ไทยพาณิชย์ประกันชีวิต บ่มเพาะคุณธรรมกับโครงการธรรมะแคมป์ ปีที่ 2

ข่าวทั่วไป Friday May 27, 2011 17:06 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--27 พ.ค.--ไทยพาณิชย์ประกันชีวิต ภาพของน้องๆ เยาวชนกว่า 40 คน ในชุดสีขาว พร้อมใจกัน สงบนิ่ง ตั้งอกตั้งใจฟังสิ่งที่พี่วิทยากร สอน ณ อาคารปฎิบัติธรรม ศาลาวิมุตติ ในค่ายธรรมะแคมป์ ปีที่ 2 ของ บมจ. ไทยพาณิชย์ประกันชีวิต ซึ่งจัดขึ้น เมื่อวันที่ 3-5 พฤษภาคม 2554 ณ มูลนิธิโพธิวัณณา จังหวัดฉะเชิงเทรา ซึ่งรายล้อมด้วยธรรมชาติที่ร่มรื่น เต็มไปด้วยต้นไม้นานาพันธุ์ สงบร่มเย็น เป็นภาพที่ประทับใจของทุกคนที่ได้พบเห็น สิ่งสำคัญกว่านั้น คือ ความภูมิใจที่ได้สร้างโอกาสในการบ่มเพาะความดี และหล่อหลอมคุณธรรมในจิตใจให้ลูกหลาน ของพนักงาน ตัวแทน และลูกค้า ซึ่งเปรียบเหมือนต้นกล้าที่จะเติบใหญ่เป็นคนดีของสังคม ได้พบกันโรงเรียนชีวิตที่แท้จริง ผ่านการปฏิบัติธรรม 3 วัน 2 คืน ซึ่งเป็นหนึ่งในกิจกรรมเพื่อสังคม ด้านการส่งเสริมคุณภาพที่ดีให้แก่เยาวชนที่ไทยพาณิชย์ประกันชีวิต ดำเนินมาอย่างต่อเนื่อง ในช่วง 3 วัน 2 คืน น้องๆ ได้เรียนรู้ธรรมะ ผ่านกิจกรรมต่างๆ เช่น การกราบ ไหว้ พระอย่างถูกวิธี การฝึกสมาธิด้วยการนั่ง- ยืน-เดิน การสวดมนต์ ความกตัญญู ความอดทนอดกลั้น มารยาท และการบำเพ็ญประโยชน์เพื่อสังคม ทำให้น้องๆ ได้ฝึกวิชาแห่งชีวิต การเรียนรู้ที่จะเข้าใจตนเองและผู้อื่น รวมทั้งการอยู่กับธรรมชาติด้วยการสัมผัสพื้นดินและใบไม้ใบหญ้า ซึ่งช่วยดึงดูดให้เด็กๆ กลับเข้ามาสู่ธรรมะด้วยธรรมชาติอีกด้วย น้องนทณัฐ กษมานนท์ อายุ 14 ปี ซึ่งเข้าร่วมธรรมะแคมป์ครั้งแรก กล่าวว่า การที่ผมได้มาฝึกสมาธิ ช่วยให้ผมมีสติมากขึ้น มีสมาธิ จิตใจไม่วอกแวก มีความกตัญญูต่อพ่อแม่ ผมดีใจที่มีโอกาสได้เห็นได้สัมผัสสิ่งที่ผมไม่เคยรู้ไม่เคยทำมาก่อน ผมจะนำความดี และศีลธรรม เป็นฐานรองชีวิต เมื่อผมโตขึ้น นอกจากธรรมะแคมป์ครั้งนี้ จะสร้างความประทับใจให้แก่ผู้ปกครองของน้องๆ แล้ว ยังได้จุดประกาย ให้น้องๆ ให้ตั้งมั่นอยู่ในศีลธรรม ซึ่งเป็นบ่อเกิดของความดี ก่อนที่จะก้าวไปเป็นผู้ใหญ่ที่ดีของสังคมในอนาคตอีกด้วย