ซีเอ็ดบุ๊คเซ็นเตอร์ ร่วมกับบริษัท ไอ.ซี.ซี.อินเตอร์เนชั่นแนล ขอเชิญทุกท่านร่วมงานเปิดตัวหนังสือ “คนเปิดกรรม 4 จิตแห่งกรรม”

ข่าวทั่วไป Wednesday May 11, 2011 13:33 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--11 พ.ค.--ซีเอ็ดบุ๊คเซ็นเตอร์ ในวันเสาร์ที่ 21พฤษภาคม 2554 เวลา 13.00 — 15.00 น. ณ ร้านซีเอ็ดบุ๊คเซ็นเตอร์ สาขา แฟชั่นไอส์แลนด์ รามอินทรา ชั้น 3โดย อาจารย์ หม่อม มณฑล สายทัศน์ กับผลงานเล่มใหม่ล่าสุด หนังสือเล่มนี้จะบอกเล่าถึงกรรมที่ตนได้ทำไว้ในอดีตชาติหรือในปัจจุบันชาติ ซึ่งน่าจะเป็นประโยชน์ต่อคนที่สนใจเรื่องกฎแห่งกรรม และมีความสนใจที่จะแก้ปัญหาเรื่องเคราะห์กรรมของตัวเอง คนเปิดกรรม เล่ม 4 จิตแห่งกรรม" เต็มไปด้วยเรื่องราวของคนที่ประสบเคราะห์กรรม ซึ่งเกิดจากกรรมที่ตนได้ทำไว้ในอดีตชาติหรือในปัจจุบันชาติ ซึ่งน่าจะเป็นประโยชน์ต่อคนที่สนใจเรื่องกฎแห่งกรรม และมีความสนใจที่จะแก้ปัญหาเรื่องเคราะห์กรรมของตัวเอง โดยให้ตัวเองอยู่ในศีลธรรม นอกจากได้รวบรวมประสบการณ์การปฏิบัติธรรมของอาจารย์แล้ว ยังได้รวมบันทึกการเดินทางแสวงบุญในแดนพุทธภูมิของอาจารย์ร่วมกับสหายธรรม ซึ่งเป็นบันทึกที่โดดเด่นโดยให้ประสบการณ์กับผู้อ่านราวกับได้ร่วมเดินทางกับอาจารย์เลยทีเดียว สรรพสิ่งเกิดขึ้นมีดวงจิต อย่ามัวคิดเบียดเบียนทำลายเขา จะเป็นกรรมที่เฝ้าตามตัวเรา ความโง่เขลาหลงตามจิตคิดทำลายหม่อม คนเปิดกรรม หรือ หม่อม มณฑล สายทัศน์ เป็นลูกคนที่ 5 ของครอบครัวคนจีน ในจังหวัดอ่างทอง ก่อนที่ มณฑล สายทัศน์ จะถูกส่งมาเรียนต่อในกรุงเทพมหานครจนจบปริญญาตรีคณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ และยึดอาชีพคนเบื้องหลังทำงานในวงการบันเทิงอยู่ระยะหนึ่ง สำหรับชีวิตส่วนตัวของ อ.หม่อม มณฑล สายทัศน์ ก็เหมือนวัยรุ่นคนอื่นๆ ทั่วไป แต่อาจจะติดตรงที่อ.หม่อม เป็นหนุ่มเจ้าสำราญ ชอบเที่ยว เจ้าชู้ ใช้เงินเก่ง จนในที่สุดต้องมาผิดหวังเรื่องความรัก มีปัญหาเรื่องงาน มีหนี้สิ้นล้นพ้นตัว ทุกปัญหารุมเร้า จนถึงขั้นคิดฆ่าตัวตาย แต่ดีที่พี่สาวช่วยชีวิตไว้ได้ ทำให้ มณฑล สายทัศน์ พลิกชีวิตและหันหน้าสู่การปฎิบัติธรรม และกลายเป็น คนเห็นกรรม ในที่สุด...นั่นคือเรื่องราวของ อ.หม่อม มณฑล สายทัศน์ คนเปิดกรรม โดย อ.หม่อม มณฑล สายทัศน์ คนเปิดกรรม เล่าถึงภาพที่เขามองเห็นในการ เปิดกรรม คือภาพเหมือนการดูโทรทัศน์ ที่มันสไลด์ผ่านไปเรื่อยๆ บางครั้งก็เป็นสีหรือขาวดำ มันจะเป็นภาพซ้อนขึ้นมา แต่ อ.หม่อม บอกว่าเขาไม่สามารถมองเห็นได้ทุกคน มันขึ้นอยู่กับเจ้ากรรมนายเวรของคนนั้นๆ และเขาสามารถสื่อถึงกันได้ไหม อ.หม่อม มณฑล สายทัศน์ยังกล่าวอีกว่า สิ่งที่เขาบอกให้ทำ ถ้าทำตามก็อาจทุเลาเบาบางลงได้ ส่วนใหญ่เขาก็จะให้ทำบุญทำทาน ปฎิบัติธรรมอุทิศส่วนกุศล"แต่คนที่ผม เปิดกรรม ให้ไม่ได้เลยคือ คนที่ไม่ได้ทำบุญมาเลย ชอบโกหกหลอกลวงคนที่มีพระคุณ ซึ่งทำให้ผม เปิดกรรม เขาไม่ได้ เพราะเจ้ากรรมนายเวรไม่อยากให้บอกเขา และสิ่งที่ผมทำทุกวันนี้ สิ่งที่ผมได้รับกลับคืนมาคือความสุข ความสุขที่ได้ช่วยให้ผู้คนพ้นทุกข์ และทำให้พ่อแม่มีความสุข มีอาชีพที่มั่นคงให้พ่อแม่ภูมิใจ" อ.หม่อม มณฑล สายทัศน์ กล่าว สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ ฝ่ายกิจกรรมและฝ่ายประชาสัมพันธ์ ซีเอ็ดบุ๊คเซ็นเตอร์ โทร 0-2739-8555 ต่อ 8926 และ8930