ทีวีไกด์ซิทคอม "สุดยอด" “ส้ม” สุดเขิน คว้ามือ “แดน” ส่งสายตาห่วงใย

ข่าวบันเทิง Tuesday May 10, 2011 14:21 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--10 พ.ค.--ซี้ดเอ็มคอท เรียกเสียงหัวเราะไปแล้วหลายอาทิตย์ สำหรับละครทั้งขำ ทั้งบ้า และฮา แต่แฝงความสร้างสรรค์สังคม ในแนวโรแมนติกคอมเมดี้เรื่อง “สุดยอด” ของบริษัท ซี้ดเอ็มคอท จำกัด เนื้อเรื่องกำลังเข้มข้นขึ้นเรื่อยๆ เมื่อ“แดน-วรเวช ดานุวงศ์” จะต้องฝึกตีระนาดเพื่อสอบวัดผลสำหรับการเป็นคลื่นลูกใหม่แห่งวงการระนาด แต่ในความวุ่นวายมากมาย ก็ได้สาวหน้าใส อย่าง “ส้ม-มารี เออเจนี เลอเลย์” มาคอยให้กำลังใจอย่างใกล้ชิด โดยเป็นฉากที่ “สุดยอด”(แดน) ตื่นมาก็พบกับสภาพตัวเองที่ถูกมัดมือทั้ง2ข้าง ซึ่ง “น้าเสนาะ”(นุ้ย เชิญยิ้ม) เป็นคนมัดไว้ เพื่อให้ “สุดยอด(แดน)” ได้ฝึกวิชาตีระนาดประจำตระกูลสำหรับการไปสอบในวันต่อมา แต่มีข้อแม้ว่าห้ามแกะเชือกออกเด็ดขาด เนื่องจากเป็นการฝึกที่ทำให้ก้าวไปเป็นมืออาชีพของ “สุดยอด”(แดน)ได้มากที่สุด ด้วยความยากลำบากจึงทำให้ “สุดยอด(แดน)” ต้องพบกับความยุ่งยากและปัญหามากมายจนเริ่มท้อ และจะยกเลิกการไปสอบวัดผลครั้งนี้ เป็นผลทำให้สาวสวยอย่าง“โบว์(ส้ม)” ต้องออกมาทำทุกวิถีทางที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้กับ “สุดยอด(แดน)”ตัดสินใจกลับไปสอบวัดระดับอีกครั้งให้ได้ แม้ว่าในจอจะดูเป็นฉากหวานแหวว กุ๊กกิ๊ก จู๋จี๋ของคู่พระ-นาง อย่าง “แดน”และ“ส้ม” แต่นอกจอถึงแม้ทั้งคู่จะสนิทกันแล้ว ก็ยังแอบมีอาการเขินๆ ในการถ่ายทำครั้งนี้กันอยู่ โดยเฉพาะฉากที่“ส้ม”ต้องจับมือ“แดน”ขึ้นมาดูด้วยความเป็นห่วงว่าข้อมือที่โดนเชือกมัดอยู่นั้นเป็นอะไรหรือเปล่า ทำเอา “น้องส้ม” ของเราถึงกับเขินไม่กล้าจับมือ “พี่แดน” ดูเก้ๆ กังๆไม่เป็นธรรมชาติ ผู้กำกับ “พี่เต๋-ฉัตรชัย”เลยต้องติวส้มเป็นพิเศษพอเข้าที่เข้าทางก็เริ่มถ่ายจริง งานนี้หนุ่มแดนแอบกระซิบบอกทีมงานว่า “มือน้องเค้าเย็นมากเลยครับ”เล่นเอาทั้งกองถ่ายฮากันกระจาย “โบว์” จะทำยังไงเพื่อให้ “สุดยอด” ตัดสินใจกลับไปสอบวัดผล และ “สุดยอด” จะยอมไปสอบครั้งนี้หรือไม่ ติดตามได้ในละครของคนมีฝันแนวสร้างสรรค์สังคม “สุดยอด” เสาร์ที่14 พฤษภาคม 2554 เวลา 15.00 — 16.00 น. ทางโมเดิร์นไนน์ ทีวี