แอร์บัส เอ380 จะทำการเปิดตัวครั้งแรกในงานแสดงโชว์ทางอากาศ MAKS เครื่องบินแห่งศตวรรษที่ 21 จะแสดงการบินใน MAKS

ข่าวท่องเที่ยว Tuesday May 3, 2011 10:08 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--3 พ.ค.--โทเทิ่ล ควอลิตี้ พีอาร์ เครื่องบินแอร์บัส เอ380 นับว่าเป็นเครื่องบินโดยสารที่ล้ำหน้าและทันสมัยที่สุด โดยเป็นครั้งแรกที่เครื่องบิน เอ380 ได้เข้าร่วมงานแสดงการบินระดับนานาชาติ MAKS ที่จะจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 16 ถึง 21 สิงหาคม ณ ซูคอฟสกี้ กรุงมอสโก ทางแอร์บัสจะมีเที่ยวบินทดสอบ MSN 004 จะทำการจอดแสดงและจะร่วมแสดงการบินทุกวัน “การเปิดตัวเครื่องบิน เอ380 เครื่องบินที่ใหญ่ที่สุดและทรงสิทธิภาพที่สุดในปัจจุบัน ถือเป็นสิ่งสำคัญของงานแสดงทางอากาศ MAKS ที่ครบรอบ 10 ปี และนับเป็นงานแสดงการบินซึ่งเป็นอันดับ 1 ของรัสเซีย บรรดาวิศวกรและผู้ผลิตและจัดจำหน่ายในอุตสาหกรรมการบินชาวรัสเซียต่างมีส่วนร่วมในการพัฒนาเครื่องบิน เอ380 และยังได้ร่วมกันผลิตชื้นส่วนที่สำคัญอีกด้วย มร. คริส บัคเลย์ รองกรรมการผู้จัดการประจำยุโรป เอเชียและแปซิฟิก กล่าวว่า “เรามีความยินดีที่จะร่วมฉลองเครื่องบิน เอ380 ณ MAKS ไปกับบรรดาผู้ที่เข้าร่วมในงานนับร้อยนับพันคน” เครื่องบินทดสอบ MSN 004 ที่ขับเคลื่อนโดยเครื่องยนต์ Engine Alliance GP7200 ได้ถูกใช้อย่างต่อเนื่องในโปรแกรมทดสอบการบิน เอ380 และได้มีการติดตั้งอุปกรณ์ทดสอบอันล้ำสมัย นอกจากนี้เครื่องบิน MSN 004 ยังมีการทดสอบผลิตภัณฑ์ล่าสุดที่ได้รับการพัฒนาและมีการรวมเอาอุปกรณ์ที่มีนวัตกรรมใหม่ๆเข้าไว้ด้วยกัน รวมถึงใช้เป็นเครื่องบินสำหรับฝึกนักบินของสายการบินต่างๆอีกด้วย ฝูงบิน เอ380 ได้สร้างมาตรฐานใหม่สำหรับการบิน โดยการนำเสนอความสะดวกสบายเหนือระดับให้กับผู้โดยสาร ด้วย เนื้อที่กว้างขวางและความเงียบภายในห้องโดยสารในระดับที่เหนือชั้น รวมไปถึงค่าใช้จ่ายในการดำเนินการและการประหยัดเชื้อเพลิง โดยสามารถทำการบินได้ถึง 8,300 ไมล์ทะเลหรือ 15,200 กิโลเมตร โดยรองรับที่นั่งได้ถึง 525 ที่นั่งในทั้งสามชั้น โดยเครื่อง เอ380 นับได้ว่าเป็นเครื่องบินที่เงียบที่สุดเมื่อเทียบกับบรรดาเครื่องบินขนาดใหญ่ที่ทำการบินอยู่ในปัจจุบัน ในขณะนี้ได้มีคำสั่งซื้อเครื่องบิน เอ380 แล้ว 244 ลำจากลูกค้า 19 ราย โดยเครื่อง เอ380 จำนวน 46 ลำได้ถูกส่งมอบให้กับ 5 สายการบิน ได้แก่ สิงคโปร์ แอร์ไลน์, เอมิเรตส์, แควนตัส, แอร์ ฟรานซ์ และลุฟท์ฮันซ่า เครื่อง เอ380 มีให้บริการเที่ยวบินเชิงพาณิชย์แล้วมากกว่า 30,000 เที่ยวบิน สะสมชั่วโมงบินมากว่าสองแสนห้าหมื่นชั่วโมง มีผู้โดยสารร่วมเดินทางมากกว่า 12 ล้านคนใน 20 สนามบินชั่นนำทั่วโลก ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับสื่อมวลชน กรุณาติดต่อ เมธาวรินทร์ มณีกูลพันธ์ +66 2 260 5820 ต่อ 115 วุฒิณี เลณบุรี +66 2 260 5820 ต่อ 120