สรุปภาวะ Precious Metals Futures By GT Wealth Management 28 มิ.ย. 54 (ภาคบ่าย)

ข่าวเศรษฐกิจ Tuesday June 28, 2011 17:22 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--28 มิ.ย.--GT Wealth Management ราคาโลหะมีค่าในตลาดโลกวันนี้ราคาทองคำเคลื่อนไหวทรงตัวใกล้ระดับ 1,500 ดอลล่าร์ต่อออนซ์ ใกล้เคียงราคาโลหะเงิน หลังจากเกิดแรงขายต่อเนื่องในช่วงปลายสัปดาห์ที่ผ่านมา หลังจากการร่วงลงของราคาน้ำมันและดอลล่าร์ที่ปรับตัวแข็งค่า ค่าเงินบาทอ่อนค่าาใกล้ระดับ 30.95 บาทต่อดอลล่าร์สหรัฐ ราคาทองคำแท่งในประเทศราคาเสนอซื้อ 21,950 บาท ราคาเสนอขาย 22,050 บาท โกลด์ฟิวเจอร์วันนี้ สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนมิถุนายน 2554 (GFM11) ปิดที่ระดับ 22,150 บาท ปริมาณการซื้อขาย 2,160 สัญญา สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนสิงหาคม 2554 (GFQ11) ปิดที่ระดับ 22,380 บาท ปริมาณการซื้อขาย 3,672 สัญญา สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนตุลาคม 2554 (GFV11) ปิดที่ระดับ 22,470 บาท ปริมาณการซื้อขาย 1,666 สัญญา สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนมิถุนายน 2554 ขนาด 10 บาท (GF10M11) ปิดที่ระดับ 22,150 ปริมาณการซื้อขาย 1,224 สัญญา สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนสิงหาคม 2554 ขนาด 10 บาท (GF10Q11) ปิดที่ระดับ 22,370 ปริมาณการซื้อขาย 3,249 สัญญา สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนตุลาคม 2554 ขนาด 10 บาท (GF10V11) ปิดที่ระดับ 22,470 ปริมาณการซื้อขาย 1,688 สัญญา ซิลเวอร์ฟิวเจอร์วันนี้ สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนมิถุนายน 2554 (SVM11) ปิดที่ระดับ 1,049 บาท ปริมาณการซื้อขาย 1 สัญญา สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนสิงหาคม 2554 (SVQ11) ปิดที่ระดับ 1,066 บาท ปริมาณการซื้อขาย 167 สัญญา สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนตุลาคม 2554 (SVV11) ปิดที่ระดับ 1,100 บาท ปริมาณการซื้อขาย 25 สัญญา ปริมาณการซื้อขายรวมทั้งตลาด 23,952 สัญญา (รวม Night session 27 มิ.ย. 54) ฝ่ายวิเคราะห์การลงทุนบริษัทจีที เวลธ์ แมเนจเมนท์กล่าวว่า ช่วงสั้นราคาโลหะมีค่าได้รับผลกระทบจากข่าวระยะสั้น และการคาดการณ์ต่อมาตรการทางการเงินของสหรัฐ หลังจากที่ FED ไม่มีการออก QE3 เพิ่มเติมทำให้สกุลเงินดอลล่าร์ปรับตัวแข็งค่าเทียบสกุลเงินหลัก ขณะที่การ IEA นำน้ำมันจากคลังออกมา 30 ล้านบาร์เรลทำให้ราคาน้ำมันอ่อนตัว จะเห็นว่าสองปัจจัยที่เป็นปัจจัยสำคัญต่อราคาทองคำสนับสนุนให้ราคาทองคำและโลหะมีค่าอ่อนตัว แต่ GT ยังคงมองว่าปัจจัยที่สนับสนุนราคาในระยะต่อไปยังคงไม่เปลี่ยนแปลงไปจากเดิม เนื่องจากความเสี่ยงในระบบเศรษฐกิจการเงินยังคงมีสูง ทั้งที่มาจากปัญหาหนี้และแรงกดดันจากภาวะเงินเฟ้อที่เร่งตัวสูงขึ้นในช่วงต่อไปจากราคาอาหารและพลังงาน ดังนั้นการย่อตัวลงของราคาโลหะเงินและทองคำอาจจะเป็นจังหวะที่ดีในการเข้าสะสมอีกครั้ง GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911