ฟินันซ่าเสนอขายกองทุนตราสารหนี้ผสมระยะสั้น ประมาณการผลตอบแทนถึง 3.2%

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday June 2, 2011 16:01 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--2 มิ.ย.--Finansa Asset Management นายธีรพันธุ์ จิตตาลาน กรรมการบริหารและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ฟินันซ่า จำกัดเผยกองทุนตราสารหนี้ในประเทศให้ประมาณการผลตอบแทนได้เพียงระดับหนึ่ง สำหรับกอง 3 เดือนเราจะเห็นตัวเลขแตะอย่างสูงอยู่ที่ประมาณ 2.7 % ในต้นเดือนนี้ ดังนั้นสำหรับกองที่สามารถให้ผลตอบแทนได้มากกว่านั้นจะเห็นเป็นกองที่มีอายุประมาณ 6 เดือนขึ้นไป และมักจะเป็นตราสารผสมระหว่างในและต่างประเทศ ส่วนใหญ่จะเป็นเงินฝากธนาคารที่ฮ่องกงหรือสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ดังนั้นถ้าเห็นกองแตะเลข 3% ก็น่าสนใจเก็บเอาไว้ในพอร์ทระยะสั้น ฟินันซ่าจึงออกกองทุนเปิดฟินันซ่าตราสารหนี้พลัส 6เดือน3 (FAM FIP 6M3) ให้ประมาณการผลตอบแทนถึง 3.2 % อายุประมาณ 6 เดือน เสนอขายตั้งแต่ 1 - 7 มิถุนายน 2554 ผู้ที่สนใจสามารถจองซื้อขั้นต่ำ 2,000 บาท FAM FIP 6M3 เป็นกองทุนรวมที่มีนโยบายลงทุนในหรือมีไว้ซึ่งตราสารแห่งหนี้ที่มีความสามารถในการชำระดอกเบี้ยและเงินต้น โดยกองทุนจะพิจารณาลงทุนในตราสารแห่งหนี้ ตราสารทางการเงิน และ/หรือ เงินฝาก ของภาครัฐและภาคเอกชน ทั้งในประเทศและต่างประเทศ กองทุนนี้จะลงทุนในเงินฝากธนาคารต่างประเทศสกุลเงิน CNH (ICBC, CITIBANK, BARCLAYS BANK., สาขาฮ่องกง) ตั๋วแลกเงินบริษัท Double A, บมจ. KTC, บมจ.โรจนะ และตั๋วเงินคลังหรือพันธบัตรธนาคารแห่งประเทศไทย อัตราผลตอบแทนมีการป้องกันความเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยนสกุลเงิน CNH เป็นเงินบาทแล้ว เมื่อครบกำหนดการลงทุนบริษัทจัดการจะทำการรับซื้อคืนหน่วยลงทุนอัตโนมัติ โดยจะจัดให้มีการรับซื้อคืนหน่วยลงทุนส่วนที่เหลือทั้งหมดของกองทุนนี้เพื่อใช้ในการสับเปลี่ยนไปยังกองทุนเปิดฟินันซ่าเพิ่มพูนทรัพย์ (FAM VF) หรือกองทุนรวมตลาดเงินอื่นภายใต้การจัดการของบริษัทจัดการของผู้ถือหน่วยลงทุนทุกรายโดยอัตโนมัติ โดย FAM VF มีผลการดำเนินงานที่โดดเด่น ให้ประมาณการผลตอบแทนที่ 1.98 % 3 เดือนย้อนหลัง ณ วันที่ 29 เมษายน 2554 การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลก่อนตัดสินใจลงทุน ผลการดำเนินงานในอดีตของกองทุนรวมมิได้เป็นสิ่งยืนยันถึงผลการดำเนินงานในอนาคต การลงทุนในต่างประเทศมีความเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยน ซึ่งอาจทำให้ผู้ลงทุนได้รับผลขาดทุนจากอัตราแลกเปลี่ยนหรือได้รับเงินคืนต่ำกว่าเงินลงทุนเริ่มแรกได้ แหล่งข้อมูลจากรายละเอียดกองทุนตราสารหนี้ประจำเดือนพฤษภาคม 2554 Visakorn Chantakraiwat Marketing Communications Department Finansa Asset Management Ltd. Phone : (662) 352-4000 ext. 4016 Fax : (662) 352-4098 www.finansa-asset.com