เชิญผู้มีจิตศรัทธาร่วมสร้างองค์พระหลวงปู่อุปคุต ต้านพิบัติภัย

ข่าวทั่วไป Thursday May 19, 2011 14:29 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--19 พ.ค.--ดีซี คอนซัลแทนส์ แอนด์ มาร์เก็ตติ้ง คอมมูนิเคชั่นส์ ด้วยศรัทธาในฤทธานุภาพของพระอุปคุต กลุ่มเพ็ญพุธประจวบคีรีขันธ์ และเทศบาลเมืองประจวบคีรีขันธ์ ได้ร่วมกันตั้งกองผ้าป่าสามัคคีขึ้นเพื่อถวายเป็นกองทุนจัดสร้าง องค์พระหลวงปู่อุปคุตและศาลาประดิษฐาน ณ สวนสาธารณะ เทศบาลเมืองประจวบคีรีขันธ์ เพื่อให้เกิดความเป็นสิริมงคล ส่งเสริมประเพณีการตักบาตรเพ็ญพุธ และเป็นที่สักการบูชา ยึดเหนี่ยวจิตใจของพุทธศาสนิกชนทั้งชาวประจวบคีรีขันธ์และประชาชนทั่วไป ทั้งนี้ เนื่องจากการจัดสร้างดังกล่าวไม่ได้ใช้งบประมาณจากทางราชการ จึงได้เชิญชวนผู้มีจิตศรัทธาร่วมทำบุญตามกำลังศรัทธา ซึ่งจะมีการ ถวายผ้าป่าสามัคคีในวันเสาร์ที่ ๒๘ พฤษภาคม ๒๕๕๔ บริเวณหน้าเทศบาลเมืองประจวบคีรีขันธ์ ติดถนนเลียบชายทะเล โดยจะมีการบวงสรวงเทพยดาบูชาฤกษ์ พระสงฆ์เจริญพระพุทธมนต์ ถวายภัตตาหารเพลแด่พระสงฆ์ และพิธีวางศิลาฤกษ์ในวันเดียวกัน โดยประธานฝ่ายสงฆ์ คือ พระเทพสิทธิวิมล เจ้าอาวาสวัดคลองวาฬ พระอารามหลวง เจ้าคณะจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ประธานอุปถัมภ์ คือ ดนัย จันทร์เจ้าฉาย ประธานคณะทำงานโครงการทูตความดีแห่งประเทศไทย ส่วนประธานฝ่ายฆราวาส ได้แก่ ร้อยตรีอำนวย ไทยานนท์ อดีตผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ / อดีตสมาชิกวุฒิสภาจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ขณะที่ประธานอำนวยการและดำเนินงาน คือ สุทธิชัย เกตุรักษา นายกเทศมนตรีเมืองประจวบคีรีขันธ์ นอกจากนี้ การร่วมบำเพ็ญกุศลในครั้งนี้ยังถือเป็นการทำความดีน้อมเกล้าฯ ถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ เนื่องในโอกาสมหามงคล เฉลิมพระชนมพรรษา ๘๔ พรรษา ๕ ธันวาคม ๒๕๕๔ อีกด้วย สำหรับผู้สนใจร่วมทำบุญสร้างองค์พระหลวงปู่อุปคุตและศาลาประดิษฐาน เชิญบริจาคที่บัญชี: ดนัย จันทร์เจ้าฉาย (ทศบารมี) ธนาคารกรุงเทพ สาขาเพลินจิต บัญชีออมทรัพย์ เลขที่ 205-0-408943 พร้อมส่งแฟกซ์สลิปมาที่ 02-610-2345-6 หรือประสงค์ร่วมเดินทางไปในวันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม สอบถามรายละเอียดที่ คุณสาวิตรี / คุณเพ็ญพักตร์ / คุณปัทมา โทรศัพท์ 02 610 2364 สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ บริษัท ดีซี คอนซัลแทนส์ แอนด์ มาร์เก็ตติ้ง คอมมูนิเคชั่นส์ จำกัด สุรีรัตน์ ปานพรม โทรศัพท์ 0-2610-2367 ปัทมา วัฒนาพรินทร โทรศัพท์ 0-2610-2377