สำนักพิมพ์ดีเอ็มจี แถลงข่าวเปิดตัว DMG Books App นวัตกรรมการอ่านบนแท็บเล็ต

ข่าวเทคโนโลยี Monday May 23, 2011 17:23 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--23 พ.ค.--สำนักพิมพ์ดีเอ็มจี ด้วย สำนักพิมพ์ดีเอ็มจี ผู้จัดพิมพ์และจัดจำหน่ายหนังสือคุณภาพ จะจัดงานแถลงข่าวเปิดตัว DMG Books Application ตอบรับเทคโนโลยีใหม่ของโลกแห่งการอ่าน โดยเป็นสำนักพิมพ์แห่งแรกที่เปิดให้บริการร้านหนังสืออิเล็กทรอนิกส์ หรือ E-Publishing เต็มรูปแบบแห่งแรกของเมืองไทย โดยมีหนังสือธรรมะ หนังสือบริหารพัฒนาตนเอง และหนังสือสุขภาพกาย เพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ให้เข้าถึงหนังสือได้ง่ายยิ่งขึ้น รวมถึง E-Tipitaka พระไตรปิฎกอิเล็กทรอนิกส์พร้อมโปรแกรมสืบค้น เพื่อเผยแผ่หลักธรรมคำสอนแห่งองค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้าอย่างครบถ้วนสมบูรณ์ ตลอดจนหนังสือเสียง ที่เพิ่มโอกาสการเข้าถึงสำหรับผู้พิการทางสายตา สามารถใช้งานได้จากสมาร์ทเก็ทเจ็ททุกแพลทฟอร์ม โดยให้บริการทั้งดาวน์โหลดฟรีและจำหน่ายเพื่อนำรายได้ค่าลิขสิทธิ์มอบให้กับมูลนิธิมายาโคตมี ในโอกาสนี้ จึงใคร่ขอเรียนเชิญท่านสื่อมวลชนกรุณาให้เกียรติร่วมงานแถลงข่าวเปิดตัว DMG Books App นวัตกรรมการอ่านบนโลกออนไลน์ โดยได้รับความเมตตาจาก พระราชญาณกวี วัดพระรามเก้ากาญจนาภิเษก พระมหาสมปอง ตาลปุตฺโต ผู้เขียนหนังสือ ‘ยิ้มครั้งแรก โลกแตกก็ยอม’ พระอาจารย์ คึกฤทธิ์ โสตฺถิผโล ผู้จัดทำ Application E-Tipitaka พระไตรปิฎกอิเล็กทรอนิกส์พร้อมโปรแกรมสืบค้น ร่วมเสวนา พร้อมด้วย คุณดนัย จันทร์เจ้าฉาย ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสำนักพิมพ์ดีเอ็มจี คุณภาวุธ พงษ์วิทยภานุ อุปนายกสมาคมพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ไทย ดร.พลภัทร์ อุดมผล ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ IT WORKS Limited ดำเนินรายการโดย คุณศรีสุดา วินิจสุวรรณ์ ผู้ดำเนินรายการ MCOT.net ในวันพุธที่ ๒๕ พฤษภาคม พุทธศักราช ๒๕๕๔ เวลา ๑๐.๓๐ ถึง ๑๒.๓๐ นาฬิกา ณ หอประชุม พุทธคยา ชั้น ๒๒ อาคารอัมรินทร์พลาซ่า (สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส ชิดลม) ถนนเพลินจิต กรุงเทพมหานคร