ตลาดหุ้นสุดใสรับน้อง UIC เทรดวันแรก ผู้บริหาร-อันเดอร์ไรท์มั่นใจยืนเหนือจอง

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday June 2, 2011 16:31 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--2 มิ.ย.--IR network ตลาดหุ้นสดใสรับร้องใหม่ “ยูเนี่ยน อินทราโก้” หรือ UIC เข้าเทรดวันแรก 3 มิ.ย.นี้ ทั้งผู้บริหารและอันเดอร์ไรท์ ประสานเสียงมั่นใจยืนเหนือราคาจองได้ เหตุช่วงที่เปิดให้จองซื้อได้รับการตอบรับดีเยี่ยม อีกทั้งราคาหุ้นมีดีสเค้าท์จูงใจนักลงทุน ประกอบการปัจจัยพื้นฐานแข็งแกร่ง โชว์ผลประกอบการโดดเด่นโดยเฉพาะปี 2554 คาดรายได้ขยายตัวอีกประมาณ 40-50% นายพีรเจต สุวรรณนภาศรี ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ยูเนี่ยน อินทราโก้ จำกัด (มหาชน) หรือ UIC เปิดเผยถึงหุ้น UIC ที่จะเข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (mai) เป็นครั้งแรกในวันที่ 3 มิถุนายน 2554 โดยมั่นใจว่าราคาหุ้นจะสามารถยืนเหนือราคาจองได้อย่างแน่นอน เนื่องจากเชื่อว่านักลงทุนเข้าใจเกี่ยวกับการดำเนินธุรกิจของบริษัทอย่างดีและเชื่อมั่นในศักยภาพการดำเนินธุรกิจ โดยเฉพาะแนวโน้มในอนาคตซึ่ง UIC มีโอกาสที่จะขยายตัวไปได้อีกมาก จากแนวโน้มของอุตสาหกรรมเคมีภัณฑ์ชนิดพิเศษในปีนี้ขยายตัวในทิศทางที่ดีต่อเนื่อง ประกอบกับการบริษัทได้รับการแต่งตั้งให้เป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้าไทเทเนียมไดออกไซด์ให้กับ Tioxide (Malaysia) SDN BHD จะยิ่งเพิ่มความน่าสนใจให้กับ UIC เนื่องจากในปัจจุบันความต้องการใช้สารเคมีประเภทดังกล่าวมีจำนวนเพิ่มมากขึ้นตามการเติบโตของเศรษฐกิจ ประกอบกับการกำหนดราคาไอพีโอที่ 1.92 บาทต่อหุ้น และมีส่วนลดให้นักลงทุนประมาณ 30% ถือเป็นระดับราคาที่ค่อนข้างจูงใจ “เมื่อหุ้น UIC เข้าซื้อขายในวันศุกร์ที่ 3 มิถุนายนนี้ ผมมั่นใจว่าจะได้รับการตอบรับที่ดีจากนักลงทุนและเชื่อว่าหุ้นของเราไม่น่าจะทำให้ทุกคนผิดหวัง สำหรับเงินที่ได้จากการระดมทุนในครั้งนี้ จะถูกนำไปใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนภายในกิจการ เพื่อให้บริษัทมีความมั่นคงแข็งแกร่ง ควบคู่ไปกับการขยายงานให้มีอัตราการเติบโตต่อเนื่องในอนาคต โดยแนวโน้มผลประกอบการของ UIC ในปี 2554 คาดว่ารายได้จะมีอัตราการขยายตัวประมาณ 40-50%” นายพีรเจต กล่าวในที่สุด นายสมภพ กีระสุนทรพงษ์ กรรมการผู้อำนวยการ บริษัทหลักทรัพย์ ฟินันเซีย ไซรัส จำกัด (มหาชน) ในฐานะผู้จัดการการจำหน่ายและรับประกันการจำหน่ายหุ้นสามัญเพิ่มทุน บริษัท ยูเนี่ยน อินทราโก้ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่าในช่วงที่เปิดให้จองซื้อหุ้นของ UIC ได้รับการตอบรับอย่างดีและสามารถขายได้หมดทั้งจำนวน ขณะเดียวกันยังมีนักลงทุนอีกเป็นจำนวนมากที่พลาดการได้เป็นเจ้าของหุ้น UIC ในครั้งนี้ และด้วยบรรยากาศการลงทุนที่กลับมาคึกคักอีกครั้ง ทำให้มั่นใจว่าเมื่อเข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอไอ (mai) ในวันที่ 3 มิถุนายนนี้ UIC จะสามารถยืนเหนือราคาจองที่ 1.92 บาทได้ อีกทั้งน่าจะสร้างผลตอบแทนที่น่าพอใจให้กับนักลงทุนด้วย นายวรชาติ ทวยเจริญ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฟินเน็กซ์ แอ๊ดไวซอรี่ จำกัด ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงินของ บริษัท ยูเนี่ยน อินทราโก้ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่าในช่วงที่เปิดให้จองซื้อหุ้นไอพีโอนั้นมีกระแสตอบรับที่ดีมาก ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงความเชื่อมั่นของนักลงทุนที่มีต่อหุ้น UIC ได้เป็นอย่างดี และด้วยความโดดเด่นของปัจจัยพื้นฐานของบริษัท ทั้งในด้านการขยายธุรกิจที่ดำเนินงานมาอย่างต่อเนื่อง และผลประกอบการที่ขยายตัวโดดเด่น โดยเฉพาะในไตรมาสแรกปีนี้ UIC มีกำไรสุทธิ 12.21 ล้านบาท เพิ่มขึ้นถึงร้อยละ 234 เมื่อเปรียบเทียบกับงวดเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 3.66 ล้านบาท ซึ่งจะเป็นปัจจัยสนับสนุนให้มีนักลงทุนเข้ามาซื้อขายกันอย่างคึกคัก และเชื่อว่าหุ้น UIC จะไม่ทำให้นักลงทุนผิดหวัง ข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ :IR network