คณะกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ จัดสัมมนา เรื่อง “มีสิทธิ... ทำไมไม่ใช้สิทธิ”

ข่าวทั่วไป Monday June 6, 2011 14:39 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--6 มิ.ย.--คณะกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ คณะกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติจัดสัมมนา เรื่อง “มีสิทธิ... ทำไมไม่ใช้สิทธิ”วันพฤหัสบดีที่ ๙ มิถุนายน ๒๕๕๔ณ ห้องเสวนา ชั้น ๖ สำนักงานคณะกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติฯ อาคารบี (ด้านทิศใต้) ถนนแจ้งวัฒนะ กรุงเทพมหานคร โดยมุ่งหวังให้เป็นเวทีสำหรับการแลกเปลี่ยนเรียนรู้สำหรับทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน ภาคประชาสังคม ตลอดจนประชาชน ได้มีส่วนร่วมแสดงความคิดเห็นในการที่จะทำให้การเลือกตั้งที่ใกล้จะมาถึงเป็นการเลือกตั้งที่ประชาชนทุกคนให้ความสนใจ ร่วมกันออกมาใช้สิทธิของตนเองให้มากขึ้น และตัดสินใจเลือกผู้ที่คิดว่าเหมาะสมทำหน้าที่แทนตนเองในการบริหารประเทศเพื่อให้สังคมไทยมีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น ประเทศชาติได้พัฒนาก้าวหน้าต่อไป กำหนดการ เวลา ๑๒.๓๐ — ๑๓.๓๐ น. ลงทะเบียน เวลา ๑๓.๓๐ — ๑๓.๔๕ น. กล่าวเปิดการสัมมนาและแจ้งวัตถุประสงค์ โดย นายแพทย์แท้จริง ศิริพานิช กรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ ประธานคณะอนุกรรมการสื่อสารสาธารณะเพื่อสิทธิมนุษยชน เวลา ๑๓.๔๕ — ๑๖.๒๕ น. การอภิปราย เรื่อง “มีสิทธิ... ทำไมไม่ใช้สิทธิ” โดย - นางสดศรี สัตยธรรม กรรมการการเลือกตั้ง - นางสาวรสนา โตสิตระกูล สมาชิกวุฒิสภา - นายวุฒิสาร ตันไชย รองเลขาธิการสถาบันพระปกเกล้า - รองศาสตราจารย์สุขุม นวลสกุล ตัวแทนสื่อมวลชน ดำเนินรายการโดย - นายธวัช สุวุฒิกุล อนุกรรมการสื่อสารสาธารณะเพื่อสิทธิมนุษยชน เวลา ๑๖.๒๕ — ๑๖.๓๐ น. กล่าวปิดการสัมมนา โดย นายแพทย์แท้จริง ศิริพานิช กรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ ประธานคณะอนุกรรมการสื่อสารสาธารณะเพื่อสิทธิมนุษยชน ? หมายเหตุ - ถ่ายทอดสดทางเครือข่ายวิทยุชุมชนและวิทยุอินเทอร์เน็ต ๒๐ สถานีทั่วประเทศ - บริการอาหารว่างและเครื่องดื่มในห้องประชุม