ฮิวเปอร์ ออพติค เปิดตัวอย่างเป็นทางการ

ข่าวยานยนต์ Thursday June 9, 2011 15:19 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--9 มิ.ย.--ฮิวเปอร์ ออพติค คอร์ปอเรชั่น ช่วงแนะนำ จับมือทางด่วน จัดรายการส่งเสริมการขาย แจกบัตร Easy Pass เพื่อเป็นส่วนหนึ่งร่วมรณรงค์ลดปัญหาจราจรคับคั่ง ตั้งเป้ายอดขายในปีแรก 180 ล้านบาท บริษัท ฮิวเปอร์ ออพติค คอร์ปอเรชั่น จำกัด ซึ่งเป็นตัวแทนจำหน่ายฟิล์มกรองแสงรถยนต์เทคโนโลยีนาโนเซรามิคจากเยอรมัน แต่ผู้เดียวในประเทศไทย เปิดตัวอย่างเป็นทางการ โดยในช่วงแนะนำ จับมือการทางพิเศษแห่งประเทศไทย จัดรายการส่งเสริมการตลาด แจกบัตร Easy Pass โดยไม่คิดมูลค่าให้กับลูกค้าที่ติดฟิล์มกรองแสงฮิวเปอร์ ออพติคตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 31 กรกฎาคม พ.ศ. 2554 นายกนต์ธร จตุรภัทรพนิต ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ฮิวเปอร์ ออพติค คอร์ปอเรชั่น จำกัด เปิดเผยว่าภายหลังจากที่ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นตัวแทนจำหน่ายฟิล์มกรองแสงฮิวเปอร์ ออพติค แต่ผู้เดียวในประเทศไทย บริษัทฯ ได้แต่งตั้งตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศแล้ว 9 ราย และคาดว่าจะทยอยแต่งตั้งเพิ่มเติมอีก เพื่อให้ครอบคลุมทุกพื้นที่ทั่วประเทศรวม 80 ราย โดยตั้งเป้ายอดขายในปีแรกที่ 180 ล้านบาท “วันนี้ เราเปิดตัวเริ่มต้นที่ 4 ตัว ซึ่งเป็นตัวที่ตอบโจทย์ของลูกค้าเป้าหมายคือกลุ่มที่ต้องการสินค้าคุณภาพในงบประมาณที่เหมาะสมกับกำลังซื้อ” นายกนต์ธรกล่าว ฮิวเปอร์ ออพติค เป็นสินค้าในระดับ “Mass Premium” เพื่อตอบสนองความต้องการของเจ้าของรถระดับกลางขึ้นไป ซึ่งเป็นตลาดที่มีการเติบโตและถือเป็นตลาดใหม่สำหรับบริษัทฯ ด้วย โดยการเปิดตัวฮิวเปอร์ ออพติค ครั้งนี้ ถือเป็นหนึ่งในแผนงานที่จะผลักดันให้กลุ่มวี-คูล คอร์ปอเรชั่น ขึ้นเป็นที่หนึ่งในด้านผู้จำหน่ายฟิล์มกรองแสงรถยนต์ในประเทศไทยภายใน 3 ปี “คุณสมบัติที่สำคัญของฮิวเปอร์ ออพติค นั้น นอกจากจะเป็นนาโนเทคโนโลยีจากประเทศเยอรมันเพียงยี่ห้อเดียวในโลกแล้ว ฟิล์มฮิวเปอร์ ออพติค นั้น ยังเป็นฟิล์มที่มีความหลากหลายของเฉดสีที่เหมาะกับรถแล้วยังกันความร้อนและรังสีอัลตร้า ไวโอเลตถึง 96% และ 99% ตามลำดับ” นายกนต์ธรกล่าว ทางด้านนางสาวรฐา เตชะบุญไพศาล ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ บริษัท ฮิวเปอร์ ออพติค จำกัด กล่าวเพิ่มเติมว่ารถยนต์ที่ติดฟิล์มฮิวเปอร์ ออพติค นั้น จะไม่รบกวนสัญญาณระบบนำทาง GPS หรือสัญญา Easy Pass ซึ่งผ่านการทดสอบจากการทางพิเศษแห่งประเทศไทยแล้ว ทางบริษัทฯ จึงได้ร่วมการทางพิเศษแห่งประเทศไทย มอบบัตร “Easy Pass” ให้แก่ลูกค้าที่นำรถเข้าใช้บริการฟิล์มกรองแสงฮิวเปอร์ ออพติค ในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑล โดยไม่คิดมูลค่า พร้อมกันนี้ ภายในบัตรยังมีมูลค่า 500 บาท ซึ่งภายในตัวบัตรมีค่ามัดจำอยู่ 800 บาท ลูกค้าสามารถนำไปใช้ได้ทันที ส่วนเป้าหมาย บริษัทฯ ได้ตั้งเป้าผู้เข้าร่วมกิจกรรมครั้งนี้ประมาณ 1,000 ราย นางสาวรฐากล่าวว่าความร่วมมือกับการทางพิเศษแห่งประเทศไทยครั้งนี้ ถือเป็นส่วนหนึ่งที่จะสนับสนุนให้ผู้ขับขี่รถยนต์ใช้บัตร “Easy Pass” ให้มากที่สุด เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในความร่วมมือแก้ไขปัญหาจราจรหน้าบริเวณด่านชำระค่าผ่านทาง อีกทั้งผู้ใช้บัตร “Easy Pass” ยังจะได้รับความสะดวกจากความรวดเร็วที่ไม่ต้องเข้าคิวชำระค่าผ่านทางกับเจ้าหน้าที่ด้วย นายกนต์ธรกล่าวเพิ่มเติมว่าเพื่อเป็นส่วนสำคัญในการสนับสนุนให้ผลิตภัณฑ์ฮิวเปอร์ ออพติค ได้รับการยอมรับในตลาดอย่างรวดเร็ว บริษัทฯ ได้ดำเนินการสร้างศูนย์บริการฮิวเปอร์ ออพติค ขึ้น บนถนนบางนา-ตราด กม. 4 เพื่อเป็นต้นแบบให้กับร้านค้าได้เห็นศูนย์บริการมาตรฐานของฮิวเปอร์ ออพติค นำไปเป็นตัวอย่างในการให้บริการลูกค้า โดยใช้เงินลงทุนประมาณ 5 ล้านบาท สำหรับสภาพการแข่งขันตลาดฟิล์มกรองแสงในประเทศไทยนั้น นายกนต์ธรกล่าวว่าภาวะการแข่งขันยังไม่ถึงกับรุนแรงมากนัก ทั้งนี้เพราะตลาดรถยนต์ที่เติบโตอย่างมากเมื่อปีที่แล้ว ที่มียอดขายสูงถึง 800,000 คัน และคาดว่าปีนี้ยอดขายจะยังคงเติบโตอีกในปีนี้ “ผมอยากจะบอกว่าสินค้าในกลุ่มเราที่มีทั้งวี-คูลและฮิวเปอร์ ออพติก นั้น เราไม่มีคู่แข่งโดยตรงเพราะสินค้าของทั้งสองตัวนี้ เป็นสินค้าระดับ Premium ที่ในตลาดประเทศไทยยังไม่มีใครเอาเข้ามาแข่งกับเรา ตลาดที่แข่งขันกันรุนแรง ส่วนใหญ่จะเป็นสินค้าในกลุ่มระดับกลางไปถึงระดับล่างที่เน้นการตัดราคากัน ซึ่งในส่วนของเราทั้งสองตัว ไม่เน้นเรื่องราคา แต่เน้นเรื่องคุณภาพผลิตภัณฑ์และบริการเป็นหลัก” นายกนต์ธรกล่าว ข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ วิรัตน์ ตรีรานุรัตน์ ที่ปรึกษาประชาสัมพันธ์ Email: virathr@gmail.com