ภาพข่าวรมว.ไอซีที เปิดงานฉลองวันโทรคมนาคมและสังคมสารสนเทศโลก

ข่าวเทคโนโลยี Monday May 23, 2011 09:20 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--23 พ.ค.--ก.ไอซีที นายจุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร เป็นประธานเปิดพิธีฉลองวันโทรคมนาคมและสังคมสารสนเทศโลก และพิธีเปิดนิทรรศการ Better Life in Rural Communities with ICT’s ซึ่งจัดโดยกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร ร่วมกับสหภาพโทรคมนาคมระหว่างประเทศ (ITU) และคณะกรรมาธิการเศรษฐกิจและสังคมสำหรับ เอเชียและแปซิฟิกแห่งสหประชาชาติ (UN-ESCAP) ณ ศูนย์การประชุมสหประชาชาติ กรุงเทพฯ โดยมี นางจีราวรรณ บุญเพิ่ม ปลัดกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร Dr. Eun-Ju Kim หัวหน้าสำนักงานภูมิภาคเอเชียและแปซิฟิกของสหภาพโทรคมนาคมระหว่างประเทศ และ Ms.Neoleen Heyzer USG of the United Nations and Executive Secretary, ESCAP ร่วมในพิธีด้วย สำหรับนิทรรศการดังกล่าวได้จัดแสดงเรื่องราวเกี่ยวกับ ICT เพื่อการพัฒนาชนบทไทย เช่น “ห้องเรียน ICT ชุมชน” และบูธ จัดแสดงผลงานและภารกิจในด้านต่างๆ ของ ITU และ ESCAP อาทิ การพัฒนาด้านเศรษฐกิจ เทคโนโลยี การศึกษา การเกษตร และด้านสาธารณสุข รวมถึงการประยุกต์ใช้ดาวเทียมเพื่อช่วยลดความเสี่ยงจากปัญหาภัยพิบัติ “ICT Applications for Disaster Risk Reduction & Climate Change Adaptation” นอกจากนี้ยังมีการสาธิตศิลปหัตถกรรมไทยที่เป็น creative economy ในรูปแบบของ local product ซึ่งจำหน่ายอยู่ที่ e-Community Shop ในเว็บไซต์ www.ThaitelecentreMall.com พร้อมกันนี้ยังมีการสาธิตสินค้าชุมชนจากร้านค้าชุมชน 4 ภาค ที่ได้รับรางวัล e-Homeworkers ดีเด่น ซึ่งขายสินค้าใน e-Shop ของตนเองผ่านศูนย์การเรียนรู้ ICT ชุมชนจากแต่ละพื้นที่ ? สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 021416747 MICT