใหญ่ทางด้านธุรกิจขนส่งด่วนระหว่างประเทศของแคนาดาเลือกใช้เครื่องอ่านบาร์โค๊ดอัจฉริยะ COGNEX DATAMAN 500

ข่าวทั่วไป Wednesday April 27, 2011 16:28 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--27 เม.ย.--อินวิส ค็อกเน็กซ์ คอร์ปอเรชั่น (ชื่อในตลาดหลักทรัพย์แนสแดค : CGNX) แถลงข่าวว่า บริษัท พูโรเลเตอร์ อิงค์ ผู้ให้บริการธุรกิจขนส่งด่วนระหว่างประเทศรายใหญ่ที่สุดของแคนาดา วางคำสั่งซื้อเครื่องอ่านบาร์โค๊ดรุ่นใหม่ล่าสุดจากค็อกเน็กซ์ DataMan? 500 ด้วยมูลค่าสูงถึง 250,000 เหรียญสหรัฐ DataMan 500 เครื่องอ่านบาร์โค๊ดที่ใช้กล้องในการจับภาพจะถูกนำมาติดตั้งแทนที่เครื่องสแกนแบบเลเซอร์ที่ใช้อยู่ในปัจจุบันที่แผนกชั่งน้ำหนักภายในศูนย์คัดแยกและจัดส่งของบริษัทพูโรเลเตอร์ “DataMan 500 มีประสิทธิภาพในการสแกนบาร์โค๊ดที่รวดเร็วกว่าระบบเลเซอร์สแกนเนอร์ที่พูโรเลเตอร์ใช้อยู่อย่างมีนัยสำคัญ รวมทั้งสามารถอ่านฉลากบาร์โค๊ดที่เสื่อมคุณภาพลงมากได้ดีกว่า” กล่าวโดย ดร.โรเบิร์ต เจ ชิลแมน, ประธานและซีอีโอของค็อกเน็กซ์ “ด้วยเครื่องสแกนแบบเลเซอร์ที่เขาใช้อยู่นั้นบ่อยครั้งที่พนักงานต้องทำการยกพัสดุผ่านสแกนเนอร์อยู่หลายครั้งกว่าที่เครื่องจะสามารถอ่านบาร์โค๊ดได้ DataMan 500 สามารถอ่านรหัสบาร์โค๊ดทุกชิ้นได้ภายในการสแกนครั้งแรก ซึ่งช่วยลดการทำงานของพนักงานลงกว่าครึ่งและยังช่วยเพิ่มความพึงพอใจในการทำงานให้กับพนักงานและปรับปรุงผลิตภาพโดยรวมได้อย่างมหาศาล” DataMan 500 เริ่มเปิดตัวครั้งแรกในเดือนมกราคม 2554 และเป็นเครื่องอ่านบาร์โค๊ดตัวแรกในวงการที่ใช้กล้องจับภาพเป็นเครื่องมือในการอ่านรหัสบนแอพพลิเคชั่นโลจิสติกส์ซึ่งเครื่องอ่านรหัสแบบเลเซอร์เคยถูกใช้เป็นมาตรฐานมาก่อนหน้านี้ DataMan 500 สามารถอ่านรหัสบาร์โค๊ดแบบ 1D ได้คงที่ เชื่อถือได้ ซึ่งเลเซอร์ไม่สามารถทำได้ รวมทั้งสามารถอ่านรหัสที่ชำรุด บิดเบี้ยว ไม่ชัด มีรอยขีดข่วน มีความสูงต่ำกว่าปกติ และความสว่างน้อย นอกจากนี้ยังสามารถอ่านรหัสได้ในทุกมุมและอ่านรหัสหลายอันในคราวเดียว รวมถึงรหัส 2D เช่น Data Matrix และ QR codes และเนื่องจากตัวอุปกรณ์ปราศจากชิ้นส่วนที่เคลื่อนไหวซึ่งจะเสื่อมลงตามเวลาส่งผลให้ DataMan 500 มีประสิทธิภาพเหนือชั้น มีความน่าเชื่อถือสูง บำรุงรักษาง่ายและมีอายุการใช้งานที่ยาวนานกว่า ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับประสิทธิภาพของ DataMan 500 ได้ที่ www.cognex.com/DataMan500