รวมพลังสร้างฝายชะลอน้ำ ตามรอยพระบาทพ่อแบบพอเพียง

ข่าวทั่วไป Tuesday June 28, 2011 15:07 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--28 มิ.ย.--องค์การสวนพฤกษศาสตร์ เมื่อวันที่ 5 มิถุนายน 2554 องค์การสวนพฤกษศาสตร์ (อ.ส.พ.) โดย สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ จังหวัดเชียงใหม่ จัดกิจกรรม “ร่วมสร้างฝายชะลอน้ำ ตามรอยพระบาทพ่อแบบพอเพียง” จำนวน 14 จุด เนื่องในวันสิ่งแวดล้อมโลก ประจำปี 2554 ภายใต้คำขวัญ “ป่าไม้มีคุณ เกื้อหนุนสรรพชีวิต คิดถนอมรักษา” โดยมี ดร.ประมุข เพ็ญสุต รองผู้อำนวยการองค์การสวนพฤกษศาสตร์ เป็นประธานในพิธีเปิดและมอบโล่เกียรติคุณให้แก่หน่วยงานที่ให้การสนับสนุนกิจกรรมและเข้าร่วมสร้างฝายชะลอน้ำ ได้แก่ ธนาคารออมสิน สาขาแม่ริม เขตเชียงใหม่ 4 ภาค 8 ธนาคารกรุงไทย สาขาแม่ริม ธนาคารกสิกรไทย สาขาแม่ริม บริษัททิปโก้ฟูดส์ สำนักงานเทศบาลตำบลแม่ริม สำนักงานเทศบาลตำบลดอนแก้ว องค์การบริหารส่วนตำบลแม่แรม องค์การบริหารส่วนตำบลโป่งแยง โรงเรียนแม่ริมวิทยาคม โรงเรียนบ้านทุ่งโป่ง โรงเรียนบ้านโป่งแยงนอก โรงเรียนบ้านโป่งแยงใน บุคลากรองค์การสวนพฤกษศาสตร์ และประชาชนผู้สนใจเข้าร่วมงาน รวม 565 คน ณ บริเวณลำห้วยปู สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ทั้งนี้ การจัดกิจกรรมวันสิ่งแวดล้อมโลก “ร่วมสร้างฝายชะลอน้ำ ตามรอยพระบาทพ่อแบบพอเพียง” เป็นกิจกรรมที่องค์การสวนพฤกษศาสตร์ จัดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการเฉลิม พระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวโรกาสมหามงคล เฉลิมพระชนมพรรษา 84 พรรษา และเพื่อให้เยาวชนและประชาชนได้มีส่วนร่วมในการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมให้คงอยู่อย่างยั่งยืนสืบไป สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 0-5384-1234 ส่วนเผยแพร่และประชาสัมพันธ์ องค์การสวนพฤกษศาสตร์