ไทเกอร์ แอร์เวย์ส สั่งซื้อเครื่องบินแอร์บัส ตระกูล เอ320 เพิ่ม จำนวน 50 ลำ

ข่าวทั่วไป Wednesday June 27, 2007 15:04 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--27 มิ.ย.--โทเทิล ควอลิตี้ พีอาร์
ไทเกอร์ แอร์เวย์ส สายการบินต้นทุนต่ำที่เติบโตอย่างรวดเร็วของสิงคโปร์ ได้ลงนามในบันทึกความเข้าใจสำหรับการสั่งซื้อเครื่องบินแอร์บัสตระกูล เอ320 จำนวนทั้งสิ้น 30 ลำ รวมทั้งสิทธิพิเศษทางการค้าอีก 20 ลำ ในอนาคต ณ งานปารีส อินเตอร์เนชั่นแนล แอร์โชว์ ครั้งที่ 47 โดยปัจจุบัน ไทเกอร์ แอร์เวย์ส มีเครื่องบินตระกูลเอ320 ประจำฝูงบินทั้งสิ้น 9 ลำ และมีกำหนดจะรับมอบอีก 11 ลำ ในปี 2553 เมื่อรวมกับการสั่งซื้อในครั้งนี้ จะทำให้ฝูงบินตระกูล เอ320 ของไทเกอร์ แอร์เวย์ มีจำนวนสูงสุดถึง 70 ลำ
การลงนามดังกล่าว เป็นการตอกย้ำถึงความนิยมที่มีต่อเครื่องบินแอร์บัสตระกูล เอ320 สำหรับสายการบินต้นทุนต่ำในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ไม่ว่าจะเป็นสายการบินที่เป็นที่รู้จักแล้วหรือสายการบินที่เพิ่งเริ่มดำเนินงาน ในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา มีสายการบินต้นทุนต่ำใน ออสเตรเลีย สาธารณรัฐประชาชนจีน อินเดีย มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ และสิงคโปร์ ได้ทำการสั่งซื้อเครื่องบินแอร์บัสตระกูล เอ320 รวมแล้วทั้งสิ้น 300 ลำ โดยปัจจุบันมีเครื่องบินแอร์บัสตระกูล เอ320 จำนวนกว่า 560 ลำ ได้รับการสั่งซื้อจากสายการบินต่างๆ กว่า 40 สายการบินในภูมิภาค
แอร์บัส เป็นบริษัทในเครือ EADS