สร้างสรรค์งานศิลป์ ฉลอง 25 ปี ศิลปกรรม ปตท. “พลังศิลปะ พลังแห่งชีวิต”

ข่าวทั่วไป Thursday June 9, 2011 15:29 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--9 มิ.ย.--ปตท. ปตท. เตรียมจัดงานแสดงศิลปะรวบรวมผลงานยอดเยี่ยมและดีเด่นของศิลปินที่เข้าร่วมประกวดศิลปกรรม ปตท. ตลอดระยะเวลา 25 ปี รวมถึงแสดงผลงานของศิลปินระดับชาติ ๓๕ ภาพพิมพ์ประวัติศาสตร์รัตนโกสินทร์ ๙ รัชกาล พร้อมเปิดประมูลภาพของศิลปินระดับชาติ โดยจะนำรายได้ครึ่งหนึ่งทูลเกล้าฯ ถวายแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว นายประเสริฐ บุญสัมพันธ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท.จำกัด (มหาชน) (ปตท.) เปิดเผยถึงที่มาของความยิ่งใหญ่ในการจัดแสดงผลงานศิลปกรรม ปตท.ครบรอบ 25 ปี ที่จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 23 มิถุนายน — 14 กรกฎาคม 2554 ว่า นับตั้งแต่ปี 2529 ที่ ปตท. ได้ร่วมกับมหาวิทยาลัยศิลปากร จัดประกวดศิลปกรรม ปตท. ขึ้น โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริม และสนับสนุนให้เด็ก เยาวชน และประชาชนทั่วไป ได้สร้างสรรค์งานศิลปะผ่านแนวคิดที่แตกต่างกันไปในแต่ละปี ดังนั้น เพื่อเป็นการรวบรวมภาพผลงานตลอดระยะเวลา 25 ปีที่ผ่านมา และเปิดโอกาสให้เยาวชน นักเรียน นิสิต นักศึกษา รวมทั้งผู้สนใจทั่วไป ได้ร่วมชื่นชมผลงานศิลปะดังกล่าว ปตท. จึงได้ร่วมกับมหาวิทยาลัยศิลปากร จัดแสดงผลงานศิลปกรรม ปตท. ครบรอบ 25 ปี “พลังศิลปะ พลังแห่งชีวิต Art : The Power beyond Infinity” ขึ้น เพื่อรวบรวมสุดยอดผลงานที่เคยได้รับรางวัลจากการประกวดศิลปกรรม ปตท. ทั้งทางด้านจิตรกรรม ประติมากรรม ภาพพิมพ์ และผลงานทางด้านทัศนศิลป์ รวมทั้งผลงานอันทรงคุณค่าจากศิลปินระดับชาติ ๓๕ ภาพพิมพ์ประวัติศาสตร์รัตนโกสินทร์ ๙ รัชกาล ที่ ปตท. ให้การสนับสนุน มาจัดแสดง ณ บริเวณโถง อาคาร 1 และ 2 ปตท. สำนักงานใหญ่ ถนนวิภาวดีรังสิต โดยจะมีพิธีเปิดการแสดงผลงานครบรอบ 25 ปี อย่างเป็นทางการในวันพุธที่ 22 มิถุนายน 2554 เวลา 15.00 — 20.00 น. ณ บริเวณโถงนิทรรศการชั้น 1 อาคาร 1 และอาคาร 2 ปตท. สำนักงานใหญ่ ภายในงานจะมีการเสวนาจากศิลปินแห่งชาติ อาทิ ศาสตราจารย์ปรีชา เถาทอง อาจารย์นนทิวรรธน์ จันทนะผะลิน อาจารย์ธงชัย รักปทุม และ ดร.สมบัติ ธำรงธัญวงศ์ ดำเนินรายการโดยรองศาสตราจารย์พิษณุ ศุภนิมิตร นอกจากนี้ ยังมีการจัดประมูลภาพผลงานศิลปะของศิลปินผู้มีชื่อเสียงระดับชาติ ซึ่งเป็นคณะกรรมการตัดสินผลงานศิลปกรรม ปตท. โดยเงินรายได้ครึ่งหนึ่ง จะนำทูลเกล้าฯ ถวายแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เพื่อทรงใช้สอยตามพระราชอัธยาศัยต่อไป ผู้สนใจเข้าชมผลงาน ติดต่อสอบถามได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 0 2537 1631 และ 0 2537 1388 การสืบสานศิลปะผ่านงานศิลป์นี้ถือเป็นหนึ่งในพันธกิจของ ปตท. ที่มิได้มุ่งเน้นการดำเนินธุรกิจเพียงอย่างเดียว แต่ยังคงมีเจตจำนงในการเป็นองค์กรด้านพลังงานไทย ที่มุ่งมั่นและพร้อมในการดูแล และสนับสนุน สังคม ชุมชน และสิ่งแวดล้อมให้เติบโตควบคู่กันไปอย่างยั่งยืน ฝ่ายสื่อสารองค์กร บริษัท ปตท.จำกัด (มหาชน) โทรศัพท์ 0-2537-2159 โทรสาร 0-2537-2171