กรมส่งเสริมการส่งออก จัดสัมมนาฟรี เปิดโลกกว้างทางธุรกิจ ด้วย E- Marketplace

ข่าวทั่วไป Friday April 29, 2011 15:09 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--29 เม.ย.--กรมส่งเสริมการส่งออก ขอเรียนเชิญท่านในงานสัมมนาฟรี ที่จัดอย่างยิ่งใหญ่โดย กรมส่งเสริมการส่งออก เพื่อช่วยเหลือผู้ประกอบ-การไทย เรียนรู้อย่างกว้างไกลในโลกของการทำตลาดออนไลน์ ผ่านมุมมองของผู้รู้และผู้มีประสบการณ์ตรงในโลกธุรกิจดิจิตอล ที่ท่านพลาดไม่ได้ พร้อมรับโอกาสทางธุรกิจจากภาครัฐในงาน ความเป็นมา www.thaitrade.com อีกหนึ่งบทบาทสำคัญของกรมส่งเสริมการส่งออก หน่วยงานส่งเสริมและพัฒนาการค้าระหว่างประเทศชั้นนำระดับนานาชาติ กรมส่งเสริมการส่งออก มีวิสัยทัศน์บนพื้นฐานของความรู้ความเข้าใจและก่อเกิดมูลค่าทางการส่งออกที่เติบโตอย่างต่อเนื่องเสมอมา ประกอบกับโลกปัจจุบันการทำธุรกรรมทางอินเตอร์เน็ตได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย กรมส่งเสริมการส่งออก จึงเล็งเห้นความสำคัญของโลกออนไลน์ ที่สามารถเป็นช่องทางใหม่ในการพัฒนาศักยภาพ ผู้ส่งออกไทยก้าวสู่เป้าหมายที่สูงขึ้น จึงจัดทำโครงการตลาดกลางซื้อขายทางอิเล็กทรอนิกส์ ภายใต้เว็บไซต์ชื่อ " www.thaitrade.com " ซึ่งครอบคลุมการศึกษาวิเคราะห์ เชิงลึกจากผู้เชี่ยวชาญชั้นนำ ศักยภาพแห่ง Thaitrade .com สร้างความเป็นไปได้ให้คุณด้วยต้นทุนการบริหารที่ต่ำสุด แต่เล็งเห็นถึงศักยภาพสูงสุดที่คู้ค้าทั่วโลกจะพบคุณบน Website Course Outline: -เปิดมุมมองการทำธุรกิจด้วยการตลาดออนไลน์ Update -แนวทางการตลาดดิจิตอลสมัยใหม่ เทคนิคและเครื่องมือ -การตลาด E-commerce เรียนรู้และเข้าใจในการใช้ประโยชน์ จาก E-Marketplace เพื่อเพิ่มโอกาสและช่องทางทางธุรกิจ -พร้อมรับฟังแลกเปลี่ยนความคิดเห็นจากกูรูและมืออาชีพจากหลากหลายด้าน Agenda: วันพุธที่ 1 มิถุนายน 2554(13.30 — 16.30 น.) 13.30 — 13.45 น. เริ่มลงทะเบียน 13.45 — 14.00 น. กล่าวเปิดงานโดย - คุณนันทวัลย์ ศกุนตนาค - อธิบดีกรมส่งเสริมการส่งออก 14.00 — 16.00 น. เสวนาในหัวข้อ “เปิดโลกกว้างทางธุรกิจด้วย E-Marketplace” โดย รศ.วิทวัส รุ่งเรืองผล - คุณวรวุฒิ อุ่นใจ - คุณสรรเสริญ สมัยสุต - คุณจิรายุ วิริยะพิบูล 16.00-16.30 น. แนะนำโครงการ THAITRADE.COM สิทธิประโยชน์ที่ผู้ประกอบการจะได้รับ วิทยากร: คุณวรวุฒิ อุ่นใจ กรรมการที่ปรึกษาสมาคมผู้ประกอบการพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ไทยและกรรมการผู้จัดการ บริษัท ออฟฟิศเมท จำกัด (มหาชน) คุณสรรเสริญ สมัยสุต หนึ่งในผู้บุกเบิกอีคอมเมิร์ชประเทศไทย Weloveshopping.com และผู้จัดการอาวุโสฝ่ายผลิตภัณฑ์และบริการ บริษัท ทรูคอร์ปอเรชั่ จำกัด(มหาชน) คุณจิรายุ วิริยะพิบูล(วิธิสรรค์) ผู้ประกอบการไทยที่เป็นสมาชิกระดับ Gold ใน Web alibaba.com (Web E-Marketplace ระดับโลก) ผู้บริหาร บริษัท Exportcity Manufacturing Co.,Ltd ที่ผลิตงานหัตถกรรมดอกไม้ประดิษฐ์ เครื่องประดับกล้วยไม้จริงส่งออกกว่า 2,000 ชนิด รศ.วิทวัส รุ่งเรืองผล อาจารย์ประจำภาควิชาการตลาด คณะพาณิชศาสตร์และการบัญชี ม.ธรรมศาสตร์ ผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาด SMEs และที่ปรึกษาด้านการตลาดบริษัทชั้นนำหลายแห่ง สถานที่อบรม (Venue) : โรงแรมโกลเด้นทิวลิปซอฟเฟอริน วันและเวลาอบรม (Date and Time) : วันพุธที่ 1 มิถุนายน 2554, 13.00 - 17.00 สนใจหรือสมัครสอบถามเพิ่มเติมโทร 02-5309790 หรือ call center 1169 email: ecommerce@depthai.go.th