TSPCA มอบอาหารให้แก่สัตว์ที่ถูกยึดมาได้จากการลักลอบส่งออกไปเวียดนาม

ข่าวทั่วไป Monday June 6, 2011 16:05 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--6 มิ.ย.--เกษมกิจ ตามที่สื่อทีวีและอินเตอร์เน็ตได้กระจายข่าวทั่วประเทศ เกี่ยวกับการค้าสุนัขโดยการจับสุนัขจำนวนกว่า 1,000 ตัว มารวบรวมไว้ ณ พื้นที่แห่งหนึ่งในจังหวัดนครพนม เพื่อส่งไปจำหน่ายต่อที่ประเทศเวียดนาม ต่อมาภายหลังการเสนอข่าว ปรากฏว่าสุนัขจำนวนดังกล่าวได้ถูกเคลื่อนย้ายไป ซึ่งความจริงเกี่ยวกับเรื่องนี้ สมาคมป้องกันการทารุณสัตว์แห่งประเทศไทย (TSPCA) ได้ประสานความร่วมมือไปยังกรมปศุสัตว์ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ โดย น.สพ. นิรันดร เอื้องตระกูลสุข รองอธิบดีกรมปศุสัตว์ ได้มีคำสั่งให้เจ้าหน้าที่กรมปศุสัตว์ น.สพ.เชิดชัย กำวิจิตรรัตนโยธา นายสัตวแพทย์ชำนาญการพิเศษ ผู้แทน ผู้อำนวยการสำนักควบคุมป้องกันและบำบัดโรคสัตว์ น.สพ.ณัฏฐพัชร บุญมีเกษมสัน สัตวแพทย์ชำนาญงาน ได้ประสานงานทำการจับกุมร่วมกับตำรวจในพื้นที่ โดยยึดของกลางจำนวนดังกล่าว ภายหลังที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการปรับและจับกุมแล้ว สุนัขดังกล่าวซึ่งเป็นของกลางได้ถูกนำไปไว้ ณ สถานกักกันสัตว์ของกรมปศุสัตว์ที่ จ. นครพนม และจะกระจายไปไว้ในพื้นที่ต่าง ๆ ที่ปศุสัตว์ดูแล โดยได้ขอความร่วมมือจากทางสมาคมฯ ได้จัดส่งอาหารและสิ่งจำเป็นเพื่อดูแลสัตว์เหล่านั้นต่อไป ในภาพ คุณสวรรค์ แสงบัลลังค์ เลขาธิการสมาคมฯ (ซ้ายสุด) กำลังมอบอาหารจำนวนเบื้องต้น 600 กิโลกรัม ให้แก่รองอธิบดีกรมปศุสัตว์ น.สพ. นิรันดร เอื้องตระกูลสุข (กลาง) และ น.สพ.เชิดชัย กำวิจิตรรัตนโยธา (ขวาสุด) เพื่อนำไปมอบให้แก่สัตว์รอดตายเหล่านั้นได้มีชีวิตอยู่ต่อไป