"คณะกรรมการสมาคมบริษัทจดทะเบียนไทย มีมติแต่งตั้งนายชนินท์ ว่องกุศลกิจ เป็นนายกสมาคมฯ คนใหม่ พร้อมด้วยกรรมการผู้ดำรงตำแหน่งต่างๆ ในวาระปี 2554 — 2556"

ข่าวเศรษฐกิจ Friday June 17, 2011 17:08 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--17 มิ.ย.--ตลท. ตามมติที่ประชุมใหญ่สามัญประจำปี สมาคมบริษัทจดทะเบียนไทย ปี 2554 ที่ประชุมได้มีมติแต่งตั้งคณะกรรมการสมาคมฯ ชุดใหม่ วาระปี 2554 — 2556 จำนวน 30 คน และได้มีการประชุมคณะกรรมการสมาคมฯ ครั้งที่ 1/2554 เมื่อวันที่ 15 มิถุนายน 2554 ซึ่งที่ประชุมได้มีมติแต่งตั้งนายชนินท์ ว่องกุศลกิจ เป็นนายกสมาคมฯ คนใหม่ พร้อมด้วยคณะกรรมการสมาคมฯ ในการดำรงตำแหน่งต่างๆ ดังนี้ นายกสมาคม 1. นายชนินท์ ว่องกุศลกิจ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. บ้านปู อุปนายกสมาคม 2. นายธนะชัย สันติชัยกูล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. เนชั่น มัลติมีเดีย กรุ๊ป 3. นายประทีป ตั้งมติธรรม ประธานกรรมการบริหาร บมจ. ศุภาลัย 4. ดร. ปิยสวัสดิ์ อัมระนันทน์ กรรมการและกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บมจ. การบินไทย 5. ดร. ไพรินทร์ ชูโชติถาวร กรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ. ไออาร์พีซี 6. นายภควัต โกวิทวัฒนพงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. ทรีนีตี้ วัฒนา 7. นายสมเจตน์ หมู่ศิริเลิศ กรรมการ บมจ. ทุนธนชาต เหรัญญิก 8. นางสาวเพ็ญจันทร์ จริเกษม รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ กลุ่มการเงินและการบัญชี บมจ. ปตท.สำรวจและผลิตปิโตรเลียม เลขาธิการ 9. นายไทยลักษณ์ ลี้ถาวร กรรมการ บมจ. ยูนิมิต เอนจิเนียริ่ง กรรมการ 10. นายกิตติภัต สุทธิสัมพัทน์ กรรมการผู้จัดการ บมจ. เอ.เจ.พลาสท์ 11. ดร. ชเนศวร์ แสงอารยะกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. ไพลอน 12. นายเชาวลิต เอกบุตร ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ — การเงินและการลงทุน บมจ. ปูนซิเมนต์ไทย 13. นายธรรมรัตน์ โชควัฒนา กรรมการ บมจ. ไอ.ซี.ซี.อินเตอร์เนชั่นแนล 14. นายธีรพงศ์ จันศิริ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. ไทยยูเนี่ยน โฟรเซ่น โปรดักส์ 15. นายธีระยุทธ จิราธิวัฒน์ รองประธานอาวุโสฝ่ายบริหารโครงการ บมจ. โรงแรมเซ็นทรัลพลาซา 16. นางนฤมล น้อยอ่ำ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านการเงิน บมจ. กรุงเทพดุสิตเวชการ 17. นายบุญชัย ปัณฑุรอัมพร กรรมการผู้จัดการ บมจ. ซาบีน่า 18. นายประพันธ์ อัศวอารี กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บมจ. จัดการและพัฒนาทรัพยากรน้ำภาคตะวันออก 19. นางปรารถนา มงคลกุล ประธานเจ้าหน้าที่การเงิน บมจ. ไมเนอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล 20. นายพิเชษฐ สิทธิอำนวย กรรมการผู้อำนวยการ บมจ. หลักทรัพย์ บัวหลวง 21. นายพูนศักดิ์ เธียไพรัตน์ กรรมการผู้จัดการ บมจ. อีเทอร์นิตี้ แกรนด์ โลจิสติกส์ 22. นางวัณนา พรสินศิริรักษ์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มการเงินและบัญชี บมจ. โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น 23. นายวิชัย พูลวรลักษณ์ กรรมการ บมจ. เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป 24. นายวิน วิริยะประไพกิจ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ. สหวิริยาสตีลอินดัสตรี 25. นายวิบูลย์ กรมดิษฐ์ กรรมการและประธานเจ้าหน้าที่ปฎิบัติการ บมจ. อมตะ คอร์ปอเรชั่น 26. นายวิวัฒน์ ลิ้มศักดากุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร/กรรมการ บมจ. ทิปโก้ฟู้ดส์ 27. นายวีรศักดิ์ โฆสิตไพศาล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ. ปตท.เคมิคอล 28. นายสมเกียรติ ศิริชาติไชย รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส บมจ. ธนาคารกสิกรไทย 29. นายสมพงษ์ เผอิญโชค กรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ. ไทยรุ่งยูเนี่ยนคาร์ 30. นายสาระ ล่ำซำ กรรมการ บมจ. เมืองไทยประกันภัย ที่ปรึกษานายกสมาคม 1. นางสาวจันทนา สุขุมานนท์ รองประธานบริหาร (การตลาดและงานขาย) บมจ. ปูนซีเมนต์นครหลวง 2. นายมงคล สิมะโรจน์ ประธานกรรมการ บมจ. ซัสโก้ 3. นายมนตรี ศรไพศาล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. หลักทรัพย์ กิมเอ็ง (ประเทศไทย) 4. ดร. วีรวัฒน์ กาญจนดุล กรรมการ บมจ. เจริญโภคภัณฑ์อาหาร 5. นายสุพันธุ์ มงคลสุธี ประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. ซินเน็ค (ประเทศไทย) 6. นางภัทรียา เบญจพลชัย กรรมการตรวจสอบ บมจ. ทิสโก้ไฟแนนเชียลกรุ๊ป ประธานคณะกรรมการบริหาร นายภควัต โกวิทวัฒนพงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. ทรีนีตี้ วัฒนา ประธานคณะกรรมการสรรหาและกำหนดค่าตอบแทน นายวีรศักดิ์ โฆสิตไพศาล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ. ปตท.เคมิคอล ประธานคณะกรรมการตรวจสอบ นายสมพงษ์ เผอิญโชค กรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ. ไทยรุ่งยูเนี่ยนคาร์ ประธานคณะกรรมการพัฒนาขีดความสามารถในการแข่งขัน ดร. ไพรินทร์ ชูโชติถาวร กรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ. ไออาร์พีซี นายชนินท์ ว่องกุศลกิจ นายกสมาคมบริษัทจดทะเบียนไทย กล่าวว่า “ผมในฐานะของนายกสมาคมบริษัทจดทะเบียนไทย พร้อมด้วยคณะกรรมการสมาคมฯ ชุดใหม่ ซึ่งเป็นผู้บริหารที่มีประสบการณ์และความสามารถจากบริษัทจดทะเบียนในทุกกลุ่มอุตสาหกรรม ทั้งในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย และตลาดหลักทรัพย์เอ็ม เอ ไอ พร้อมที่จะทำหน้าที่อย่างเต็มกำลังความสามารถ เพื่อสืบสานนโยบายในการเป็นศูนย์กลางความร่วมมือในการพัฒนาศักยภาพและเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันให้กับบริษัทจดทะเบียน เพื่อประสานพลังอันแข็งแกร่งที่จะเป็นกลไกสำคัญในการขับเคลื่อนตลาดทุนและเศรษฐกิจไทยให้ก้าวไปอย่างยั่งยืนพร้อมกัน” สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อ สมาคมบริษัทจดทะเบียนไทย คุณชัญญณัส ตันติชนะกุล โทร. 02 229 2526