เอชพีส่งทัพผลิตภัณฑ์เซิร์ฟเวอร์ HP ProLiant G7 รวม 4 รุ่นใหม่บนแพลทฟอร์มหน่วยประมวลผล ตระกูล Intel Xeon E7

ข่าวเทคโนโลยี Wednesday May 11, 2011 13:42 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--11 พ.ค.--อาซิแอม เบอร์สัน-มาร์สเตลเลอร์ เอชพี เดินเกมรุกตลาดเซิร์ฟเวอร์สำหรับองค์กรธุรกิจอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดขยายพอร์ทโฟลิโอ HP ProLiant G7 เปิดตัวเซิร์ฟเวอร์ใหม่รวม 4 รุ่น ได้แก่ HP ProLiant BL680c G7, HP ProLiant DL580 G7, HP ProLiant BL620c G7 และ HP ProLiant DL980 G7 สนับสนุนเทคโนโลยีหน่วยประมวลผลตระกูล Intel? Xeon? E7 ใหม่ ได้แก่ E7-8800, E7-4800 และ E7-2800 ออกแบบให้มีสมรรถนะเพิ่มขึ้น รองรับสภาพแวดล้อมการทำงานที่มีการปรับขยายเพิ่มขึ้น ทั้งยังมีฟีทเจอร์เด่นๆ ที่พัฒนาขึ้นใหม่ อาทิ ความยืดหยุ่นในการทำงาน ความสามารถในการปรับขยายระบบ และประสิทธิภาพการทำงานที่เหนือชั้น ผลิตภัณฑ์เซิร์ฟเวอร์ HP ProLiant G7 ใหม่มีสมรรถนะเหนือกว่าเครื่องเซิร์ฟเวอร์รุ่นเดิมถึงร้อยละ 40(1) โดยได้รับการออกแบบให้มีศักยภาพในการจัดการข้อมูลที่มีปริมาณเพิ่มขึ้น ส่งผลให้ลูกค้าสามารถจัดการปริมาณงานขนาดใหญ่และซับซ้อนได้อย่างมีประสิทธิภาพและเสถียรภาพ ผลิตภัณฑ์เซิร์ฟเวอร์ HP ProLiant G7 ใหม่ ได้แก่ HP ProLiant BL680c G7 และHP ProLiant DL580 G7 มาพร้อมกับหน่วยประมวลผล Intel Xeon E7-4800 และผลิตภัณฑ์เซิร์ฟเวอร์ HP ProLiant BL620c G7 และ HP ProLiant DL980 G7 มาพร้อมกับหน่วยประมวลผล Intel Xeon E7-2800 และ E7-4800 ตามลำดับ(2) ผลิตภัณฑ์เซิร์ฟเวอร์ HP ProLiant ที่ติดตั้งเทคโนโลยีหน่วยประมวลผลตระกูล Intel Xeon E7 รุ่นใหม่ล่าสุดที่มีหน่วยความจำแบบใหม่ล่าสุด Intel Scalable Memory Buffer จะมีศักยภาพในการจัดเก็บข้อมูลได้อย่างดีเยี่ยม ทั้งยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานของแอพพลิเคชั่นต่างๆ และประหยัดไฟสูงสุด จึงเพิ่มความคล่องตัวในการบริหารงานที่ต้องใช้หน่วยความจำ โดยเพิ่มสมรรถนะของหน่วยความจำในเครื่องเซิร์ฟเวอร์ถึง 2 เท่า คุณสมบัติโดดเด่นอื่นๆ ของผลิตภัณฑ์เซิร์ฟเวอร์ HP ProLiant G7 - ติดตั้งโซลูชั่น Double Device Data Correction (DDDC) ซึ่งมีคุณสมบัติในการแก้ไขข้อผิดพลาดในหน่วยความจำ DRAM ได้เองสูงสุดถึง 2 รายการแบบสุ่ม ทั้งยังสามารถกู้คืนระบบที่เกิดข้อผิดพลาดและหยุดทำงานได้อีกด้วย(3,4) ส่งผลให้ระบบมี ความพร้อมในการทำงานเพิ่มขึ้นร้อยละ 38 - มีขีดความสามารถมากขึ้นในการป้องกันการเกิดระบบล่ม โดยใช้โซลูชั่น HP Memory Quarantine ร่วมกับโซลูชั่นสนับสนุนระบบปฏิบัติการ(4,5) เพื่อสนับสนุนเครื่องเซิร์ฟเวอร์ให้สามารถกู้คืนระบบหน่วยความจำที่เกิดข้อผิดพลาดที่ไม่สามารถแก้ไขได้ - ติดตั้งโซลูชั่น Intel Advanced Encryption Standard New Instructions (Intel AES-NI) เพื่อเพิ่มสมรรถนะและประสิทธิภาพในการรักษาความปลอดภัยของข้อมูล และสนับสนุนโซลูชั่น Intel Trusted Execution Environment (Intel TXT)(4) เพื่อลดการจู่โจมเข้าทำลายซอฟต์แวร์ของระบบ - เพิ่มประสิทธิภาพในการบริหารจัดการและลดค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานสูงถึง 73,482 เหรียญสหรัฐต่อผู้ใช้งานทุกๆ 100 คน โดยติดตั้งระบบซอฟต์แวร์ HP Insight Control(6) เพื่อให้ลูกค้าสามารถควบคุมบริหารจัดการและการติดตามการทำงานของระบบโครงสร้างพื้นฐานสำหรับเครื่องเซิร์ฟเวอร์ในสถานที่ทำงานและจากระยะไกล - ติดตั้งโซลูชั่นซอฟต์แวร์ HP Integrated Lights-Out (iLO) Advanced เพื่อบริหารจัดการเครื่องเซิร์ฟเวอร์จากทุกที่ได้อย่างง่ายดาย และในทุกสภาวะการทำงาน - ลดเวลาที่ใช้ในการแก้ไขปัญหาลงร้อยละ 20 ด้วยโซลูชั่นซอฟต์แวร์ HP Insight Remote Support Software(7) เพื่อสนับสนุนการจัดการอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลและเครื่องเซิร์ฟเวอร์ของเอชพีอย่างปลอดภัยจากระยะไกล ทั้งยังสามารถติดตามและตรวจสอบการทำงานของระบบฮาร์ดแวร์เพื่อป้องกันมิให้เกิดปัญหาการหยุดทำงานของระบบ นอกจากนี้ ผลิตภัณฑ์เซิร์ฟเวอร์ HP Proliant G7 รุ่นใหม่ดังกล่าวยังประหยัดไฟ และสนับสนุนเทคโนโลยีหน่วยประมวลผล Intel Xeon E7 ใหม่ โดยมีฟีทเจอร์เด่นดังนี้ - ลดการใช้ไฟสำหรับหน่วยความจำ โดยใช้กระแสไฟเพียง 1.35V DIMMs ซึ่งสามารถประหยัดไฟถึงร้อยละ 15-20 เมื่อพิจารณาตามปริมาณวัตต์ต่อ DIMM - เพิ่มประสิทธิภาพด้วยระบบ Memory Buffer ที่ปรับขยายได้และประหยัดไฟของอินเทล จึงช่วยประหยัดไฟได้ถึง 155 วัตต์ต่อหน่วยความจำขนาด 256GB - ลดสภาวะการทำงานและหยุดทำงานของเครื่องเซิร์ฟเวอร์ด้วยเทคโนโลยี Intel Intelligent Power Technology (Intel IPT) - ติดตั้งระบบ HP Thermal Logic ทำให้ประหยัดไฟได้สูงสุดถึงร้อยละ 96(8) ผลิตภัณฑ์เซิร์ฟเวอร์ HP ProLiant เป็นส่วนหนึ่งของพอร์ทโฟลิโอระบบโครงสร้างพื้นฐานแบบผนวกของเอชพี (HP Converged Infrastructure) ซึ่งเป็นองค์ประกอบหลักขององค์กรแบบ Instant-On Enterprise ทั้งนี้ ในโลกที่มีการเชื่อมโยงกันอย่างต่อเนื่อง แนวคิดแบบ Instant-On Enterprise คือ การนำเทคโนโลยีมาใช้ในทุกกิจกรรมเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า พนักงาน พันธมิตร และประชาชนได้อย่างตรงจุดและโดยทันที ราคาและการจัดจำหน่าย ผลิตภัณฑ์เชิร์ฟเวอร์ HP ProLiant BL620c G7, HP ProLiant BL680c G7 และ HP ProLiant DL580 G7 ที่มาพร้อมกับหน่วยประมวลผล Intel Xeon E7 มีวางจำหน่ายแล้ววันนี้ และผลิตภัณฑ์เซิร์ฟเวอร์ HP ProLiant DL980 G7 ที่มาพร้อมกับหน่วยประมวลผล Intel Xeon E7 จะวางจำหน่ายในเดือนมิถุนายน 2554 ผลิตภัณฑ์เซิร์ฟเวอร์ HP ProLiant G7 รุ่นใหม่ที่มาพร้อมกับหน่วยประมวลผล Intel Xeon E7 มีราคาแตกต่างตามคอนฟิกูเรชั่น โดยเริ่มต้นที่ 180,000 บาท(9) โปรโมชั่นพิเศษสำหรับลูกค้าที่ซื้อผลิตภัณฑ์เชิร์ฟเวอร์ ProLiant DL580 G7 รับฟรีเครื่องพิมพ์ HP OfficeJet 6500A Plus จำนวน 1 เครื่อง นอกจากนี้ ยังสามารถสั่งซื้อ Microsoft Windows Server 2008 R2 Standard/Enterprise และสามารถอัพเกรด HP Care Pack เป็นแบบ 24x7 ระยะเวลา 3 ปี ในราคาพิเศษ โปรโมชั่นสิ้นสุดวันที่ 31 กรกฎาคม 2554 นี้เท่านั้น(10) (1) Based on estimated OLTP performance comparing the Intel Xeon X7560 to the E7-4870 processor. Performance is based on HP and Intel estimates and will vary depending application, system configuration, tuning, etc. (2) The BL620c G7, BL680c G7 and DL580c G7 also support the E7 family low-voltage processor E7-8867L. (3) DDDC reduces system hardware crash rate by 38 percent compared to the same configuration with SDDC (Single Device Data Correction). (4) DDDC, HP Memory Quarantine and Intel TXT are “Ready” features. Ready is defined as the hardware is capable of supporting the feature with only a future planned software upgrade required to enable. (5) HP Memory Quarantine (also known as Intel MCA Recovery) requires operating system support; features and capabilities may differ between operating systems. (6) Based on an IDC White Paper sponsored by HP, "Gaining Business Value and ROI with HP Insight Control," Doc # 224704, Sept 2010. Actual value of $73,482 over 3 years. (7) Based on HP data analysis on equipment monitored by Insight Remote Support compared to equipment without Insight Remote Support monitoring. (8) Based on HP internal testing: 96 percent reduction in energy and cooling; 23 G4 servers @ 394 watts — 1 DL385G7 server @ 323; 8,739 watts eliminated; 8739 ? 9062 = 96.4 percent @ 100 percent load. (9) Estimated prices. Actual prices may vary. (10) For more detail of promotion and order, contact HP Contact Center Tel 02-3539000.