หลักสี่กำหนดสถานที่ปิดป้ายหาเสียง

ข่าวทั่วไป Thursday July 12, 2007 14:42 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--12 ก.ค.--กทม.
นางสาวอมรรัตน์ กฤตยานวัช ผู้อำนวยการเขตหลักสี่ กทม. กล่าวว่า คณะกรรมการเลือกตั้งได้ประกาศให้มีการเลือกตั้งสมาชิกสภากรุงเทพมหานครใหม่ ในวันที่ 5 ส.ค. 50 ดังนั้นเพื่อให้การปิดประกาศโฆษณาหาเสียงเลือกตั้ง ส.ก. เป็นไปด้วยความเรียบร้อย เขตฯ จึงกำหนดสถานที่ปิดประกาศโฆษณาหาเสียงการเลือกตั้งสมาชิกสภากรุงเทพมหานครในพื้นที่ ดังนี้ สถานที่ปิดประกาศหาเสียง อนุญาตให้ปิดประกาศได้ในบริเวณสถานที่สาธารณะในพื้นที่เขตฯ ยกเว้นบริเวณดังนี้ เกาะกลางถนน สะพานลอยคนเดินข้ามและสะพานลอยรถข้าม รวมทั้งส่วนประกอบของสะพาน รั้ว และกำแพงแผงเหล็กริมถนน ป้ายจราจรและสัญญาณไฟจราจร ป้ายประกาศของทางราชการ รั้ว หรือกำแพง หรือผนังอาคารของทางราชการ ต้นไม้บริเวณเกาะกลางถนน ศาลาที่พักผู้โดยสารและบริเวณโดยรอบ ตู้โทรศัพท์สาธารณะ และบรรดาทรัพย์สินของทางราชการ โดยการปิดประกาศโฆษณาหาเสียงจะต้องไม่กระทำด้วยวิธีการทากาว แป้งเปียก หรือทา พ่น ระบายสี หรือตอกตะปูเป็นอันขาด และต้องไม่ติดตั้งในลักษณะแขวนเป็นราว รวมทั้งต้องไม่เป็นการกีดขวางทางสัญจร หรือก่อให้เกิดอันตรายแก่ประชาชน ยานพาหนะหรือปิดบังป้ายสัญญาณไฟจราจรหรือก่อให้เกิดความเสียหายของทรัพย์สินทางราชการ หากฝ่าฝืนเขตฯ มีสิทธิในการสั่งเก็บ ย้าย รื้อถอนเอกสารและแผ่นประกาศหาเสียงของผู้รับสมัครเลือกตั้ง ส.ก. โดยมิต้องแจ้งให้ผู้สมัครทราบล่วงหน้า
อย่างไรก็ดี เมื่อเสร็จสิ้นการเลือกตั้งผู้สมัครรับเลือกตั้ง ส.ก. จะต้องจัดเก็บ รื้อถอน แผ่นป้ายประกาศโฆษณาหาเสียงออกให้หมดภายใน 3 วัน ทั้งนี้ เพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อยของบ้านเมือง เขตฯ มีสิทธิจัดเก็บรื้อถอนป้ายโฆษณาหาเสียงออกไปก่อนระยะเวลาที่กำหนดไว้ข้างต้น