รายการไทย ดังไกลถึงเยอรมัน เลือกเวิร์คพอยท์ หนึ่งเดียวของเอเชีย

ข่าวทั่วไป Tuesday May 29, 2007 13:31 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--29 พ.ค.--เวิร์คพอยท์ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์
น่ายินดีเป็นที่สุดที่รายการของ บริษัท เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด (มหาชน) โด่งดังไกลถึงเยอรมัน เพราะล่าสุดบริษัท Constantin Entertainment จำกัด ผู้ผลิตรายการ Megaclever จากประเทศเยอรมัน ที่เลือกถ่ายทำรายการทีวี 10 ประเทศทั่วโลก ซึ่งในเอเชียเลือกมาถ่ายทำที่ประเทศไทยเพียงประเทศเดียว และรายการที่เลือกคือ 3 รายการที่ผลิตโดยเวิร์คพอยท์ฯคือ รายการชิงร้อย ชิงล้าน ชะชะช่า, สู้เพื่อแม่..สะพายเป้ และ ชิงช้าสวรรค์ ซึ่งการมาครั้งนี้นำทีมถ่ายทำมาโดย Mr.Wigald Boning ( วิลการ์ด บอนนิ่ง) ที่เป็นพิธีกรยอดนิยมในเยอรมัน ซึ่งแฟนรายการคนไทยจะคุ้นตากันดีกับภาพนักวิทยาศาสตร์หนุ่ม ในรายการ Megaclever ทางโมเดิร์น ไนน์ ทีวี และภาพเบื้องหลังการถ่ายทำใน 3 รายการของเวิร์คพอยท์ฯนี้ทีมงานจะนำไปออกอากาศในรายการ “What does the world laugh about” ประเทศเยอรมัน ซึ่งทุกรายการ Mr.Wigald Boning จะร่วมเป็นแขกรับเชิญ ได้รับเกียรติขนาดนี้ ทำเอา คุณปัญญา นิรันดร์กุล บิ๊กบอสเวิร์คพอยท์ ถึงกับยิ้มไม่หุบ ให้การต้อนรับอย่างเต็มที่ ก่อนจะเผยให้ฟังว่า
“ ดีใจครับที่ทางบริษัท Constantin Entertainment เลือกมาถ่ายทำ 3 รายการของเรา คือ ชิงร้อย ชิงล้าน ชะชะช่า, สู้เพื่อแม่..สะพายเป้ และ ชิงช้าสวรรค์ นับเป็นบริษัทเดียวในเอเชีย ซึ่งเราก็ให้การต้อนรับทีมงานทุกคนอย่างดีที่สุดครับ โดยเฉพาะ Mr.Wigald Boning ที่เรารู้จักกันดีในรายการ MegaClever ก็อัธยาศัยดี และทราบว่าเขาดังมากๆในเยอรมัน ซึ่งการมาถ่ายทำรายการในครั้งนี้ Mr.Boning ได้ร่วมเป็นแขกรับเชิญในรายการด้วย อย่างรายการสู้เพื่อแม่..สะพายเป้ ที่เราพาเด็กไปปฎิบัติภารกิจที่ดอนหอยหลอด เขาก็เดินทางไปทำกิจกรรมและถ่ายทำด้วย โดยจะออกอากาศให้ได้ชมกันวันพุธ 13 พฤหัสบดี 14 ศุกร์ 15 มิ.ย.นี้ พอมาในรายการชิงช้าสวรรค์เด็กๆที่มาประกวดร้องเพลงก็ช่วยกันสอนท่าเต้นและสอนร้องเพลง ส่วนคุณส้มที่เป็นพิธีกรก็ช่วยสอนลิเก ทำเอาเขาสนุกและชื่นชอบไปกับวัฒนธรรมไทยมากๆครับ จะออกอากาศให้ชมในวันเสาร์ที่ 7 ก.ค. และล่าสุดก็มาร่วมเล่นละครกับแก๊งค์สามช่าและร่วมแข่งในช่วงผู้กล้า ทำเอาทุกคนประทับใจในความเป็นกันเอง ที่สำคัญเขาเรียนรู้ได้เร็วมาก ทั้งที่ไม่เข้าใจภาษาไทย เรียกว่าตลอด 3 วันที่เขามาถ่ายทำนั้น ทีมงานเวิร์คพอยท์ฯทุกคนปลื้มกันมาก เพราะถือว่ารายการของบริษัทเราได้เป็นตัวแทนของเอเชียไปเผยแพร่ที่ประเทศเยอรมันแล้ว ซึ่งภาพสนุกๆในรายการชิงร้อยฯจะได้ชมกันในวันพุธที่ 6 มิ.ย.ครับ “