บลจ.ทิสโก้ ส่งกอง “โรลอัพ 11” ลุยตลาดตราสารหนี้ต่อเนื่อง เพิ่มโอกาสลงทุนยุคดอกเบี้ยขาขึ้น

ข่าวเศรษฐกิจ Monday June 6, 2011 17:09 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--6 มิ.ย.--บลจ. ทิสโก้ บลจ. ทิสโก้ ส่งกอง “กองทุนเปิด ทิสโก้ ตราสารหนี้โรลอัพ 11” ลุยตลาดตราสารหนี้ต่อเนื่อง ตอบโจทย์นักลงทุนที่ต้องการลงทุนระยะสั้น เพื่อสร้างโอกาสทำกำไรในช่วงดอกเบี้ยขาขึ้น เปิดไอพีโอ 7-13 มิ.ย. 54 ที่ธนาคารทิสโก้ ทุกสาขา นายธีรนาถ รุจิเมธาภาส กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ทิสโก้ จำกัด (Mr. Theeranat Rujimethapass, Managing Director of TISCO Asset Management Co.,Ltd.) เปิดเผยว่า บลจ.ทิสโก้ เตรียมเปิดเสนอขาย “กองทุนเปิด ทิสโก้ ตราสารหนี้โรลอัพ 11 ” (TISCO Roll Up Bond Fund #11 ) เพื่อเป็นการเพิ่มโอกาสในการรับผลตอบแทนจากการลงทุนระยะสั้นในช่วงที่อัตราดอกเบี้ยในตลาดยังเป็นขาขึ้น โดยกองทุนดังกล่าวเป็นกองทุนรวมตราสารแห่งหนี้ที่ไม่กำหนดอายุโครงการ มูลค่าโครงการ 1,000 ล้านบาท โดยจะทำการเสนอขายทุกๆ 6 เดือน เสนอขายครั้งเดียววันที่ 7-13 มิถุนายน 2554 ผู้ที่สนใจสามารถจองซื้อขั้นต่ำ 20,000 บาท ได้ที่ธนาคารทิสโก้ ทุกสาขา โดย “กองทุนเปิดทิสโก้ ตราสารหนี้โรลอัพ 11” เป็นกองทุนที่เน้นการลงทุนในระยะสั้น ที่ให้ผลตอบแทนสูงในภาวะทิศทางดอกเบี้ยอยู่ในช่วงขาขึ้น โดยจะนำเงินไปลงทุนในตราสารแห่งหนี้ที่เสนอขายทั้งในประเทศและ/หรือต่างประเทศบางส่วน “จากการที่คณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) ได้มีมติปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยอย่างต่อเนื่องในช่วงครึ่งปีแรกนั้นก็เพื่อให้สอดรับกับภาวะเงินเฟ้อที่ยังคาดว่าจะสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยเราคาดว่าอัตราดอกเบี้ยนโยบายในสิ้นปีนี้น่าจะอยู่ที่ระดับอย่างน้อย 3.50% จากปัจจุบันอยู่ที่ 3.00% ดังนั้นการลงทุนที่เหมาะสมตอนนี้จึงยังควรเป็นการลงทุนในระยะสั้นหรือไม่เกิน 6 เดือน เพื่อไม่ให้เป็นการเสียโอกาสจากการลงทุนในช่วงที่อัตราดอกเบี้ยยังเป็นขาขึ้น” นายธีรนาถ กล่าว สำหรับผู้ที่สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ธนาคารทิสโก้ ทุกสาขา หรือที่ TISCO Contact Center โทร 02 633 6000 กด 4 การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลก่อนการตัดสินใจลงทุน ขอบคุณสำหรับการเผยแพร่ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 0 2633 6000 กด 4 สำหรับสื่อมวลชนสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เสาวนีย์ สันทบ ฝ่ายนิเทศสัมพันธ์ บมจ. ทิสโก้ไฟแนนเชียลกรุ๊ป โทร.02 633 6906