สมาคมเครื่องหนังไทย จัดไทยเลเธอร์วีค มิดเยียร์เซล 2011 รับกระแสเครื่องหนังบูม

ข่าวทั่วไป Friday June 10, 2011 17:02 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--10 มิ.ย.--สมาคมเครื่องหนังไทย สมาคมเครื่องหนังไทยจับมือกรมส่งเสริมการส่งออกจัดงานไทยเลเธอร์วีค มิดเยียร์เซล 2011 ดึงสินค้าเครื่องหนังส่งออกของไทยจัดโปรโมชั่นใหญ่ กระตุ้นตลาดผู้บริโภคในประเทศ ระหว่าง 24 มิ.ย. — 3 ก.ค. 2554 ณ อาคารแสดงสินค้า กรมส่งเสริมการส่งออก ถนนรัชดาภิเษก นายวุฒิชัย ดวงรัตน์ รองอธิบดีกรมส่งเสริมการส่งออก กระทรวงพาณิชย์ กล่าวถึงการส่งออกสินค้าเครื่องหนังของไทยในช่วงไตรมาสแรกของปีว่า มีมูลค่า 428.18 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ปรับตัวเพิ่มขึ้นร้อยละ 22.21 เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว เนื่องจากสินค้าของไทยได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นในหลายตลาด เป็นผลจากการที่ผู้ประกอบการได้พัฒนาสินค้าในหลายๆ ด้าน ทั้งด้านการสร้างแบรนด์ของตนเองในการส่งออก การจัดกิจกรรมการตลาดในกลุ่มผู้บริโภคระดับบน การพัฒนาบุคลากรด้านการออกแบบ และการลงทุนซื้อเครื่องจักรผลิตที่ทันสมัย “นอกจากนี้ การที่จีนทำการปรับเพิ่มค่าแรงและราคาวัตถุดิบสูงขึ้น และการที่หลายประเทศประสบปัญหาเรื่องคุณภาพสินค้านำเข้าจากจีน มีส่วนช่วยให้สินค้าเครื่องหนังของไทยได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้น โดยสหรัฐ อเมริกา ยังเป็นตลาดส่งออกอันดับหนึ่งของไทย รองลงมาคือเดนมาร์ก จีน ฮ่องกง เวียดนาม ญี่ปุ่น และอินโดนีเซีย ซึ่งรวมกันคิดเป็นสัดส่วนถึงร้อยละ 50.36 ส่วนตลาดที่มีอัตราการขยายตัวสูงจนคาดว่าจะเป็นตลาดส่งออกสำคัญต่อไปของไทย ได้แก่ สวิสเซอร์แลนด์ รัสเซีย และเนเธอร์แลนด์” นายวุฒิชัย กล่าวถึงงานไทยเลเธอร์วีค มิดเยียร์เซล 2011 ว่าเป็นโอกาสดีของแฟนๆ สินค้าเครื่องหนังชาวไทยที่จะได้เลือกซื้อสินค้าเครื่องหนังคุณภาพของผู้ประกอบการไทย ที่ส่งออกไปตีตลาดโลกมาแล้ว ในราคาพิเศษ ซึ่งหลายแบรนด์เป็นที่นิยมในตลาดยุโรปและญี่ปุ่น เพราะขึ้นชื่อในเรื่องของดีไซน์ ความประณีต คุณภาพของวัตถุดิบ และราคา จึงอยากจะขอเชิญชวนให้ผู้สนใจและนิยมสินค้าเครื่องหนังมาร่วมอุดหนุนสินค้าของคนไทยในงานนี้ ด้านดร.เนาวรัตน์ ทรงสวัสดิ์ชัย นายกสมาคมเครื่องหนังไทย กล่าวว่า “งานไทยเลเธอร์วีค มิดเยียร์เซล 2011 เป็นการนำเหล่าแบรนด์สินค้าเครื่องหนังชั้นนำของไทยมารวมกัน โดยนำสินค้ารุ่นยอดฮิตในตลาดส่งออก มาขายในราคาพิเศษ เพื่อลูกค้าคนไทยโดยเฉพาะ ซึ่งมีทั้งแบรนด์ที่ประสบความสำเร็จในในยุโรป ไม่ว่าจะเป็นอิตาลีและสเปน หรือตลาดใหญ่ที่อื่นในโลก อย่าง อเมริกาและญี่ปุ่น อาทิ อีเลแกนซา, จิออร์จิน่า, มิอาห์, โมด้า ศรีราชา, พารากอน, มาร์เวลล์, บอนนี่, เดวี่, เซนต์เจมส์, คาร์โล โทมีโอ เป็นต้น “ภายในงานนอกจากจะมีส่วนลดสูงสุดถึง 80% แล้ว ทางสมาคมฯ ยังได้จัดกิจกรรมพิเศษมากมาย รวมถึงโซนนาทีทอง สินค้าทุกชิ้นราคาเดียวไว้เอาใจนักช็อปและขาประจำงานเครื่องหนัง ซึ่งตลอด 10 วัน ทางสมาคมฯ คาดว่าจะมีผู้มาร่วมงานไม่ต่ำกว่า 40,000 คน และมียอดรายได้ประมาณ 20 ล้านบาท” ดร.เนาวรัตน์ กล่าว งานไทยเลเธอร์วีค มิดเยียร์เซล 2011 จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 24 มิถุนายน — 3 กรกฎาคม 2554 ตั้งแต่เวลา 10.00 — 20.00 น. ณ อาคารแสดงสินค้า กรมส่งเสริมการส่งออก ถนนรัชดาภิเษก “ท่ามกลางการแข่งขันอันรุนแรงในตลาดโลก ที่มีทั้งจีน เวียดนาม และอินเดียเป็นคู่แข่งสำคัญ อีกทั้งราคาวัตถุดิบทั้งในและต่างประเทศที่มีแนวโน้มสูงขึ้นจากภัยพิบัติต่างๆ ซึ่งส่งผลกระทบต่อการเลี้ยงสัตว์เพื่อใช้หนัง รวมไปถึงภาวะเศรษฐกิจโลกที่ทำให้ค่าเงินบาทแข็งค่าขึ้น สินค้าไทยแพงขึ้น แต่แบรนด์ไทยยังคงความนิยมและรักษาความได้เปรียบเหนือคู่แข่งในหลายๆ ด้าน ได้ด้วยคุณภาพและความประณีตในการผลิต ดีไซน์ และการส่งมอบสินค้าตรงตามเวลาที่กำหนด แต่สำหรับตลาดในประเทศ ผู้บริโภคจะสนใจติดตามเทรนด์แฟชั่นอยู่เสมอ ทั้งยังนิยมสินค้าคุณภาพ ในราคาที่เหมาะสม ทางสมาคมฯ จึงจัดงานนี้ขึ้นเพื่อเป็นศูนย์รวมแฟชั่นสินค้าเครื่องหนังให้เหล่านักช็อปได้มาอัพเดทเทรนด์และเลือกดีไซน์ที่ตัวเองชอบไปใช้ สมาคมฯ มั่นใจว่าสินค้าจากแบรนด์ส่งออกกว่าหมื่นรายการจะสามารถสร้างความพอใจให้กับแฟนๆ สินค้าเครื่องหนังชาวไทยได้อย่างแน่นอน” ดร.เนาวรัตน์ กล่าวทิ้งท้าย