ไรมอน แลนด์ ร่วมกับมูลนิธิปลูกต้นไม้วันนี้ สานต่อกิจกรรมเพื่อสิ่งแวดล้อม พาพนักงานฟื้นฟูสภาพป่าบ้านซับใต้ เขาใหญ่

ข่าวอสังหา Wednesday June 29, 2011 11:50 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--29 มิ.ย.--แฟรนคอม เอเซีย บริษัท ไรมอน แลนด์ จำกัด (มหาชน) ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำ ร่วมกับมูลนิธิปลูกต้นไม้วันนี้ สานต่อกิจกรรมปลูกจิตอาสารักษาสิ่งแวดล้อม พาพนักงานสู่วนอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ร่วมกันปลูกต้นไม้เพื่อฟื้นฟูสภาพป่า ณ อำเภอบ้านซับใต้ จังหวัดนครราชสีมา คุณขวัญฤดี มณีวงศ์วัฒนา รองผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารและภาพลักษณ์องค์กร กล่าวว่า “ไรมอน แลนด์ ตระหนักถึงความต่อเนื่องในการสานต่อกิจกรรมการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมเพื่อให้ ได้ผลลัพธ์ที่แท้จริง โดยเราได้ร่วมดำเนินกิจกรรมในโครงการของมูลนิธิปลูกต้นไม้วันนี้ ซึ่งเราสนับสนุนมาตั้งแต่ปี 2551 แล้ว ครั้งนี้พนักงานของเรายังพร้อมใจกันมาร่วมปลูกต้นไม้เพื่อฟื้นฟูสภาพป่า ณ บริเวณรอบวนอุทยานแห่งชาติ เขาใหญ่ เป็นที่น่ายินดียิ่งว่า ปัจจุบันมีกล้าไม้ที่เพาะขึ้น ณ ศูนย์เพาะกล้าไม้ของเราจำนวนถึง 43,000 ต้น และในการเดินทางมาครั้งนี้ พวกเรายังได้ร่วมกันปลูกกล้าไม้ที่นำมาจากศูนย์ฯ ลงบนผืนป่าของวนอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่จำนวน 200 ต้น” มร. แอนดรูว์ จี. สตีล ผู้ก่อตั้งมูลนิธิปลูกต้นไม้วันนี้ กล่าวว่า “ไรมอน แลนด์ให้การสนับสนุนมูลนิธิฯ อย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่เริ่มก่อตั้งในประเทศไทย โดยเฉพาะโครงการศูนย์เพาะกล้าไม้ที่เขาใหญ่ซึ่งเราใช้เป็นศูนย์กลางและแหล่ง ความรู้สำหรับการปลูกป่าอย่างยั่งยืน รวมถึงโครงการพัฒนาชุมชนโดยรอบอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ไรมอน แลนด์ ได้ให้สนับสนุนการดำเนินโครงการศูนย์เพาะกล้าไม้บ้านซับใต้ซึ่งมีวัตถุ ประสงค์เพื่อใช้เป็นสถานที่สำหรับจัดกิจกรรมทางการศึกษาแก่เด็กนักเรียนและ โครงการที่เกี่ยวข้อง นอกจากนี้ ยังช่วยให้มีการจ้างงานและการฝึกอบรมในเรื่องการจัดการศูนย์เพาะกล้าไม้และ การปลูกป่าสำหรับคนในชุมชน นอกจากนี้ บริษัทยังให้การสนับสนุนกิจกรรมเพื่อดูแลธรรมชาติอย่างต่อเนื่อง รวมถึงการอุปการะลูกช้าง “พังไรมอน” ณ ปางช้างอนันตรา จ.เชียงราย ซึ่งปัจจุบันอายุ 3 ปีแล้ว ต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับกิจกรรมเพื่อสังคม สามารถเยี่ยมชมได้จาก http://www.raimonland.co.th/csr/index.php จากภาพ: ขวัญฤดี มณีวงศ์วัฒนา รองผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารและภาพลักษณ์องค์กร ไรมอน แลนด์ จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วยพนักงานของไรมอน แลนด์ และ มร.แอนดรูว์ จี. สตีล ผู้ก่อตั้งมูลนิธิปลูกต้นไม้วันนี้ พร้อมใจกันสานต่อกิจกรรมปลูกจิตอาสารักษาสิ่งแวดล้อม ร่วมกันนำกล้าไม้ไปปลูกในป่าบริเวณวนอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา หากสนใจข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ไรมอน แลนด์ โปรดเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.raimonland.com สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโปรดติดต่อ: คริษฐา คุ้มพงษ์ ศูนย์บริการข้อมูลข่าวสาร ไรมอน แลนด์ C/oแฟรนคอม เอเซีย โทร. 0 2233 4338 / 39 แฟกซ์ 0 2236 8030อีเมล์: pr@francomasia.com ขวัญฤดี มณีวงศ์วัฒนา รองผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารและภาพลักษณ์องค์กร บริษัท ไรมอน แลนด์ จำกัด (มหาชน) โทรศัพท์: +66 (0) 2651-9601 ถึง 4 โทรสาร: +66 (0) 2651-9636 อีเมล์: kwan@raimonland.com