โมโตโรล่า โมบิลิตี้ เปิดตัว Motorola ATRIX? ในเมืองไทย

ข่าวเทคโนโลยี Tuesday May 31, 2011 14:03 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--31 พ.ค.--เอฟเอคิว โมโตโรล่า โมบิลิตี้ เปิดตัว Motorola XOOM? ในเมืองไทยโดยจะวางจำหน่ายในตลาดประเทศไทย โดย บริษัท คูล ดิสทริบิวชั่น (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของบริษัท เอสไอเอส ดิสทริบิวชั่น (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ในวันที่ 2 มิถุนายน 2554 Motorola XOOM ขับเคลื่อนด้วยระบบปฏิบัติการ Android? 3.0 Honeycomb ซึ่งออกแบบเป็นพิเศษสำหรับเครื่องแทบเล็ตโดยเฉพาะ Motorola XOOM เป็นแทบเล็ตรุ่นแรกที่รันบนแพลตฟอร์ม Android? 3.0 (Honeycomb) ด้วยโปรเซสเซอร์ดูอัล-คอร์ ความเร็ว 1GHz, เมมโมรี่ภายใน 32 GB และแรม 1GB พร้อมด้วยกล้องด้านหน้าและด้านหลัง, ฟังก์ชั่นการทำงานแบบมัลติทาสกิ้ง และบริการล่าสุดจาก Google? Mobile บนจอแสดงผล HD แบบไวด์สกรีน ขนาด 10.1 นิ้ว “Motorola XOOM สร้างนิยามใหม่ให้กับประสบการณ์การใช้งานด้วยแทบเล็ต” นายโรเบิร์ต แวน ทิลเบิร์ก ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายขายประจำภูมิภาคเอเชียใต้ของโมโตโรล่า กล่าว “Motorola XOOM ได้รับการออกแบบเป็นพิเศษโดยคำนึงถึงความต้องการผู้ใช้เป็นอันดับแรก จะช่วยให้คุณเพลิดเพลินกับความบันเทิงหลากหลายรูปแบบ พร้อมทั้งติดต่อสื่อสารกับเพื่อนฝูง และทำงานอย่างมีประสิทธิภาพในขณะเดินทาง ไม่ว่าคุณจะท่องเว็บ รับชมภาพยนตร์เรื่องใหม่ล่าสุด หรือสนทนาผ่านวิดีโอกับเพื่อนๆ Motorola XOOM จะมอบความพึงพอใจสูงสุดแก่ผู้ใช้งาน ด้วยความเร็วที่เหนือกว่า ความสะดวกในการใช้งาน การแสดงผลที่คมชัด รวมไปถึงอุปกรณ์เสริมจากโมโตโรล่า” “บริษัท คูล ดิสทริบิวชั่น (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของบริษัท เอสไอเอส ดิสทริบิวชั่น (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่เป็นผู้แนะนำ Motorola XOOM สู่ตลาดประเทศไทย เราเชื่อว่า Motorola XOOM จะสร้างความประทับใจและตอบสนองความต้องการของตลาดได้อย่างดีเยี่ยม หลังจากที่เราได้นำ Motorola DEFY และ Motorola CHARM ออกสู่ตลาดเมื่อต้นปีที่ผ่านมา เราได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากลูกค้าของเรา เราเชื่อมั่นว่านวัตกรรมล่าสุดของโมโตโรล่าชิ้นนี้จะสามารถสร้างสรรค์ประสบการณ์ในการใช้ชีวิตโมบิลิตี้ได้อย่างดีเยี่ยม” นายสมชัย สิทธิชัยศรีชาติ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอสไอเอส ดิสทริบิวชั่น (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) กล่าว Motorola XOOM มอบประสบการณ์โมบิลิตี้ที่เหนือชั้น Motorola XOOM ทำงานได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ ด้วยโปรเซสเซอร์ดูอัล-คอร์ 1GHz และหน่วยความจำแรม 1 GB พร้อมด้วยนวัตกรรมมากมายจากแพลตฟอร์ม Honeycomb เช่น หน้าจอหลักที่ปรับแต่งได้ในรูปแบบอินเทอร์แอคทีฟ วิดเจ็ทที่เคลื่อนย้ายได้ตามต้องการ การแจ้งเตือน และเบราว์เซอร์ที่ประกอบด้วยหลายๆ แท็บ โดยทั้งหมดนี้ปรากฏอยู่บนจอแสดงผล HD แบบไวด์สกรีน ขนาด 10.1 นิ้ว ความละเอียด 1280x800 รองรับการแสดงผลวิดีโอที่ละเอียดคมชัดอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน นอกจากนี้ ยังสนับสนุน HDMI จึงรองรับการรับชมวิดีโอและภาพยนตร์บนหน้าจอขนาดใหญ่ เช่น โทรทัศน์ HD และกล้อง 5MP ที่ด้านหลังเครื่องจะทำหน้าที่บันทึกภาพวิดีโอ HD ในขณะที่กล้อง 2MP ที่ด้านหน้ารองรับการสนทนาผ่านวิดีโออย่างชัดเจน โดยใช้ Google Talk? บริการใหม่ล่าสุดจาก Google Mobile ได้แก่ Google Maps? 5.0 พร้อมด้วยการโต้ตอบแบบ 3 มิติ และการเข้าถึง แอปพลิเคชั่น ต่างๆมากมาย จาก Android Market? นอกจากนี้ Motorola XOOM ยังสนับสนุน Adobe? Flash? Player 10.2 รุ่นทดลองใช้งาน ซึ่งสามารถดาวน์โหลดได้จาก Android Market รองรับการแสดงผลเว็บคอนเทนต์บน Flash รวมถึงวิดีโอ เกมส์ และอินเทอร์เน็ตแอพพลิเคชั่น Motorola XOOM ประกอบด้วยเซนเซอร์วัดตำแหน่งของอุปกรณ์ เครื่องวัดความดันบรรยากาศ เข็มทิศอิเล็กทรอนิกส์ เซนเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนที่ และไฟส่องสว่างแบบปรับเปลี่ยนได้ แทบเล็ตรุ่นนี้รองรับการเล่นวิดีโอสูงสุด 10 ชั่วโมง และชาร์จแบตเตอรี่ได้อย่างรวดเร็ว อุปกรณ์เปี่ยมประสิทธิภาพของโมโตโรล่า - แท่นเชื่อมต่อมาตรฐาน (Standard Dock) สำหรับการรับชมวิดีโอหรือฟังเพลงผ่านทางลำโพงภายนอกขณะที่อุปกรณ์กำลังชาร์จไฟ - แท่นเชื่อมต่อลำโพง HD (Speaker HD Dock) สำหรับการส่งเนื้อหา HD ไปยังโทรทัศน์โดยตรง หรือฟังเพลงอย่างชัดเจนผ่านทางลำโพงภายในสองตัว โดยไม่จำเป็นต้องเชื่อมต่อลำโพงภายนอก - แป้นพิมพ์ไร้สาย Bluetooth? พร้อมด้วยคีย์ลัดพิเศษบน Android - เจลเคส (Gel Case) สำหรับเสริมความแกร่งให้ตัวเครื่องมีความทนทาน และป้องกันการกระแทก มากยิ่งขึ้น - Portfolio ปรับแต่ง tablet ของคูณอย่างมีสไตล์ ด้วยเคสพิเศษที่สามารถ ปรับมุมได้ 3 ระดับ การวางจำหน่าย Motorola XOOM จะวางจำหน่ายในตลาดประเทศไทย โดย บริษัท คูล ดิสทริบิวชั่น (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของบริษัท เอสไอเอส ดิสทริบิวชั่น (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ตั้งแต่วันที่ 2 มิถุนายน 2554 นี้ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม เมธาวี เฉลิมธนศักดิ์ / ญาดา ตันสกุล บริษัท เอฟเอคิว จำกัด โทรศัพท์: + 662 971 3711 อีเมล์: maythavee@pc-a.co.th / yada@pc-a.co.th โจฮัน เบอร์รุท โมโตโรล่า โมบิลิตี้ โทรศัพท์: +65 9101 0955 อีเมล์: johahn.bhurrut@motorola.com