ผลวิจัยระบุ จีเอ็ม เป็นผู้นำค่ายรถยนต์ผู้คิดค้นนวัตกรรม เหนือกว่า 182 บริษัท ประเมินจากการพัฒนาเทคโนโลยีใหม่

ข่าวยานยนต์ Tuesday May 24, 2011 14:46 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--24 พ.ค.--เวเบอร์ แชนวิค เจนเนอรัล มอเตอร์ส คว้าอันดับหนึ่งบริษัทผู้นำในการสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ เหนือกว่า 182 บริษัทอื่นในอุตสาหกรรมยานยนต์ จากการประกาศของหน่วยงานวิจัยสิทธิบัตร หน่วยงานวิจัยสิทธิบัตร (Patent Board) หน่วยงานอิสระซึ่งมีสำนักงานใหญ่อยู่ในสหรัฐอเมริกา ทำการวิเคราะห์ประสิทธิภาพการคิดค้นทรัพย์สินทางปัญญาของบริษัทใหญ่ที่ดำเนินธุรกิจอยู่ในอุตสาหกรรม 17 ประเภท พร้อมประกาศผลบริษัทผู้นำโดยประเมินจากจำนวนสิทธิบัตร ผลกระทบที่มีต่ออุตสาหกรรม ตลอดจนความแข็งแกร่งด้านเทคโนโลยีและวิทยาศาสตร์ ซึ่งจีเอ็ม อยู่อันดับหนึ่งในประเภทอุตสาหกรรมยานยนต์ และการคมนาคม “เรามุ่งเน้นที่การสร้างสรรค์เทคโนโลยีใหม่ที่ทำให้ยานยนต์ของเรามีเสถียรภาพและความยั่งยืนยิ่งขึ้น” อลัน ทวบ รองประธานจีเอ็ม ฝ่ายวิจัยและพัฒนากล่าว “วิศวกรของเรากำลังพัฒนาเทคโนโลยีอันก้าวล้ำหน้า ที่จะทำให้รถมีการใช้เชื้อเพลิงอย่างมีประสิทธิภาพ และมีความปลอดภัย พร้อมกับยังคงมีความน่าตื่นเต้นในการใช้งานในชีวิตประจำวันไว้ด้วย” จีเอ็ม มีศูนย์วิศวกรรมการวิจัยและพัฒนาอยู่ทั่วโลก พร้อมทำงานร่วมกับศูนย์วิชาการ และคู่ค้าทางธุรกิจหลายบริษัทในการพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ โดยในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา จีเอ็ม มีสิทธิบัตรเพิ่มขึ้นถึง 6 เท่า ผลวิจัยของหน่วยงานวิจัยสิทธิบัตร ในครั้งนี้ ต่อเนื่องมาจากรายงานของสำนักงานสิทธิบัตรแห่งสหรัฐอเมริกาที่ระบุว่า จีเอ็ม ได้รับสิทธิบัตรในด้านพลังงานสะอาดมากที่สุดเมื่อปีที่แล้ว โดยได้รับสิทธิบัตรมากถึง 940 ฉบับ ส่งผลให้จีเอ็มเป็นหนึ่งใน 25 บริษัทที่ได้รับสิทธิบัตรมากที่สุด