“สุดยอดมัน ครั้งที่ 1”

ข่าวทั่วไป Tuesday June 14, 2011 13:39 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--14 มิ.ย.--เครือข่ายเกษตรกรไทยเชิงพาณิชย์ เครือข่ายเกษตรกรไทยเชิงพาณิชย์ (TACN) และตลาดเกษตร.COM ได้จัดงานประกวดมันสำปะหลังหัวใหญ่และ ยาวที่สุดในประเทศไทย ในการจัดงานครั้งนี้เพื่อส่งเสริมให้กลุ่มเกษตรกรไทยทุกภาคได้มีความรู้เกี่ยวกับ พืชพลังงานทดแทนและพืชเศรษฐกิจ โดยมุ่งเน้นการพัฒนาสายพันธุ์มันสำปะหลัง และเน้นการเพิ่มผลผลิตต่อไร่ให้ได้คุณภาพและปริมาณสูงสุด ในงานจะมีการประกวดมันสำปะหลังเพื่อชิงถ้วยรางวัลพร้อมเงินสด “Thailand Tapioca Champion Awards” ใคร! คิดว่า มันสำปะหลัง หัวใหญ่และยาวที่สุด เจ๋งสุด มาวัดกันในงานนี้ งานจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 19 มิถุนายน 2554 ตั้งแต่เวลา 9.00 น. เป็นต้นไป ณ. มหาวิทยาลัยขอนแก่น บริเวณอาคารจตุรมุข รายละเอียดการประกวดและประเภทรางวัล 1. มีการประกวด 3 ประเภท โดยไม่จำกัดพันธุ์ ประเภทที่ 1 ประเภทหัวใหญ่ที่สุด ระดับภาค, ระดับประเทศ ประเภทที่ 2 ประเภทหัวยาวที่สุด ประเภทที่ 3 ประเภทหัวเยอะที่สุด 2. เกษตรกรแต่ละจังหวัดสามารถส่งต้นมันสำปะหลังเข้าประกวดได้โดยไม่จำกัดจำนวนเกษตรกร 1 รายสามารถเลือกกอมันที่จะส่งประกวดได้เพียง 1 กอ เท่านั้น 3. การพิจารณามันสำปะหลังหัวใหญ่ที่สุด จะพิจารณาจากน้ำหนักในต้น (กอ) ที่มีน้ำหนักมากที่สุด 4. การพิจารณามันสำปะหลังหัวยาวที่สุด จะพิจารณาจากความยาวของหัวมันสำปะหลังที่มีความยาวมากที่สุด 5. การพิจารณามันสำปะหลังหัวเยอะที่สุด จะพิจารณาจากจำนวนหัวของมันสำปะหลังในต้น (กอ)ที่มากที่สุด ชิงถ้วยรางวัลพร้อมเงินสด ดังนี้ ; 1. รางวัลประเภทหัวใหญ่ที่สุด ( โดยชั่งน้ำหนัก / กอ ) รางวัลชนะเลิศ ระดับประเทศ รางวัลที่ 1 ถ้วย + เงินสด 30,000 บาท รางวัลที่ 2 ถ้วย + เงินสด 20,000 บาท รางวัลที่ 3 ถ้วย + เงินสด 10,000 บาท 2. รางวัลชนะเลิศ ระดับภาค ( 5 ภาค ) รางวัลละ โล่ + เงินสด 10,000 บาท 3. รางวัลประเภทหัวยาวที่สุด รางวัลชนะเลิศ ใบประกาศ + เงินสด 5,000 บาท 4. รางวัลประเภทหัวเยอะที่สุด รางวัลชนะเลิส ใบประกาศ + เงินสด 5,000 บาท ? ขอขอบคุณในการเผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ ฝ่ายการตลาด Tel. 02-709-8388 ต่อ 231