ร้านอาหารใหม่ "ส้มตำเมืองทอง อร่อยริมน้ำ ราคาบ้านๆ รสชาติขั้นเทพ"

ข่าวทั่วไป Friday April 29, 2011 16:54 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--29 เม.ย.-- "ส้มตำเมืองทอง" ร้านส้มตำสัญชาติไทย ที่แอบหลายใจขายอาหารหลากหลายแนว ทั้งอีสาน ไทย จีน บวกฝรั่งอีกนิดหน่อย ถือกำเนิดเกิดขึ้นบนถนนพัฒนาการ ภายใต้แนวคิดที่จะสถาปนาตัวเองให้เป็นแหล่งหย่อนใจขนาดย่อมของคนกรุง โดยเน้นบรรยากาศสบายๆ นั่งชิลล์ริมน้ำ ทานอาหารอร่อยๆ จิบเครื่องดื่มเย็นๆ ฟังเพลงเพราะๆ แถมราคายังเบาหวิว ตามคอนเซ็ป “อร่อยริมน้ำ ราคาบ้านๆ รสชาติขั้นเทพ” ทันทีที่ร้านนี้ถือกำเนิดขึ้นมา ก็มีคำถามตามมาว่า “ ทำไมถึงต้องชื่อส้มตำเมืองทอง ” “ ชื่อร้านส้มตำ แต่ทำไมขายหลายอย่างจัง ” “ เมืองทอง... ทำไมอยู่พัฒนาการ ต้องอยู่แจ้งวัฒนะสิ ” ตอบทีละข้อนะคับ คือร้านนี้ขายส้มตำคับ เป็นส้มตำสูตรเด็ดที่โครตอร่อย และสามารถขอให้ปรุงรสชาติได้ตามที่ชอบ เพราะฉะนั้นจะให้ตั้งชื่อว่า ข้าวมันไก่เมืองทอง ก็คงไม่เหมาะ เพราะเราไม่ได้ขายข้าวมันไก่ และที่เราขายอาหารหลากหลายนอกจากส้มตำ ก็ด้วยเหตุผลง่ายๆคือ อยากเอาใจลูกค้า เพราะไหนๆคนเราก็เลือกเกิดไม่ได้แล้ว การได้เลือกกินของอร่อยๆหลายๆแบบในร้านเดียวกันได้ ก็น่าจะเป็นรื่องดี ส่วนคำถามสุดฮิตที่มีคนสงสัยมากที่สุดคือ ทำไมต้องเมืองทอง กรุณาสงสัยเบาๆนะคับ อย่าให้ชาวเมืองทอง 2 ที่มีพิกัดอาณาเขตอยู่ย่านพัฒนาการได้ยินเชียว เพราะเรื่องนี้ถือเป็นปมด้อยของพวกเค้าเลยแหละ เวลาพูดถึงเมืองทองทุกคนจะคิดถึงแจ้งวัฒนะทันที จนคนแถวนี้รู้สึกว่าตัวเองเป็นชาวเมืองทองลูกเมียน้อย เป็นเล่นไป! เกือบมีการรวมตัวกันเป็นม็อบเสื้อทองเรียกร้องความเป็นธรรมมาแล้วครั้งนึง เคราะห์ดีที่ร้านส้มตำเมืองทองถือกำเนิดขึ้นมาเป็นกระบอกเสียงให้พวกเค้าได้ทันเวลา ไม่อย่างนั้นทำเนียบฯอาจถูกม็อบเสื้อทองยึดไปแล้ว อ่านมาถึงตรงนี้ หลายคนอาจสงสัยว่าทำไมถึงไม่สาธยายถึงความอร่อยของอาหารที่มีมากกว่าร้อยเมนู หรือบรรยายถึงบรรยากาศสุดชิลล์ริมน้ำใต้แสงจันทร์ นั่งสบายกลางแสงเทียนบ้าง มัวแต่พร่ำเพ้อถึงเรื่องอะไรก็ไม่รู้ โทษนะคับ เรื่องความอร่อยกับบรรยากาศ มันสามารถชิมหรือสัมผัสผ่านตัวหนังสือได้หรือคับ มาชิมด้วยตัว มาเห็นด้วยตาเลยดีกว่า คลิกดูแผนที่ที่ไฟล์แนบเลยคับ หรือโทรสอบถามที่ 02-722-2322 และ somtummuangthong@hotmail.com เปิดบริการทุกวันตั้งแต่เวลา 11.00 - 24.00 น. และคอยติดตามเรื่องราวของผู้ชาย 3 คนที่เกิดอยากเปิดร้านอาหารขึ้นมาพร้อมๆกัน ความมันส์จึงอุบัติขึ้น ได้ทาง Facebook ส้มตำเมืองทอง ถนนพัฒนาการ เร็วๆนี้
แท็ก ส้มตำ