Google ประเทศไทยเปิดตัวแคมเปญ “เว็บคือสิ่งที่คุณสร้างสรรค์” ฉลองฮีโร่เว็บรุ่นใหม่และสร้างแรงบันดาลใจด้วยการแชร์เรื่องราวของเขาให้ทั่วโลก

ข่าวเทคโนโลยี Thursday June 9, 2011 09:22 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--9 มิ.ย.--พีซี แอนด์ แอสโซซิเอทส์ คอนซัลติ้ง วันนี้ Google ประเทศไทยเปิดตัวแคมเปญ “เว็บคือสิ่งที่คุณสร้างสรรค์” ซึ่งเป็นแคมเปญออนไลน์และออฟไลน์แบบครบวงจรที่ใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ขององค์กร เพื่อฉลองโอกาสที่ผู้คนชาวไทยและทั่วโลก ได้นำความสร้างสรรค์และความชื่นชอบหลงใหลในใจมารวมเข้ากับอานุภาพของเว็บเพื่อสร้างสรรค์สิ่งดีๆ ขึ้นมากมาย เว็บคือแพลตฟอร์มที่ทรงพลัง ซึ่งผ่านการพัฒนาขึ้นมากในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา จากเว็บเพจที่มีแต่ข้อความเรียบง่าย มาเป็นประสบการณ์อินเทอร์แอคทีฟที่มีลูกเล่นหลากหลาย Google Chrome เป็นเบราว์เซอร์ที่สร้างมาเพื่อเว็บรุ่นใหม่ - เว็บที่ทุกสิ่งเป็นไปได้ เว็บที่ทำให้คนเลิกนั่งดู แต่เริ่มลงมือทำ และเว็บที่เป็นอะไรก็ได้ตามที่ใจคุณอยากให้เป็น Google Chrome ได้รับการออกแบบมาเพื่อเป็นสะพานให้ผู้คน ก้าวไปสู่สิ่งที่พวกเขาอยากทำบนโลกออนไลน์ได้อย่างสะดวกสบาย ปัจจุบัน ผู้คนกว่า 160 ล้านคนทั่วโลกใช้ Chrome เพื่อขับเคลื่อนชีวิตออนไลน์ และแคมเปญ “เว็บคือสิ่งที่คุณสร้างสรรค์” เปิดโอกาสให้ผู้ใช้ได้บอกเล่าเรื่องราวของตนเอง เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้แก่คนอื่นๆ ในการเชื่อมต่อออนไลน์และทำสิ่งดีๆ เพื่อเปลี่ยนแปลงโลกของเราให้น่าอยู่มากขึ้น Google ยกย่องฮีโร่บนเว็บในโลกสมัยใหม่ในรูปแบบของวิดีโอสั้นๆ ตั้งแต่ซูเปอร์สตาร์ในวงการบันเทิง ไปจนถึงพ่อและลูกสาว โดยแบ่งปันเรื่องราวที่ยิ่งใหญ่และเรื่องราวเล็กๆ เรื่องไร้สาระและเรื่องจริงจัง และแสดงให้เห็นว่าทุกคนสามารถทำทุกสิ่ง ได้ด้วยพลังของเว็บ ประเทศไทยคือตลาดต่างประเทศแห่งแรกที่เปิดตัวแคมเปญนี้ พร้อมด้วยเรื่องราวจากฮีโร่เว็บของไทย ซึ่งถ่ายทอดแนวคิด เกี่ยวกับครอบครัว ชุมชน และการสืบสานมรดกทางวัฒนธรรม โดยวิดีโอชุดแรกมีชื่อว่า “จากใจพ่อ” ซึ่งเปิดฉายเป็นครั้งแรก ในรายการ ‘เช้าดู วูดดี้’ และได้รับแรงบันดาลใจจากอีเมลและเรื่องราวมากมายที่ Google ได้รับจากพ่อแม่ผู้ปกครองทั่วโลก ที่ใช้เว็บเพื่อกระตุ้น ส่งเสริม และปรับปรุงเปลี่ยนแปลงชีวิตของบุตรหลาน ชมวิดีโอชุดแรก “จากใจพ่อ” คลิก http://www.youtube.com/watch?v=emklHU_DzRw วิดีโอชุดที่สองมีชื่อว่า “ทูตมวยไทย” จะเริ่มออกอากาศในเดือนมิถุนายน 2554 โดยบอกเล่าเรื่องราวของ วุฒินันท์ สังข์อ่อง เจ้าของธุรกิจ Muay Thai Stuff พร้อมความหลงใหลในกีฬามวยไทยที่เริ่มต้นตั้งแต่วัยเด็ก และเพิ่มพูนขึ้นจนนำไปสู่ธุรกิจ ออนไลน์ ที่ประสบความสำเร็จอย่างกว้างขวาง ซึ่งนอกจากจะให้บริการและตอบสนองความต้องการของลูกค้าแล้ว ยังทำหน้าที่เป็นทูตเผยแพร่ศิลปะมวยไทยสู่ประเทศต่างๆ ทั่วโลกอีกด้วย คุณพรทิพย์ กองชุน หัวหน้าฝ่ายการตลาดประเทศไทย ประจำ Google เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ อธิบายที่มาที่ไปของแคมเปญ นี้ โดยกล่าวว่า “เราได้พยายามค้นหาตัวอย่างที่แสดงให้เห็นอย่างเด่นชัดถึงการที่ผู้คนใช้เว็บเพื่อสร้างสรรค์สิ่งดีๆ ในเมืองไทย และเราพบเรื่องราวที่น่าประทับใจแล้วมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะแบ่งปันเรื่องราวเหล่านี้แก่ผู้คนทั่วโลก Google หวังว่าเรื่องราวของเว็บฮีโร่นี้จะสร้างแรงบันดาลใจในการแบ่งปันเรื่องราวที่น่าสนใจ และเราเชื่อว่าประสบการณ์การใช้เว็บ ที่ดีขึ้นนี้จะมีส่วนช่วยปรับปรุงโลกของเราให้น่าอยู่มากขึ้น” หัวใจหลักของแคมเปญ ‘เว็บคือสิ่งที่คุณสร้างสรรค์’ คือ ผู้คน เพราะผู้คนแสดงให้เห็นว่าเว็บคือแพลตฟอร์มที่ไร้ขีดจำกัด และเมื่อถูกใช้เต็มศักยภาพ เว็บก็จะเสริมสร้างความสามารถให้ทุกคนทำทุกสิ่งที่ใจต้องการได้ Google หวังว่าแคมเปญนี้ จะช่วยสื่อให้คนเข้าใจว่าไม่ว่าเป็นใครก็สามารถใช้เว็บเพื่อสร้างความสัมพันธ์ สร้างแรงบันดาลใจ และสร้างผลกระทบต่อโลก ของเราในทางที่สร้างสรรค์และสดใส และเชิญชวนให้ทุกๆ คนเข้าสู่โลกออนไลน์เพื่อใช้เว็บให้เกิดประโยชน์อย่างเต็มที่ Google ประเทศไทย ร่วมมือกับบริษัทวูดดี้ เวิลด์ เพื่อเชิญชวนผู้ใช้แชร์ประสบการณ์ดีๆ และเรื่องราวส่วนตัวที่น่าประทับใจ เกี่ยวกับเว็บ ด้วยการอัพโหลดวิดีโอ ภาพถ่าย และข้อความไปยัง woodytalk.com/googlechrome รายละเอียดเพิ่มเติมมีอยู่ ที่ www.thewebiswhatyoumakeofit.com หรือแบ่งปันเว็บสตอรี่ของคุณร่วมกับเราได้ที่ @googlethailand และ @googlechome Google and Google Chrome are trademarks of Google Inc. All other company and product names may be trademarks of the companies with which they are associated. ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อได้ที่ Google Southeast Asia เอมี่ กุลโรจน์ปัญญา +65-6521-8197 amykk@google.com สุชาย เฉลิมธนศักดิ์ พีซี แอนด์ แอสโซซิเอทส์ คอนซัลติ้ง จำกัด โทรศัพท์: (0) 2971 3711 อีเมล: suchai@pc-a.co.th
แท็ก google