ภาพข่าวธนาคารกรุงเทพ จับมือ ไมโครซอฟท์ ประเทศไทย หนุนลูกค้าเอสเอ็มอี เพิ่มช่องทางการขายในตลาดออนไลน์ ด้วยร้านค้าออนไลน์ของตนเอง

ข่าวเศรษฐกิจ Wednesday June 15, 2011 17:36 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--15 มิ.ย.--ธนาคารกรุงเทพ นายวีระศักดิ์ สุตัณฑวิบูลย์ ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ ผู้อำนวยการลูกค้าธุรกิจรายกลาง นครหลวง ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) (ที่ 2 จากขวา) และ นายสิทธิชัย ตันติแสงอรุณ ผู้จัดการกลุ่มธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด (ที่ 2 จากซ้าย) ร่วมแถลงข่าวความร่วมมือระหว่างธนาคารกรุงเทพและไมโครซอฟท์ในการสนับสนุนลูกค้าผู้ประกอบการธุรกิจเอสเอ็มอีไทย เพิ่มช่องทางการขายที่แสนสะดวกสบายในตลาดออนไลน์ ให้สามารถเปิดร้านค้าออนไลน์เป็นของตัวเอง จากการนำเว็บไซต์สำเร็จรูป ‘nopCommerce’ ภายใต้การให้บริการแบบคลาวด์ คอมพิวติ้งของไมโครซอฟท์ (Microsoft Cloud Service) ควบคู่กับบริการรับชำระค่าสินค้าหรือบริการด้วยบัตรเครดิตทางอินเทอร์เน็ต ‘Merchant iPay’ ที่สามารถเข้ามาช่วยตอบโจทย์ และเสริมประสิทธิภาพให้กับธุรกิจออนไลน์ที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน โดยมี นางสาวพัทธนันท์ พลอยพีระ ผู้จัดการ บริษัท บางกอกบลูพริ้นต์ เซอร์วิส จำกัด (ขวา) และนายอัครนันท์ ตรีวัฒนาวงศ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท แบรนด์เดด สตาร์ จำกัด (ซ้าย) ลูกค้าผู้ประกอบการธุรกิจเอสเอ็มอีให้เกียรติมาร่วมแบ่งปันประสบการณ์ในการขยายธุรกิจเข้าสู่โลกออนไลน์ นับเป็นการส่งเสริมสนับสนุนให้ลูกค้าสามารถดำเนินและพัฒนาธุรกิจได้ด้วยความเข้มแข็ง และสามารถสร้างรายได้อย่างยั่งยืนและมั่นคงต่อไปใน