เอชเอสบีซี อัดแคมเปญใหญ่หวังโกย 60,000 บัตรเครดิต ไตรมาส 2 ตั้งเป้าขึ้นแท่นผู้นำบัตรเครดิต

ข่าวทั่วไป Friday April 8, 2005 17:00 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--8 เม.ย.--ธ.เอชเอสบีซี
บัตรเครดิตเอชเอสบีซี เผยแผนรุกตลาดบัตรเครดิตครั้งยิ่งใหญ่ประจำปี อัดแคมเปญรับสมาชิกใหม่ต่อเนื่องตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป หวังโกยยอดบัตรใหม่ 60,000 บัตรใน 3 เดือน ประกาศกร้าวพร้อมเป็นผู้นำตลาดบัตรเครดิตในประเทศไทย เล็งยอดทะลุ 450,000 บัตรภายในสิ้นปี
นายวิชิต พยุหนาวีชัย ผู้อำนวยการบริหาร ฝ่ายการตลาดและสื่อสาร ธนาคารเอชเอสบีซี ประเทศไทย เปิดเผยว่า ในปี 2548 นี้ ธนาคารฯพร้อมรุกตลาดบัตรเครดิตในประเทศไทยอย่างเต็มที่ด้วยกิจกรรมการตลาดและการขายต่อเนื่องที่มีสีสันและเข้มข้นเพื่อดึงดูดใจลูกค้า โดยตั้งเป้าหมายอนุมัติบัตรเครดิตใหม่อีก 60,000 บัตร จากเดิมซึ่งมีอยู่ 350,000 บัตร
“เรามีเป้าหมายที่จะเพิ่มจำนวนบัตรเครดิตเอชเอสบีซี และสร้างให้บัตรเครดิตเอชเอสบีซีเป็นบัตรเครดิตอันดับหนึ่งในใจลูกค้า และเราพร้อมที่จะขึ้นเป็นผู้นำด้านบัตรเครดิตในประเทศไทย ด้วยกิจกรรมการตลาดและการขายอย่างเข้มข้นเพื่อตอบสนองความต้องการและสร้างความพึงพอใจลูกค้าผู้ถือบัตรตลอดทั้งปี” นายวิชิตกล่าว
ล่าสุด เอชเอสบีซีได้ออกแคมเปญใหญ่ บัตรเครดิตเอชเอสบีซีให้คุณมากกว่า “HSBC gives you more” มอบของกำนัลต้อนรับสมาชิกบัตรใหม่ที่ได้รับการอนุมัติบัตรโดยยกเว้นค่าธรรมเนียมแรกเข้าและค่าธรรมเนียมรายปีปีแรกตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไปจนถึง 30 มิถุนายน โดยผู้ที่ใช้จ่ายผ่านบัตรใน 1 เดือนหลังจากการอนุมัติ 3,000 บาท สามารถเลือกรับจี้ทองคำหรือกระเป๋าเดินทางล้อเลื่อนน้ำหนักเบา 1 ใบ หากใช้จ่ายครบ 20,000 บาท ภายใน 90 วันหลังจากการอนุมัติบัตรก็จะได้รับตั๋วเครื่องบินไป-กลับภายในประเทศของสายการบิน “นกแอร์” และหากใช้จ่ายครบ 40,000 บาท ภายใน 90 วัน หลังจากการอนุมัติบัตรก็จะได้รับตั๋วเครื่องบินไป-กลับกรุงเทพฯ-สิงคโปร์จาก “สิงคโปร์ แอร์ไลน์ส”
นอกจากนี้สมาชิกบัตรใหม่ทุกท่านจะได้รับสิทธิ์ในการจับรางวัลเพื่อรับเงินเครดิตคืนในบัญชีที่จะมีขึ้น 3 ครั้ง สำหรับเดือนเมษายน พฤษภาคม มิถุนายน ซึ่งหมายความว่ายิ่งสมัครและได้รับการอนุมัติก่อนจะมีสิทธิ์ในการจับฉลากมากกว่า 1 ครั้ง และสูงสุด 3 ครั้ง มีรางวัลเป็นเงินเครดิตคืนในบัญชี โดยรางวัลที่ 1 มูลค่า 100,000 บาท 1 รางวัล และรางวัลที่ 2 เป็นเงินเครดิตคืนในบัญชีมูลค่า 1,000 บาท 100 รางวัล ทุกเดือน รวมเดือนละ 200,000 บาท เป็นเวลา 3 เดือน
“เราเชื่อมั่นว่า สิ่งที่เรามอบให้เพื่อเป็นการขอบคุณและตอบสนองความต้องการของลูกค้านี้เป็นสิ่งที่เราให้มากกว่าใครในตลาด และด้วยความร่วมมืออย่างใกล้ชิดกับพันธมิตรที่แข็งแกร่งที่มีชื่อเสียงและบริการคุณภาพอย่างนกแอร์ และสิงคโปร์ แอร์ไลน์ส จะช่วยเสริมสร้างความสำเร็จของโปรโมชั่นนี้ในอีกทางหนึ่ง
เอชเอสบีซีเชื่อมั่นว่าตลาดบัตรเครดิตในเมืองไทยยังสามารถเติบโตได้อย่างต่อเนื่อง และพร้อมที่จะลงทุนเพื่อมอบบริการที่ดีให้แก่ลูกค้าโดยเรามีเป้าหมายที่จะเพิ่มจำนวนบัตรเครดิตเอชเอสบีซีในตลาดประเทศไทยได้ 450,000 บัตรภายในสิ้นปีนี้ และเราจะมีการพัฒนาบริการและข้อเสนอที่ดีแก่ผู้ถือบัตรเครดิตเอชเอสบีซีอย่างไม่หยุดยั้ง เพื่อให้ลูกค้าได้รับสิทธิประโยชน์และความพึงพอใจสูงสุด” นายวิชิต กล่าว
มร. เดวิท เลาห์ ผู้จัดการประจำประเทศไทย สิงคโปร์ แอร์ไลน์ส กล่าวว่า สิงคโปร์ แอร์ไลน์ส มีความยินดี ที่ได้ร่วมกับเอชเอสบีซีในแคมเปญล่าสุด “บัตรเครดิตเอชเอสบีซีให้คุณมากกว่า” ซึ่งเราเชื่อว่าแคมเปญนี้จะมอบสิ่งที่ดีต่าง ๆ ให้กับลูกค้าในประเทศไทย
“ลูกค้าของเอชเอสบีซีทุกท่านมีโอกาสที่จะได้รับบริการชั้นเยี่ยมในเที่ยวบินของสิงคโปร์ แอร์ไลน์ส
ซึ่งสามารถเลือกชมภาพยนตร์ใหม่ล่าสุดจากฮอลลีวู้ด รับทราบข่าวสดจาก CNN เลือกฟังเพลงโปรด หรือ เพลิดเพลินกับการเล่นเกมส์ระหว่างการเดินทางกับ KrisWorld (คริสเวิลด์) ระบบความบันเทิงส่วนตัวใน เที่ยวบินที่เราติดตั้งในทุกที่นั่งทุกชั้นโดยสาร นอกจากนี้สิงคโปร์ แอร์ไลน์ส ยังเป็นสายการบินแรกของโลก ที่จะพร้อมให้บริการด้วยเครื่องบินพาณิชย์ที่ใหญ่ที่สุดในน่านฟ้ารุ่น A380 ในปี 2549 นี้เป็นต้นไป” มร. เดวิท กล่าวเพิ่มเติม
นายพาที สารสิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายการบินนกแอร์ กล่าวว่า “สายการบินนกแอร์มีความรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้มีโอกาสร่วมมือกับบัตรเครดิตเอชเอสบีซีในการคืนกำไรให้กับลูกค้าของบัตรฯ ด้วยการนำเสนอบริการของนกแอร์ให้กับผู้ถือบัตรเครดิตของเอชเอสบีซีให้มีโอกาสเดินทางท่องเที่ยวในประเทศไทยในจุดหมายปลายทางที่นกแอร์ให้บริการ ซึ่งนับเป็นจุดมุ่งหมายสำคัญของสายการบินนกแอร์ตลอดมาที่ต้องการสนับสนุนกิจกรรมการท่องเที่ยวในประเทศ และการร่วมมือในครั้งนี้กับบัตรเครดิตเอชเอสบีซี จึงนับว่าตรงกับจุดมุ่งหมายของเรา”
นายวิชิต กล่าวเพิ่มเติมว่า ผู้ถือบัตรเครดิตเอชเอสบีซีจะได้รับสิทธิประโยชน์มากมาย โดยเฉพาะระยะเวลาปลอดดอกเบี้ยนานถึง 51 วัน การสะสมคะแนนเพื่อแลกรับของกำนัลในรายการเอชเอสบีซีรีวอร์ดส รับ 1 คะแนนสะสมจากยอดใช้จ่ายผ่านบัตรทุก ๆ 25 บาท ยิ่งเป็นสมาชิกนานก็จะได้รับส่วนลดจากการแลกของรางวัลเพิ่มขึ้น บริการสะสมคะแนนเพื่อแลกรับบัตรโดยสารบินฟรีกับรายการสะสมไมล์ของ Singapore Airlines KrisFlyer หรือ Cathey Pacific’s Asia Miles รับส่วนลดจากร้านค้าชั้นนำทั้งในและต่างประเทศกว่า 40 ประเทศทั่วโลกที่ร่วมโปรแกรม Home&Away พร้อมความสะดวกสบายในการชำระเงินค่าบัตรเครดิตกับจุดรับชำระเงินกว่า 9,000 แห่งทั่วประเทศ ได้แก่ เคาน์เตอร์เอชเอสบีซี เคาน์เตอร์ธนาคารพาณิชย์ทั่วประเทศ บริการชำระเงินอัตโนมัติโดยตัดบัญชีเงินฝากธนาคารพาณิชย์ Pay at Post ณ ที่ทำการไปรษณีย์ทั่วประเทศ จุดบริการรับชำระเงินของเคาน์เตอร์ เซอร์วิส Pay Points และร้านเจ มาร์ท เพย์ พอยท์
นอกจากนี้ เอชเอสบีซี ยังได้จัดรายการขอบคุณผู้ถือบัตรอย่างต่อเนื่อง เช่น รายการ รูด...ลุ้นรถกับบัตรเครดิตเอชเอสบีซี สำหรับผู้ถือบัตรที่เติมน้ำมันปั๊มคาลเท็กซ์ เอสโซ่ บางจาก ปิโตรนัส คิวเอท รับ 5 สิทธิ์ และเมื่อใช้จ่ายผ่านบัตร หรือเบิกเงินสดล่วงหน้า รับ 1 สิทธิ์ เพื่อชิงรางวัลรถเชฟโรเลต ออพตร้า และเงินเครดิตคืนรางวัลละ 10,000 บาท 40 รางวัล รวมมูลค่าทั้งสิ้นกว่าหนึ่งล้านบาท และเมื่อเติมน้ำมัน ณ สถานีน้ำมันที่ร่วม รายการครบ 500 บาท ยังได้รับเซนชะกรีนที ขนาด 300 ม.ล. มูลค่า 13 บาท ฟรี 1 กระป๋องด้วย ตั้งแต่บัดนี้จนถึง 15 พฤษภาคม ศกนี้
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ อรธิชา รัตนวรรณาทิพย์ โทรศัพท์ 0-2614-4605 -10
คุณสาวิตรี หมวดเมือง โทร. 0-2614-4606
คุณศิริพรรณ สุวรรณาลัย โทร. 0-2614-4609
โทรสาร 0-2632-4830--จบ--