เรนฮิลล์ ลงนามเตรียมความพร้อมเป็นไลฟ์สไตล์ คอมมิวนิตี้มอลล์ พร้อมเปิดตัวปลายปีนี้แน่นอน

ข่าวอสังหา Monday June 6, 2011 17:06 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--6 มิ.ย.--เวเบอร์ แชนด์วิค โครงการเรนฮิลล์ สถานที่นัดพบปะสังสรรค์ และที่อยู่อาศัยแห่งใหม่ล่าสุดในย่านสุขุมวิท ที่ได้รวบรวมสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับไลฟ์สไตล์คนกรุง และการสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมไว้ด้วยกันอย่างลงตัว จัดพิธีลงนามในสัญญาอย่างเป็นทางการร่วมกับผู้เช่าพื้นที่ชั้นนำกว่า 25 ราย ตอกย้ำความเป็นคอมมิวนิตี้มอลล์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม พร้อมแล้วที่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการภายในปลายปีนี้ โครงการเรนฮิลล์ อาคาร 5 ชั้น และศูนย์รวมร้านค้าชั้นนำแห่งใหม่ ที่ได้รับการคัดสรรมาอย่างดี ตั้งอยู่บนพื้นที่กว่า 10,000 ตารางเมตร ได้รับการพัฒนาโดยกลุ่มบริษัทบูทิค นักพัฒนาชั้นนำ ในตลาดอสังหาริมทรัพย์ระดับกลาง โดยเฉพาะธุรกิจเซอร์วิสอพาร์ตเมนท์และโรงแรม และบริการอันหลากหลายในประเทศไทย ตั้งอยู่ใจกลางกรุงเทพฯ ระหว่างสถานีรถไฟฟ้าพร้อมพงษ์และทองหล่อ โดยเรนฮิลล์เป็นคอมมิวนิตี้มอลล์เพียงแห่งเดียวที่ตั้งอยู่ริมถนนสุขุมวิท อยู่ระหว่างหัวมุมถนนสุขุมวิทและซอยสุขุมวิท 47 โดยมีกลุ่มเป้าหมายคือผู้ที่อาศัยในย่านสุขุมวิท รวมถึงชาวต่างชาติ โดยเฉพาะชุมชนชาวญี่ปุ่นที่พำนักในไทย มร. ปรับ ทักราล กรรมการผู้จัดการ กลุ่มบริษัทบูทิค กล่าวว่า “การเข้าร่วมในโครงการเรนฮิลล์ของพันธมิตรทางธุรกิจที่เป็นร้านค้าแบรนด์ดังๆ อาทิ โอ บอง แปง, ด็อท ไลฟ์, แม็กซ์แวลู ทันใจ, ไวน์ คอนเน็คชั่น เดลิ แอนด์ บิสโทร, โทราจิโร่, อิน เดอะ มู้ด ฟอร์ เลิฟ, เพนกวิน ไลค์ส ช็อกโกแลต, สวีท อิท ทิส, ส้มตำดอกรัก, ฮ่องกงคิทเช่น, พริมาดา, อาย ไบร์ท บาย ท้อปเจริญ, ยานกี แคนเดิล, คาสะ, เอเอสเอพี, พาร์, ดีล สแตน บาย หมี่, ฮิมแอนด์เฮอ, เนลแคร์, เบบี้ส์ จีเนียส, เฮาส์ ออฟ สลัด, คาซ่า เดอร์มา และไทย ฟอร์ คิดส์ ทำให้โครงการเรนฮิลล์กลายเป็นไลฟ์สไตล์ คอมมิวนิตี้มอลล์ ที่รวมร้านค้าหลากรูปแบบ ซึ่งลูกค้าที่มาเยือนจะได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุด ทั้งการได้พบปะสังสรรค์กับเพื่อน รับประทานอาหาร จับจ่ายใช้สอย และเป็นที่หลบหลีกย่านธุรกิจที่การจราจรพลุกพล่านแออัด เพราะที่เรนฮิลล์ เปรียบเสมือนปอดแห่งใหม่ของคนเมือง ทำให้ผู้มาเยือนรู้สึกเหมือนอยู่กลางสวนหย่อม โอบล้อมด้วยธรรมชาติสีเขียวขจี ผนวกกับตัวอาคารยังได้รับการออกแบบมาให้เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ทั้งการใช้พลังงานแบบรีไซเคิล เพื่อประหยัดพลังงาน ทำให้เรนฮิลล์เป็นแหล่งนัดพบแห่งใหม่สำหรับไลฟ์สไตล์คนเมือง ที่ถวิลหาความเป็นธรรมชาติ และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอย่างแท้จริง” “ปัจจุบัน กลุ่มบริษัทบูทิคมีโครงการอสังหาริมทรัพย์ภายใต้การบริหารอยู่จำนวน 8 แห่ง เป็นโครงการที่แล้วเสร็จ 6 แห่ง ภายใต้แบรนด์ Citadines และ Oakwood และอยู่ระหว่างดำเนินการ 2 แห่ง โครงการอสังหาริมทรัพย์ที่เป็นเซอร์วิสอพาร์ตเมนท์ 6 แห่ง มีจำนวน 715 ห้อง ซึ่งบริษัทฯ มีแผนจะขยายขยายธุรกิจอย่างต่อเนื่องในอีก 3 ถึง 5 ปีข้างหน้า ล่าสุด เราหันมาสนใจกลุ่มธุรกิจศูนย์รวมร้านค้า ด้วยการเปิดตัว เรนฮิลล์ ด้วยเงินลงทุนกว่า 300-400 ล้านบาท” โครงการเรนฮิลล์ ครอบคลุมพื้นที่ห้าชั้น มีร้านค้าให้บริการ แบ่งออกเป็น ร้านอาหารและเครื่องดื่ม 37% สถาบันการศึกษา 21% ร้านค้าเพื่อสุขภาพและความสวยงาม 14% ร้านกาแฟและเบเกอรี่ 7% ซุปเปอร์มาร์เก็ต 5% แฟชั่น 10% และร้านค้าปลีกทั่วไป 6% ตั้งอยู่บนพื้นที่กว่า 10,000 ตารางเมตร เป็นพื้นที่ให้เช่าขนาดประมาณ 4,000 ตารางเมตร ประกอบด้วยร้านค้ารวมทั้งสิ้น 40 ยูนิต โดยจะเปิดให้บริการทุกวัน เวลา 10.00-22.00น. โดยบริษัทฯ ตั้งเป้าที่จะมีลูกค้าเข้ามาใช้บริการภายในเรนฮิลล์เฉลี่ย 3,000 คน ต่อวัน (สำหรับจันทร์ถึงศุกร์) และ 5,000 คนต่อวัน (สำหรับเสาร์-อาทิตย์) แต่ละชั้นของอาคารได้รับการออกแบบมาเพื่อเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและเป็นสัดส่วน โดยแบ่งเป็น ชั้น 1 จะเป็นโซนร้านกาแฟ เบเกอรี่ และไลฟ์สไตล์ทั่วไป ชั้น 2 เป็นโซนร้านเสื้อผ้า แฟชั่น เครื่องประดับ และร้านอาหาร ชั้น 3 เป็นโซนร้านอาหาร สุขภาพและความงาม ชั้น 4 เป็นโซนเพื่อการศึกษา และชั้น 5 จะเป็นอพาร์ตเม้นท์ให้เช่า และชั้น B1 และ B2 จะเป็นที่จอดรถ นอกจากนี้ ตัวอาคารยังได้รับการออกแบบมาให้เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ตามปณิธานของเรนฮิลล์ตั้งแต่ริเริ่มแนวความคิด ทั้งการใช้พลังงานแบบรีไซเคิล เพื่อประหยัดพลังงาน พร้อมกับระบบเครื่องปรับอากาศที่ใช้น้ำระบายความร้อน ซึ่งเป็นการลดมลภาวะทางความร้อนทางหนึ่ง ทั้งนี้แนวความคิดนี้จะถูกส่งต่อไปยังร้านค้าที่จะเข้ามายังเปิดภายในโครงการ เพื่อร่วมกันสร้างสรรค์สังคมที่ใส่ใจรายละเอียดแก่ส่วนรวมร่วมกัน เรนฮิลล์ ศูนย์รวมร้านค้าชั้นนำแห่งใหม่ ที่ได้รับการคัดสรรมาอย่างดี ตั้งอยู่ใจกลางเมืองบนถนนสุขุมวิท พร้อมความสะดวกสบายในการเดินทางด้วยรถไฟฟ้าบีทีเอสพร้อมพงษ์และทองหล่อ อยู่ในระหว่างขั้นตอนสุดท้ายของการก่อสร้าง พร้อมเปิดสู่สายตาคนไทยและต่างชาติ ปลายปีนี้แน่นอน สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับโครงการ กรุณาเยี่ยมชมที่ http://rainhill47.com/ หรือ www.facebook.com/Rainhill47 หรือ www.twitter.com/Rainhill47 จากภาพ: มร. ปรับ ทักราล (กลาง แถวหน้า) กรรมการผู้จัดการ กลุ่มบริษัทบูทิค ร่วมถ่ายภาพกับเหล่าบรรดาพันธมิตรทางธุรกิจที่เป็นร้านค้าแบรนด์ดังๆ ผู้มาร่วมลงนามในสัญญาเช่าพื้นที่อย่างเป็นทางการของโครงการเรนฮิลล์ อาทิ (จากซ้ายไปขวา แถวหน้า): โทราจิโร่, แม็กซ์ แวลู ทันใจ, โอ บอง แปง, ไวน์ คอนเน็คชั่น เดลิ แอนด์ บิสโทร, อิน เดอะ มู้ด ฟอร์ เลิฟ, ไทย ฟอร์ คิดส์ (จากซ้ายไปขวา แถวหลัง): เฮาส์ ออฟ สลัด, ยานกี แคนเดิล, เอเอสเอพี, เพนกวิน ไลค์ส ช็อกโกแลต, สวีท อิท ทิส, ส้มตำดอกรัก, ฮ่องกงคิทเช่น, พริมาดา, ดอท ไลฟ์, เนล แคร์, เบบี้ส์ จีเนียส, ฮิมแอนด์เฮอ สำหรับสื่อมวลชน กรุณาติดต่อ: ฤทัยวรรณ ศิลปาจารย์ หรือกมลพัชร ยะรังษี เวเบอร์ แชนด์วิค (ประเทศไทย) โทร: 02-343-6000 ต่อ 067, 179 อีเมล์: Ruthaiwan@webershandwick.com, Kamolpatch@webershandwick.com