ธ.ก.ส. ฉลอง 45 ปี เปิดตัวสลากออมทรัพย์ทวีสิน ชุด “ขวัญข้าว 2” พร้อมแจกรถยนต์ 45 คัน

ข่าวเศรษฐกิจ Friday June 17, 2011 16:04 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--17 มิ.ย.--ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร ธ.ก.ส. เปิดจำหน่ายสลากออมทรัพย์ทวีสิน ชุด “ขวัญข้าว 2” รางวัลที่ 1 มูลค่า 20 ล้านบาท พร้อมจัดโปรโมชั่นพิเศษฉลองครบรอบ 45 ปี แจกรถยนต์ NISSAN MARCH อีก 45 คัน เผยให้ลูกค้าทวีสินชุดเดิมเริ่มจองได้ 20 มิ.ย ก่อนเปิดขายจริงทั่วประเทศ 1 ก.ค นี้ นายลักษณ์ วจนานวัช ผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร(ธ.ก.ส.) เปิดเผยว่า ธ.ก.ส. เปิดจำหน่ายสลากออมทรัพย์ทวีสิน ชุด “ขวัญข้าว 2” ราคาหน่วยละ 500 บาท โดยเปิดรับฝากจำนวน 30,000 ล้านบาท แบ่งเป็น 6 หมวด หมวดละ 10 ล้านหน่วย รวม 60 ล้านหน่วย อายุการรับฝาก 3 ปี เริ่มเปิดรับฝากเงินตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2554 โดยจะครบกำหนดวันที่ 20 สิงหาคม 2557 ซึ่งผู้ฝากที่ฝากครบกำหนดระยะเวลาจะได้รับคืนเงินต้นพร้อมดอกเบี้ยหน่วยละ 22.5 บาท ทั้งนี้ระหว่างที่ถือสลากจะมีสิทธิ์ลุ้นรับรางวัลทุกวันที่ 16 ของเดือน รวม 36 ครั้ง เริ่มออกรางวัลครั้งแรกในวันที่ 16 กันยายน 2554 และออกรางวัลครั้งสุดท้ายวันที่ 16 สิงหาคม 2557 โดยรางวัลที่ 1 มี 1 รางวัล มูลค่า 20 ล้านบาท รางวัลที่ 1 ต่างหมวด มี 5 รางวัล รางวัลละ 500,000 บาท รางวัลที่ 2 หมุน 3 ครั้ง มี 18 รางวัล รางวัลละ 200,000 บาท รางวัลที่ 3 หมุน 10 ครั้ง มี 60 รางวัล รางวัลละ 50,000 บาท รางวัลที่ 4 หมุน 20 ครั้ง มี 120 รางวัล รางวัลละ 20,000 บาท รางวัลที่ 5 หมุน 100 ครั้ง มี 600 รางวัล รางวัลละ 10,000 บาท และรางวัลเลขท้าย 3 ตัว หมุน 2 ครั้ง มี 120,000 รางวัล รางวัลละ 200 บาท รวมรางวัลที่ผู้ฝากจะได้ลุ้นในแต่ละงวดจำนวนทั้งสิ้น 120,804 รางวัล รวมมูลค่า 61.5 ล้านบาทต่องวด นอกจากนี้ในโอกาสที่ ธ.ก.ส. มีอายุครบ 45 ปี จึงจัดรางวัลพิเศษแทนคำขอบคุณ เพื่อมอบให้กับลูกค้าที่ฝากเงินกับสลากออมทรัพย์ทวีสิน ชุด “ขวัญข้าว 2” เป็นรถยนต์ NISSAN MARCH ถึง 45 คัน โดยจับรางวัลทั้งหมด 3 ครั้ง ครั้งละ 15 คัน เริ่มจับรางวัลครั้งแรกในวันที่ 16 กันยายน 2554 สำหรับผู้ฝากภายในวันที่ 2 กันยายน 2554 ครั้งที่ 2วันที่ 16 ธันวาคม 2554 สำหรับผู้ฝากภายในวันที่ 2 ธันวาคม 2554 และครั้งที่ 3 ในวันที่ 16 มิถุนายน 2555 สำหรับผู้ฝากภายในวันที่ 2 มิถุนายน 2554 นายลักษณ์ กล่าวอีกว่า การออกสลากออมทรัพย์ทวีสิน ชุด “ขวัญข้าว 2” ครั้งนี้ ส่วนหนึ่งมาจากการเรียกร้องของลูกค้าที่ถือครองสลากออมทรัพย์ทวีสิน ชุด “กล้วยไม้ไทย” ซึ่งกำลังจะครบกำหนดไถ่ถอนคืนเงินฝากในวันที่ 20 มิถุนายนนี้ และส่วนหนึ่งมาจากลูกค้าทั่วไปที่พลาดจากการซื้อสลากในชุดที่ผ่านมา ดังนั้นในชุดนี้ ธ.ก.ส. จึงได้เชิญชวนลูกค้าที่ถือครองสลากออมทรัพย์ทวีสินชุดเดิม คือ ชุดกล้วยไม้ไทย ไปติดต่อขอโอนสิทธิ์เพื่อซื้อสลากออมทรัพย์ทวีสิน ชุด “ขวัญข้าว 2” ได้ตั้งแต่ 20 มิถุนายน เป็นต้นไป ก่อนสลากจะเปิดขายอย่างเป็นทางการในวันที่ 1 กรกฎาคมนี้ พร้อมกันที่ ธ.ก.ส. ทุกสาขาทั่วประเทศ