สร้างความงามตามธรรมชาติด้วยการแต่งหน้าสไตล์ เมคอัพ ฟอร์ เอฟเวอร์ อาร์ต ออฟ นู้ด

ข่าวทั่วไป Tuesday May 24, 2011 16:55 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--24 พ.ค.--แม็กซิม่า คอนซัลแตนท์ เมคอัพ ฟอร์ เอฟเวอร์ (Make Up For Ever) เครื่องสำอางแบรนด์หรูจากประเทศฝรั่งเศส แนะการแต่งหน้าสไตล์ เมคอัพ ฟอร์ เอฟเวอร์ อาร์ต ออฟ นู้ด (Make Up For Ever Art of Nude) สร้างความงามตามธรรมชาติอย่างแท้จริง เน้นเส้นสีที่ดูเนียนเรียบไปกับผิวพรรณ แลดูละเอียดบางเบา ดวงตา และริมฝีปากแวววาว แฝงความนุ่มนวล โดยมี เมคอัพ ฟอร์ เอฟเวอร์ เฟซ แอนด์ บอดี้ ลิควิด เมค-อัพ (Make Up For Ever Face and Body Liquid Make-Up) รองพื้นสูตรซิลิโคน ปกปิดเรียบเนียน แลดูเป็นธรรมชาติอย่างที่สุด เป็นตัวเอกที่ขาดไม่ได้สำหรับการแต่งหน้าสไตล์นี้ มิสแดนนี่ ซัง (Ms.Dany Sanz) ผู้สร้างสรรค์แบรนด์ เมคอัพ ฟอร์ เอฟเวอร์ กล่าวถึงว่า “การแต่งหน้าสไตล์ Make Up For Ever Art of Nude ได้แรงบันดาลใจมาจากการแสดงบัลเล่ต์คลาสสิค ที่มีความประณีตละเอียดอ่อน เน้นการสร้างความงามตามธรรมชาติอย่างแท้จริง ด้วยเส้นสีที่ดูเรียบเนียนไปกับผิว ทำให้ ผิวแลดูละเอียด บางเบา เน้นดวงตา และริมฝีปากเพียงเล็กน้อยจากความแวววาว ที่แฝงความนุ่มนวล ภายใต้แสงไฟในโรงละครโอเปร่า ที่ช่วยให้ค้นพบโลกแห่งความงดงามอย่างธรรมชาติของผู้หญิงที่แสนจะ บอบบาง ทำให้ฉันตระหนักได้ถึงความงามอย่างบริสุทธิ์ราวกับงานศิลปะ ซึ่งนั่นก็คือ อาร์ต ออฟ นู้ด” ขั้นตอนการแต่งหน้า การเตรียมผิวหน้า การรองพื้น และการปกปิดจุดบกพร่องบนใบหน้า ควรจะเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีเนื้อครีมชนิดบางเบา หรือ แบบเจล เพื่อการผสมผสาน และกลมกลืน ทำให้ผิวแลดูบางใส ด้วย เมคอัพ ฟอร์ เอฟเวอร์ เฟซ แอนด์ บอดี้ ลิควิด เมค-อัพ ถ้าสีผิวสม่ำเสมออยู่แล้วก็ไม่จำเป็นต้องรองพื้นทั้งใบหน้า เพียงแต่ปกปิดจุดบกพร่อง รอยคล้ำบริเวณดวงตา หรือในบริเวณที่สีผิวแลดูไม่สม่ำเสมอ แก้ม เลือกใช้ เอช.ดี. บลัชออน ตามสีผิว ที่มีเนื้อครีมละเอียด ผสมกับรองพื้น หรือคอนซีลเลอร์ ในปริมาณเล็กน้อย ช่วยเน้น และปรับรูปแก้มได้อย่างเป็นธรรมชาติ ตา 1. ปรับสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอในส่วนของบริเวณเปลือกตาด้วย เอช.ดี. เอลิเซีย หลังจากนั้นทาด้วย ลิฟท์ คอนซีลเลอร์ บริเวณเปลือกตาจนถึงโหนกคิ้ว และแต้ม ซูเปอร์ แมท ลูส พาวเดอร์ เบอร์ 2, 10 หรือ 12 เพื่อความกลมกลืน 2. ใช้ อาย แชโดว์ สีแมตต์ (Matte) โทนสีเนื้อ เบอร์ 3, 35, 156 หรือ 157 บริเวณเปลือกตา ห้ามใช้อาย แชโดว์ ชนิดมันวาว 3. เลือกใช้อาย แชโดว์ ที่สีเข้มกว่าเดิม 1 เฉดสี เบอร์ 76, 127 หรือ 128 แต้มบริเวณเหนือชั้นพับตาคู่ และเกลี่ยให้กลมกลืน โดยเกลี่ยปัดไปในแนวชันเป็นเส้นทแยงมุมไปจนถึงขมับ รวมถึงแต่งสีนี้ลงบริเวณ แนวชิดขอบตาล่าง 4. เพิ่มความเข้มอีก 1 เฉดสี เบอร์ 165, 166, 138 หรือ 139 บริเวณเปลือกตาบน เน้นมุมตา เพื่อความคม และเกลี่ยให้กลมกลืน 5. ลงไฮไล้ท์บริเวณโหนกคิ้ว ด้วย อาย แชโดว์ สีขาวมุก เบอร์ 101 หรือ 126 6. ใช้ คอนซีลเลอร์ ลงบริเวณหัวตา เพื่อให้ตาดูกลมโต มีชีวิตชีวา 7. ปัดขนตาด้วย เลงเทนนิ่ง มาสคาร่า ปัดตาแนวขนตา ช่วยเพิ่มความยาว และความงอนให้กับขนตา คิ้ว 1. ปัดขนคิ้วด้วย อาย บราว บลัช เพื่อให้คิ้วเรียงกันเป็นแนวเส้นสวย 2. เกลี่ย อาย บราว คอนซีลเลอร์ อย่างเบามือ โดยเลือกสีตามคิ้วของเรา และใช้ อาย บราว บลัช ปัดซ้ำอีกครั้ง เพื่อให้คิ้วเรียงกันเป็นแนว แลดูเป็นธรรมชาติ ริมฝีปาก 1. เตรียมริมฝีปากให้ดูนุ่มนวลด้วย ลิป ปาล์ม 2. กำหนดโครงสร้างขอบปากด้วย คอนซีลเลอร์ เพนซิล และเกลี่ยให้กลมกลืนกับแนวปาก 3. ผสม ลิฟท์ คอนซีลเลอร์ เข้ากับ ลิป ปาล์ม เพื่อให้ได้เฉดสีโทนธรรมชาติ หรือใช้ รูจ อาร์ทิส อินเท้นส์ ลิปสติก เบอร์ M1, M2, M3, S23, S26, S28 หรือ P 18 ผสม ลิป ปาล์ม เพื่อให้ได้ความเงางาม 4. กำหนดแนวโครงปากด้วย อควา ลิป เพนซิล เลือกสีที่เข้มกว่าสีลิปสติก 1 เฉดสี กับ อควา ลิป เพนซิล เบอร์ 1C และเกลี่ยให้ผสมผสานกัน 5. ซับริมฝีปากด้วยกระดาษทิชชู เพื่อซับส่วนเกิน เผยความงามอย่างเป็นธรรมชาติ พร้อมสอบถามวิธีการแต่งหน้าเพิ่มเติมได้ที่ เคาน์เตอร์เครื่องสำอาง เมคอัพ ฟอร์ เอฟเวอร์ สาขา สยาม พารากอน, เอ็มโพเรียม, เดอะมอลล์ บางกะปิ, ท่าพระ และเซ็นทรัล บางนา สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ บริษัท แม็กซิม่า คอนซัลแตนท์ จำกัด โทร. 0-2434-8300 / 0-2434-8547 คุณสุจินดา, คุณแสงนภา และคุณวิภาวัลย์